Bạn đã biết những cách làm laptop chạy nhanh hơn chưa?

Đa phần các thiết bị điện tử đặc biệt là máy tính xách tay sẽ chậm dần theo thời gian. Hãy cùng GamerGear đến với những cách làm laptop chạy nhanh hơn để có trải nghiệm tuyệt vời hơn nhé!

 

Tắt các hiệu ứng và hình ảnh động là cách làm laptop chạy nhanh hơn

Nhiều người sử dụng thích trang trí cho máy tính bằng những hình nền động. Tuy đẹp và bắt mắt nhưng lại là một trong những nguyên nhân khiến laptop của bạn chậm đi do phải xử lý các hoạt ảnh. Nếu đang sử dụng một sản phẩm đời cũ hoặc có cấu hình khiêm tốn thì tốt nhất là hạn chế dùng hình ảnh động và những theme có hiệu ứng phức tạp.

 • Bước 1: Dùng tổ hợp phím Windows + E sau đó click chuột phải vào My Computer hoặc nhấp phải chuột icon My Computer tại Desktop. Sau đó chọn Properties.
 • Bước 2: Chọn Advanced System Settings.
 • Bước 3: Tại  Advanced chọn Performance.
 • Bước 4:  Ở mục Settings chọn tab Visual Effects > Adjust for best performance tắt các hiệu ứng hiện đang chiếm bộ nhớ RAM trên máy. 
 • Bước 5: Sau khi đã tắt xong bạn chỉ cần nhấn Apply để lưu lại sau đó khởi động lại máy.
Xem Thêm:   Hướng dẫn update (cập nhật) BIOS mới cho máy tính

Nâng cấp linh kiện nếu có thể để tăng tốc laptop 

Nâng cấp SSD: Ổ cứng HDD khi sử dụng lâu có nhược điểm sẽ giảm tốc độ đọc chép khiến laptop trở nên chậm chạp. Hãy thay thế bộ nhớ SSD, ngoài là cách làm laptop chạy nhanh hơn khi dùng các ứng dụng thì cũng cho phép laptop khởi động nhanh hơn.

 

Nâng cấp bộ nhớ RAM: Nếu bạn thường xuyên mở nhiều phần mềm cùng lúc, nhất là nhiều tab trình duyệt web. Hãy đảm bảo máy bạn sở hữu ít nhất 8GB RAM ở thời điểm hiện tại để tăng tính đa nhiệm. 

Đây là 2 linh kiện bạn có thể thay thế, còn lại đều đã được hàn chắc trên mainboard nên việc đổi mới hầu như là không thể. 

Tắt các phần mềm đang chạy ẩn trên máy 

Những app chạy ngầm cũng gây hao hụt kha khá lượng pin của bạn. Đôi khi có một số ứng ứng thậm chí bạn còn không biết tại sao chúng lại xuất hiện trong laptop của bạn. Hãy làm theo các bước dưới đây.

 • Bước 1: Mở Start Menu và gõ Privacy SettingEnter.

 • Bước 2: Chọn mục Background App. Tại đây sẽ có xuất hiện những ứng dụng hiện đang chạy ngầm trên máy của bạn. Lúc này chỉ cần gạt công tắt của các ứng dụng không cần thiết.

 • Bước 3: Nhấn Apply để hoàn tất. 

Cách trên vừa làm cách làm laptop chạy nhanh hơn vừa là cách tiết kiệm pin laptop hiệu quả nhất.

Xem Thêm:   Bí quyết chọn laptop cho sinh viên ngành kỹ thuật

Xóa những ứng dụng, app không còn sử dụng đến

Đối với những người không quá rành về công nghệ, việc vô tình clickbait khiến vô tình cài đặt ứng dụng nhưng chính người dùng cũng không biết. Thế nên hãy thường xuyên kiểm tra và gỡ những ứng dụng không cần thiết để tiết kiệm bộ nhớ.

 • Bước 1:Chọn Start > Gõ “ Add and Remove Programs
 • Bước 2: Chọn tab Apps & features. Lúc này trang sẽ hiện những app đang được cài đặt trên máy và cả dung lượng.
 • Bước 3:  Click vào ứng dụng bạn muốn gỡ cài đặt và chọn Uninstall. Chọn OK nếu bạn xác nhận muốn gỡ ứng dụng trên. 

GamerGear không khuyến khích sử dụng các ứng dụng tăng tốc máy tính miễn phí hiện nay. Cách làm laptop chạy nhanh hơn bằng phần mềm được tải ở những địa chỉ không chính thống tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Những bản dùng thử thường không hoạt động hiệu quả mà thậm chí sau một khoảng thời gian sử dụng còn tạo ra nhiều file rác hơn. Nếu có điều kiện thay vì sử dụng những app miễn phí thì hãy nâng cấp lên các bản Pro hoặc Premium để sử dụng hoàn toàn các tính năng tốt nhất. 

Trên đây là  những cách làm laptop chạy nhanh hơn của GamerGear. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ cho người thân và bạn bè nếu thấy bổ ích. Ngoài ra hãy để lại bình luận về những chủ đề mà bạn đang thắc mắc, chúng mình sẽ lên bài viết giải đáp thắc mắc trong thời gian sớm nhất.

Xem Thêm:   Nhớ ngay 7 cách tiết kiệm pin laptop đơn giản nhưng hiệu quả

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *