AFK là gì? Những hình phạt phải chịu nếu game thủ AFK

Hẳn đã không ít lần bạn gặp những đồng đội vô tâm, thấy game thua chơi không được thì thoát ra và chẳng quan tâm đến những người còn lại. Hôm nay hãy cũng GamerGear bàn luận về AFK là gì và những gì ảnh hưởng đến bạn khi AFK.

AFK là gì ?

Cụm từ AFK (Away From Keyboard) ý chỉ những người chơi rời khỏi cuộc giữa một trận game ( treo máy sử dụng tính năng auto cũng gọi là AFK ). Chẳng đâu xa, thường thì chúng ta gặp AFK trong game Liên Minh Huyền Thoại nhiều đến mức người ta gọi đó là ĐẶC SẢN của Esport Việt Nam. Một số tựa game cũng có nhưng rất ít gặp, tuy nhiên cảm giác chung khi gặp AFK dù là game nào thì cũng gây cảm giác khó chịu đối với đa số người. Nguyên do thì cũng đa dạng, đủ hình đủ kiểu, có thể là do nhà bất ngờ cúp điện, hoặc bị ba mẹ bắt thoát game, gây sự với đồng đội,…

AFK ảnh hưởng như thế nào ? 

Đối với hành động AFK đây là hành vi không đẹp, không có trách nhiệm với đồng đội vô tình bắt gặp nhau trong tựa game và có phần ích kỷ khi chơi game. 

 

Thông thường những hình phạt sẽ được đưa ra ( nhưng cũng chẳng có tác dụng gì ). Có thể là cấm chat vài trận, tạm khóa tài khoản một khoản thời gian ngắn nhưng trên hết là trải nghiệm chơi game sẽ bị ảnh hưởng. Bạn có thời gian rảnh vào một ngày nghỉ và muốn chơi game giải trí nhưng chợt nhận ra tài khoản của mình đã bị tạm khóa. Vô hình chung nó khiến cho một ngày của bạn có thể bị ảnh hưởng tiêu cực.  

Xem Thêm:   Bí quyết chọn laptop cho sinh viên ngành kỹ thuật

Làng game eSports đang phát triển rất nhanh và mong rằng cộng đồng người chơi chúng ta trong tương lai sẽ ngày càng tuyệt vời hơn, cùng trao nhau những hành động đẹp và nâng cao tinh thần đồng đội, để mỗi ván game đều là những trận so tài vô giá.

Trên đây là bài viết AFK là gì và AFK ảnh hưởng như thế nào mà GamerGear muốn gửi đến bạn. Hãy lựa chọn thời điểm thích hợp để chơi game không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố bên ngoài dẫn đến AFK bạn nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *