4 website chuyển văn bản thành giọng nói miễn phí tốt nhất

chuyển văn bản thành giọng nói

Chuyển văn bản thành giọng nói là tính năng vô cùng thú vị. Với tính năng này bạn có thể sử dụng để lồng tiếng cho video Youtube, phim, thu bài học, … Hiện nay có khá nhiều website chuyên dụng, tuy nhiên hôm nay GearVN sẽ giới thiệu đến bạn 4 website được tin dùng nhất hiện nay.

Chuyển văn bản thành giọng nói bằng viettelgroup.ai

Viettelgroup.ai là một trong những phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói Tiếng Việt tốt nhất hiện nay. Với thời gian dài nghiên cứu và phát triển không chỉ có giọng đọc dễ nghe, chính xác mà còn có ngữ điệu rất tự nhiên, đa dạng vùng miền, dễ dàng tích hợp với mọi hệ thống.

Đây cũng là phần mềm rất được tin dùng bởi nhiều công ty, kênh Youtube (mà người thực hiện có giọng đọc không tốt). Với sự hỗ trợ của viettelgroup.ai bạn có thể lựa chọn giọng nói các vùng miền Bắc – Trung – Nam cực chuẩn, có cả giọng nam – nữ và nhiều giọng đọc khác. Bên cạnh đó ta cũng hoàn toàn có thể điều chỉnh tốc độ đọc cho phù hợp nhất.

chuyển văn bản thành giọng nói

Ngoài ra phần mềm còn lưu trữ lại lịch sử thực hiện, API để có thể tích hợp với website. Bạn cũng có thể mua gói dịch vụ nếu có nhu cầu sử dụng lớn.

Xem Thêm:   Azota là gì? Cách tải và sử dụng Azota cho giáo viên và học sinh

Để thực hiện thao tác trên ta cần làm theo những bước sau đây:

Đăng nhập vào website viettelgroup.ai > Đăng ký tài khoản > Đăng nhập vào Gmail để kích hoạt > Tổng hợp tiếng nói > Trải nghiệm > Nhập văn bản > Chọn giọng đọc & tốc độ > Đọc văn bản > Tải xuống.

Chuyển văn bản thành giọng nói bằng zalo.ai

Cùng góp mặt trong danh sách này ngoài viettelgroup.ai thì zalo.ai cũng là cái tên không thể bỏ qua. Zalo.ai hỗ trợ cho bạn 4 giọng nói gồm giọng nam / nữ miền Bắc và giọng nam / nữ miền Nam, bên cạnh đó còn nhiều mức tốc độ đọc khác nhau từ 0.8 – 1.2.

Tuy không đa dạng giọng đọc như viettelgroup.ai nhưng cơ bản giọng đọc khá rõ ràng, dễ nghe, không hề gây cảm giác khó chịu hay gượng gạo.

Để sử dụng phần mềm này bạn có thể vào website zalo.ai > Đăng nhập bằng tài khoản zalo > vào Technologies tại phần menu > Speech Processing > kéo xuống và chọn Text to Audio Converter. Tại đây ta có thể nhập văn bản, giọng đọc, tốc độ đọc và bắt đầu quá trình chuyển đổi.

chuyển văn bản thành giọng nói

>>> Xem thêm: Cách ẩn thông tin cá nhân trên Facebook đơn giản nhất

Chuyển văn bản thành giọng nói bằng vbee.vn

Vbee.vn là website chuyên dụng để sản xuất nội dung tự động. Bạn sẽ không cần phải đăng ký hay làm đủ thao tác dài dòng để tìm đến phần chuyển đổi bởi nó đã hiển thị sẵn ngay khi vừa vào web. Vbee.vn cung cấp cho bạn 18 giọng động với 3 miền khác nhau.

Xem Thêm:   Podcast là gì? Một số kênh Podcast hay không nên bỏ qua

Để tránh làm mất thời gian chọn giọng nói, website còn cho bạn nghe thử một đoạn demo của từng giọng để chọn được chất âm ưng ý nhất.

Để thực hiện chuyển đổi văn bản thành giọng nói với vbee.vn thì khá đơn giản, bạn chỉ cần vào website, nhập văn bản, chọn giọng nói và bắt đầu chuyển đổi.

chuyển văn bản thành giọng nói

Chuyển văn bản thành giọng nói bằng fpt.ai

Fpt.ai cung cấp cho người sử dụng 9 giọng đọc miễn phí và 5 giọng đọc trả phí. Mỗi giọng đọc đều có cái chất riêng nhưng chung quy đều đảm bảo tính chính xác, rõ ràng, dễ nghe. 

Sau khi đăng ký tài khoản bạn sẽ được fpt.ai hỗ trợ miễn phí 100.000 kí tự/tháng để thoải mái trải nghiệm. Nếu muốn sử dụng nhiều hơn, chất lượng hơn ta hoàn toàn có thể đăng ký mua dịch vụ với mức giá vô cùng hấp dẫn. Ngoài tính năng cung cấp API để dễ dàng tích hợp với các ứng dụng, phần mềm hay website cần dùng, fpt.ai còn có hỗ trợ tính năng quét và nhập nhanh văn bản từ một url bất kỳ.

Để thực hiện chuyển văn bản thành giọng nói ta cần vào website fpt.ai > Đăng ký tài khoản > Vào gmail kích hoạt > Bạn sẽ được chuyển đến trang https://console.fpt.ai/ > Ứng dụng > Voice Maker.

chuyển văn bản thành giọng nói

Trên đây là 4 Website chuyển văn bản thành giọng nói miễn phí tốt nhất, nhìn chung cả 4 website đều làm rất tốt tính năng trên và sở hữu tốc độ xử lý nhanh chóng, tiện lợi. Từ nay việc tạo ra một giọng đọc cho hệ thống, thông báo, làm thuyết minh, … đã không còn là vấn đề đúng không nào.

Xem Thêm:   Top 10 tựa game được game thủ Việt Nam chơi nhiều nhất T9/2021

– Trần Tấn Luân –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *