3 tính năng nổi bật trên Windows 11 dành cho game thủ

Nâng cao trải nghiệm chơi game Xbox trên Windows 11 - GEARVN.COM

Sự ra mắt của Windows 11 đã đánh dấu một giai đoạn mới trong quá trình phát triển của hệ điều hành được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Với một giao diện mới lạ, bắt mắt cùng những tính năng vô cùng thú vị và tuyệt vời mà Microsoft đã gửi gắm vào phiên bản Windows này, chắc hẳn sẽ không làm các bạn thất vọng. Đặc biệt, Microsoft đã quan tâm nhiều hơn đến game thủ và trải nghiệm chơi game. Vậy bạn đã biết những tính năng đó là gì chưa? Hãy cùng GamerGear đi tìm hiểu nào !

Tính năng Auto-HDR

Là tính năng được giới thiệu lần đầu tiên trên các hệ máy Xbox thuộc series X/S. Vào năm 2017, các nhà phát triển đã thông báo rằng HDR chỉ được hỗ trợ trên một vài tựa game lúc ấy và các dòng máy chơi game console cuối cùng của series. Nhưng hiện nay, tính năng Auto-HDR sẽ giúp tất cả mọi tựa game đều có thể bật được mức đồ họa này.

Tính năng Auto-HDR trên Windows 11 - GEARVN.COM

Và Microsoft sẽ đi tiên phong khi trang bị chức năng Auto-HDR trên Windows 11. Bằng cách sử dụng công nghệ máy học (machine learning), Auto-HDR sẽ nâng cấp các hình ảnh trong game ở mức SDR lên HDR. Đây chắc chắn sẽ là một trong những tính năng thu hút người dùng nhất, đặc biệt là các game thủ thường xuyên trải nghiệm những tựa game AAA.

Xem Thêm:   Cách chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính

Tính năng Auto-HDR trên Windows 11 - GEARVN.COM

Lưu ý, để kích hoạt được chức năng Auto-HDR trên Windows, hãy đảm bảo bạn đã sở hữu một chiếc TV hoặc màn hình máy tính hỗ trợ HDR nhé.

>>Xem thêm: Chia sẻ bộ hình nền 4K, Full HD trên Windows 11<<

Công nghệ Microsoft DirectStorage trên Windows 11

Microsoft DirectStorage là một giao thức kết nối dữ liệu trò chơi đến GPU trực tiếp từ SSD mà không cần thông qua quá trình xử lý của CPU.

Công nghệ DirectStorage trên Windows 11 - GEARVN.COM

Thông thường, các API sẽ gửi dữ liệu của game đã được nén đến cho RAM sau đó, dữ liệu được truyền đến cho CPU để giải nén một lần nữa. Sau khi hoàn thành, dữ liệu đó được truyền lại cho RAM và đích đến cuối cùng là GPU. Kết quả ta sẽ có hình ảnh trong game trên màn hình chơi game.

Nhờ vào Microsoft DirectStorage, các dữ liệu từ game sẽ được chuyển thẳng đến cho GPU mà không cần thông qua CPU. Kết hợp với sức mạnh của SSD, việc truyền tải dữ liệu và biến chúng thành hình ảnh trở nên nhanh, gọn và lẹ hơn rất nhiều. Ngoài công dụng tiết kiệm thời gian, DirectStorage còn giúp cho CPU được “nghỉ ngơi” và dành không gian xử lý cho các tác vụ khác.

Công nghệ DirectStorage trên Windows 11 - GEARVN.COM

Công nghệ này đã được Microsoft áp dụng trên các hệ máy chơi game cầm tay của họ như Xbox series X/S và họ sẽ đưa DirectStorage vào Windows 11, đồng nghĩa với khả năng cùng tốc độ xử lý với các tựa game AAA sẽ được đưa lên một tầm cao mới khi bạn sử dụng phiên bản Windows mới nhất này.

Xem Thêm:   Bỏ túi cách tải video youtube 4K về máy tính cực đơn giản

Phát triển các ứng dụng Xbox trên Windows 11

Hướng đến sự phát triển lâu dài, Microsoft đang phát triển khả năng chơi game ngay trên laptop hoặc PC Gaming bằng Microsoft Store. Cho nên, việc phát triển và hoàn thiện các ứng dụng liên quan như Game Pass, Xbox Companion, Xbox Cloud Gaming,… sẽ vô cùng tuyệt vời cho game thủ.

Nâng cao trải nghiệm chơi game Xbox trên Windows 11 - GEARVN.COM

Tổng kết

Ngày nay, nhu cầu làm việc song hành cùng khả năng giải trí sẽ là điều mà mọi thương hiệu liên quan đến công nghệ quan tâm. Với Windows 11, Microsoft biết quan tâm đến nhiều phân khúc người dùng, đặc biệt là game thủ và đem đến một kỷ nguyên mới – Windows Gaming.

Các bạn nghĩ sao về những tính năng mới trên Windows 11 dành cho game thủ chúng ta. Hãy để lại cảm nghĩ của bạn ở dưới phần bình luận cho GamerGear và mọi người cùng biết nhé. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo trên GamerGear – Blog Thủ Thuật.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *