4 bước đơn giản giúp vệ sinh bàn phím máy tính tại nhà

Bàn phím máy tính sau thời gian dài sử dụng sẽ bị bẩn, nhất là đối với những người thường vừa làm vừa ăn ngay tại PC của mình. Vậy làm sao để làm sạch bàn phím hiệu quả? Hãy cùng GamerGear đến với 4 bước đơn giản giúp vệ sinh bàn phím máy tính tại nhà ngay nhé!

Bước 1 : Vệ sinh bàn phím máy tính bằng cọ

Đầu tiên hãy dùng cọ vệ sinh toàn bộ bề mặt bàn phím. Với những bụi bẩn có thể nhìn thấy bằng mắt thường hãy nghiêng nhẹ bàn phím và sử dụng cọ để nhẹ nhàng quét theo 1 chiều cố định. Lưu ý hạn chế quét theo chiều dọc vì có thể làm bụi chui vào các góc cạnh ở những phím khác.

 

Nếu không có cọ bạn hoàn toàn có thể sử dụng bàn chải đánh răng hoặc bất cứ dụng cụ gì có lông chải mềm để tránh làm trầy xước bàn phím.

Bước 2 : Vệ sinh bàn phím máy tính bằng máy hút / thổi bụi

Ở đây GamerGear sẽ chia làm 2 dạng là bàn phím laptop hoặc bàn phím cao su và bàn phím cơ ( có khả năng tháo rời các keycap.

Xem Thêm:   So sánh điểm mạnh, yếu giữa USB Wifi và PCIe Wifi

 

Bàn phím laptop, bàn phím cao su

Bạn hãy sử dụng đầu hút bụi rê quanh từng phím bấm để làm sạch những mảng bám nằm dưới các phím mà mắt thường không quan sát được. Lưu ý nên sử dụng đầu hút càng nhỏ thì hiệu quả mang lại sẽ càng cao.

Bàn phím cơ

Đối với bàn phím cơ thì việc làm sạch có phần rườm rà hơn. Bạn cần phải tháo từng phím để đạt hiệu quả nhất có thể. Sau khi đã tháo rời các keycap thì bạn tiến hành hút toàn bộ bụi bẩn để vệ sinh bàn phím máy tính. Lưu ý: Khi tháo các keycap nên sử dụng công cụ tháo thường được tặng kèm khi mua. 

Bước 3 : Dùng tăm bông để vệ sinh bàn phím

Thực hiện thao tác dùng bông tăm để làm sạch các khe ở giữa 2 phím. Chú ý khi thực hiện thao tác bạn cũng cần nhẹ nhàng để tránh làm hỏng các bản mạch dưới lớp phủ bàn phím. Đi cùng đó hãy tiện tay kiểm tra các khất nối xem chúng có bị mòn hay có gì khác thường hay không để sau này không gặp phải tình trạng bàn phím laptop bị liệt ( còn nếu là bàn phím rời thì chi tiết này bạn có thể bỏ qua ).

 

Bước 4 : Khử khuẩn bằng cồn cho bàn phím máy tính

Dùng một mẫu bông gòn đã thấm cồn và vắt thật ráo sau đó tiến hành lau nhẹ trên từng phím, như vậy sẽ góp phần làm cho bàn phím trở nên sạch hơn. Bạn phải lưu ý ở thao tác này là đảm bảo đã vắt thật khô vì cồn có thể chảy từ bông ẩm vào bàn phím gây chập mạch nếu vẫn còn ước. Trên thị trường có những dạng xịt khô vệ sinh nhưng trên thực tế khi xịt lâu vào 1 điểm chúng vẫn đọng lại những giọt nước, vì thế cần hạn chế những sản phẩm này.

Xem thêm : Hướng dẫn cách vệ sinh laptop đơn giản tại nhà

Dù đã vệ sinh sạch sẽ nhưng không có cách nào để giúp cho máy tính luôn mới khi tầng xuất sử dụng thường xuyên, nhưng bạn có thể hạn chế bụi bẩn bằng cách vệ sinh không gian sống hoặc không vừa ăn uống vừa sử dụng máy. Những thay đổi trên không chỉ tốt cho máy tính bạn mà nó cũng tốt phần cải thiện sức khỏe cho cả bạn.

Xem Thêm:   Hướng dẫn cách tắt thông báo sinh nhật trên Facebook

Trên đây là 4 bước đơn giản giúp vệ sinh bàn phím máy tính tại nhà của GamerGear. Hãy để lại bình luận nếu còn bất kỳ thắc mắc gì, GamerGear sẽ cố gắng phản hồi trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *