5 cách kết nối máy tính, laptop với tivi 1 phát ăn ngay

cách kết nối máy tính với tivi

Cách kết nối máy tính, laptop với tivi là một trong những giải pháp rất được yêu thích bởi vừa tiện lợi, vừa mang lại trải nghiệm giải trí tuyệt vời. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về cách kết nối máy tính với tivi thì hãy cùng GearVN theo dõi bài viết ngay sau đây nhé! 

1. Cách kết nối máy tính, laptop với tivi qua DLNA

DLNA hay Digital Living Network Alliance là tính năng cho phép người sử dụng chia sẻ hình ảnh chất lượng cao giữa các thiết bị với nhau như điện thoại với tivi, laptop với tivi. Chỉ cần các thiết bị có hỗ trợ DLNA và đều được kết nối chung một mạng Internet (hoặc dùng Wifi Direct) là đã có thể thực hiện quá trình này.

Để thực hiện cách kết nối laptop với tivi thông qua phương pháp DLNA, bạn cần sẽ cần có một chiếc laptop sử dụng hệ điều hành Windows và tivi có hỗ trợ chuẩn kết nối DLNA.

Các thao tác kết nối thực hiện như sau:

 •    – Bước 1: Cho máy tính/laptop và tivi truy cập cùng một mạng Internet

 •    – Bước 2: Với laptop ta tiến hành mở Windows Media Player và chọn Turn on media streaming để bật tính năng chia sẻ

 •    – Bước 3: Để có thể chuyển hình lên tivi, ta tiến hành chọn mục Pictures và nhấp chuột phải vào hình muốn chuyển/chọn Cast to Device/chọn tivi của bạn. Sau đó trên tivi sẽ hiển thị thông báo, ta chọn Đồng ý/Chấp nhận/OK (tuỳ model của từng tivi). Sau khi OK, bạn đã chuyển hình thành công.

cách kết nối máy tính với tivi

2. Cách kết nối máy tính, laptop với tivi qua Wifi Direct

Một chiếc Tivi có trang bị Wifi Direct thì nghĩa rằng chiếc tivi ấy cũng sẽ có thể phát ra wifi mà tivi không cần phải kết nối mạng. Với điều này cách kết nối máy tính, laptop với tivi khá đơn giản khi chỉ cần ta cho máy kết nối mạng tivi là sẽ có thể truyền tải dữ liệu trực tiếp giữa laptop với tivi.

Nếu nhà bạn không có mạng, bạn vẫn có thể bắt Wi-Fi Direct phát ra từ tivi để sử dụng tính năng chiếu màn hình điện thoại lên tivi hay điều khiển tivi bằng điện thoại. Tương tự, Wi-Fi Direct cũng có thể giúp hỗ trợ chia sẻ hình ảnh qua qua Photo Share có trên Internet tivi Sony, Android tivi Sony và chuyển hình ảnh và âm thanh từ laptop lên tivi qua DLNA. 

Xem Thêm:   Hakimi - Hậu vệ cánh đa năng đầy triển vọng của thế giới bóng đá

Trong trường hợp bạn đang thực hiện cách kết nối laptop với tivi, nhà bạn có sẵn mạng Wifi nhưng tín hiệu chập chờn thì bạn có thể sử dụng Wi-Fi Direct để không bị lỗi.

cách kết nối máy tính với tivi

 

Những bước thực hiện cách kết nối máy tính với tivi thông qua Wi-Fi Direct:

 •    – Bước 1: Vào mục Cài đặt 

 •    – Bước 2: Chọn Mạng và mở Wi-Fi Direct lên 

 •    – Bước 3: Tivi sẽ hiển thị tên Wi-Fi và mật khẩu. Bạn cần kết nối điện thoại, laptop với Wi-Fi này. 

 •    – Bước 4: Sau khi kết nối máy tính với tivi thành công, bạn có thể sử dụng các tính năng tuyệt vời mà Wi-Fi Direct mang lại. 

3. Cách kết nối máy tính, laptop với tivi qua Wifi Display

Wifi Display hay Wireless Display là viết tắt của Widi. Widi được biết đến là một chuẩn kết nối không dây do ông lớn Intel phát triển, cho phép người sử dụng tiến hành cách kết nối laptop với tivi có hỗ trợ Widi.

Với những chiếc Tivi được tích hợp công nghệ Wifi Display thì sẽ sẽ có thể dễ dàng kết nối tivi với máy tính, laptop, điện thoại, máy tính bảng, … để trình chiếu hình ảnh, âm thanh hay cụ thể là phim ảnh, video giải trí từ các thiết bị điện tử này lên màn hình tivi. Hiện tại đây là công nghệ cực kỳ phổ biến giúp  gia đình có thể xem được nhiều nội dung trên màn hình lớn tivi và có nhiều trải nghiệm thú vị hơn.

cách kết nối máy tính với tivi

Các bước kết nối máy tính với tivi bằng Wifi Display như sau:

Lưu ý: Được phát triển bởi ông lớn Intel nên chỉ những chiếc laptop sử dụng hệ điều hành Window 7 trở lên, sử dụng Intel Core i3, 5, 7 thế hệ 2 trở lên và sử dụng card wifi Intel mới có thể kết nối với tivi

Để kiểm tra PC, laptop của bạn có đang phù hợp với các tiêu chí trên, cụ thể có dùng wifi Intel hay không ta thực hiện theo những thao tác sau đây: Nhấp chuột phải vào “My Computer” “Manage” > “Device Manager” > “Network Adapter” (nếu phần thông tin có ghi Intel Wireless thì có nghĩa là laptop đang dùng card wifi của Intel và ngược lại).

 •    – Bước 1: Trên tivi ta bật tính năng Wifi Display (tùy và các loại model khác nhau sẽ có tên gọi khác là Widi, Wifi Display, Wireless Display, Screen Share). Ta hoàn toàn có thể tìm thấy tính năng này ở trang chủ hoặc phần cài đặt của tivi. Sau khi Wifi Display bật lên, bạn sẽ nhìn thấy phần tên của tivi và mật mã để kết nối.

 •    – Bước 2: Trên laptop, bạn mở tính năng Wifi Display.

  •        + Đối với máy tính sử dụng Win 7, bạn thực hiện như sau: tải phần mềm Widi > cài đặt về > mở lên. Khi này, Wifi Display sẽ tự động quét tìm tivi có thể kết nối có thể kết nối, ấn chọn tivi và nhập mật mã (nếu máy yêu cầu). Sau khi thao tác xong là đã có thể kết nối máy tính với tivi

  •        + Đối với Win 8 bạn thực hiện như sau: di chuột về phía bên phải màn hình, ở menu “Devices” > chọn “Project” > chọn “Add a Wireless Display” > chọn “tivi” và nhập mật mã (nếu máy yêu cầu). Sau khi thao tác xong là đã có thể kết nối máy tính với tivi. 

 •    – Bước 3: Sau khi thực hiện cách kết nối máy tính để bàn với tivi kết nối thành công, màn hình của thiết bị ngoại vi sẽ được tự động chiếu lên tivi gồm cả âm thanh lẫn hình ảnh.

Xem Thêm:   Bỏ túi cách bật đèn bàn phím laptop cực đơn giản

Đối với laptop Win 10, Win 11:

 •    – Bước 1: Nhấn nút Start của máy tính để hiện thị bảng tùy chọn

 •    – Bước 2: Nhấn chọn “Cài đặt”

 •    – Bước 3: Chọn “Devices”

 •    – Bước 4: Chọn “Add Bluetooth or other device”

 •    – Bước 5: Chọn “Wireless display or dock”

 •    – Bước 6: Chọn vào tên của tivi nhà bạn là đã hoàn thành kết nối máy tính với tivi

4. Cách kết nối máy tính, laptop với tivi qua HDMI

HDMI hay High Definition Multimedia Interface là chuẩn kết nối thông dụng nhất hiện nay giúp kết nối thiết bị nguồn (như máy tính laptop, điện thoại smart phone…) với thiết bị phát (tivi, máy chiếu,…). Gần như là cổng mặc định trên mọi chiếc máy tính, laptop, tivi, …

Cũng bởi tính phổ biến cao nên khả năng kết nối của cách này vừa an toàn, nhanh chóng mà lại vô cùng ổn định. Kết nối với tivi thông qua HDMI giúp cho chất lượng hình ảnh và âm thanh vẫn được giữ nguyên chất lượng, truyền tải nhanh chóng và tiện lợi, hỗ trợ người dùng thao tác dễ dàng. 

cách kết nối máy tính với tivi

 

Các bước tiến hành kết nối máy tính, laptop với tivi qua HDMI như sau:

 •    – Bước 1: Nối 1 đầu dây cáp HDMI vào cổng HDMI trên máy tính laptop

 •    – Bước 2: Tiếp tục nối đầu HDMI còn lại vào tivi

 •    – Bước 3: Trên tivi, ta sẽ sử dụng remote để điều khiển tivi chọn nguồn vào là HDMI 2 (nguồn vào tương ứng với cổng HDMI mà bạn đã cắm ở phía sau tivi)

 •    – Bước 4: Bấm tổ hợp phím Windows + P.

 •    – Bước 5: Bấm chọn Duplicate là kết nối thành công.

 •    – Bước 6: Khi quá trình kết nối hoàn tất ta giờ đây hoàn toàn có thể trình chiếu nội dung (bao gồm cả hình ảnh và âm thanh) từ máy tính laptop lên màn hình lớn của tivi để mọi người đều có thể xem và thưởng thức. 

Xem Thêm:   Mách bạn những trang web tra từ điển online uy tín nhất hiện nay

Vừa rồi là cách kết nối máy tính với tivi thông qua HDMI, bạn cũng có thể sử dụng những thao tác trên để thực hiện cách kết nối máy tính bàn với tivi.

5. Cách kết nối máy tính, laptop với tivi qua ứng dụng Samsung Smart View trên Smart tivi Samsung

Samsung Smart View là một ứng dụng rất thông minh do chính hãng Samsung phát triển và cho phép người dùng dễ dàng kết nối mà không cần dùng để các dây hỗ trợ. Acó thể kết nối, bạn cần có Smart tivi Samsung và chiếc laptop chạy hệ điều hành Windows 7 trở lên (lưu ý Macbook không thể chuyển hình bằng cách này) và để máy tính và laptop cùng chạy chung một mạng Wifi.

cách kết nối máy tính với tivi

Các bước thực hiện cách kết nối laptop với tivi như sau:

 •    – Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Samsung Smart View về máy

 •    – Bước 2: Trên máy tính, laptop ta mở ứng dụng “Samsung Smart View” > chọn “Connect to TV” > chọn “tivi của bạn”. Tới bước này bạn đã hoàn tất kết nối máy tính với tivi

 •    – Bước 3: Nếu bạn muốn phát một thư mục hay một nội dung lên tivi. Chọn Add Content/ chọn Add File nếu bạn chuyển 1 nội dung cụ thể lên tivi, chọn Add Folder nếu bạn muốn phát một thư mục lên tivi/ chọn nội dung muốn phát lên TV (hình, nhạc hay video).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *