Bỏ túi cách bật đèn bàn phím laptop cực đơn giản

GEARVN Bỏ túi cách bật đèn bàn phím laptop cực đơn giản

Nhu cầu sử dụng laptop ngày càng nhiều đồng nghĩa với việc người dùng đòi hỏi những tính năng hỗ trợ cho công việc ngày càng cao. Một trong những điều đó là đèn nền bàn phím để những thao tác trong điều kiện thiếu sáng được chính xác. Vậy bạn đã biết cách bật đèn bàn phím laptop đơn giản trên công cụ làm việc hằng ngày của mình chưa? Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn cách để bật/ tắt đèn bàn phím nhanh chóng bất cứ lúc nào.

Lợi ích của một chiếc laptop có đèn bàn phím 

Ưu điểm vượt trội của một chiếc laptop có trang bị đèn bàn phím là đem lại khả năng làm việc chính xác trong điều kiện thiếu sáng. Khi làm việc trong bóng tối việc gõ những con phím bị sai lệch sẽ giảm đi hiệu suất cũng như gây ra những sai sót ngoài ý muốn trong quá trình gõ văn bản. Đó là điều gây khó chịu mà bất kỳ ai sử dụng laptop cũng không muốn mắc phải. 

GEARVN Bỏ túi cách bật đèn bàn phím laptop cực đơn giản

Ngoài ra, những chiếc bàn phím laptop có trang bị đèn còn mang lại tính thẩm mỹ cao. Bạn còn có thể sở hữu không gian làm việc rực rỡ với những hiệu ứng ánh sáng RGB đẹp mắt thường thấy ở các dòng laptop gaming hiện đại.

Xem Thêm:   iCUE là gì? Hướng dẫn sử dụng phần mềm iCUE

Cách bật đèn bàn phím trên laptop Dell

Chức năng đèn bàn phím không phải dòng máy nào Dell cũng hỗ trợ. Một số dòng laptop Dell có tính năng này là Dell Vostro 5468 i5 7200U, Dell Vostro 5568 i5 7200U, Dell Inspiron 5459 i7 6500U, Dell Inspiron 7460 i5 7200U… Để bật được đèn bàn phím trên laptop Dell bạn hãy thực hiện một trong những cách sau: 

+ Nhấn tổ hợp phím Alt + F10 hoặc Fn + mũi tên phải, Fn + F10 tùy vào dòng máy.  

+ Nhấn tổ hợp phím Windows + X => Chọn Mobility Center => Kích hoạt Keyboard Brightness để bật đèn bàn phím laptop.

GEARVN Bỏ túi cách bật đèn bàn phím laptop cực đơn giản

Cách bật đèn bàn phím laptop HP

HP là một trong những thương hiệu hàng đầu với những chiếc laptop chất lượng cấu hình mạnh phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc mỗi ngày. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc laptop HP có tính năng đèn nền sẽ giúp bạn thuận lợi thao tác hơn trong công việc ở bất kỳ điều kiện ánh sáng khắc nghiệt nào. Việc bật/ tắt đèn bàn phím laptop HP cũng vô cùng dễ dàng với phím F5 hoặc tổ hợp phím Fn + F5. Nhấn một lần để bật và chỉ cần thêm một lần để đèn được tắt tiết kiệm năng lượng khi không cần dùng đến.

GEARVN Bỏ túi cách bật đèn bàn phím laptop cực đơn giản

Cách bật đèn bàn phím laptop Asus

Đối với những chiếc laptop Asus có phần khác biệt so với các thương hiệu khác ở chỗ sắp xếp bố cục phím dành cho việc bật/ tắt đèn bàn phím. Bạn chỉ cần chú ý đến các biểu tưởng ánh sáng ở hàng phím F trên cùng để biết đèn bàn phím laptop nằm ở vị trí nào. Thường thì laptop Asus phân bố ở phím F3F4. Bạn chỉ cần nhấn Fn + F3 để tắt đèn và Fn + F4 để bật đèn. 

Xem Thêm:   Google Slides là gì? Hướng dẫn sử dụng Google Slides

Ngoài ra một số dòng laptop Asus còn trang bị thêm tính năng hiệu chỉnh độ sáng của đèn nền bàn phím laptop. Tổ hợp phím Fn + A sẽ giúp hiển thị biểu tượng Brightness Up điều chỉnh độ sáng như mong muốn sao cho phù hợp với môi trường làm việc cũng như giúp mắt của bạn làm quen dễ dàng hơn mà không gây khó chịu. 

GEARVN Bỏ túi cách bật đèn bàn phím laptop cực đơn giản

Cách bật đèn bàn phím laptop Acer

Thao tác bật đèn bàn phím trên laptop Acer thật đơn giản chỉ với tổ hợp phím Fn + F9. Việc của bạn là bật/ tắt đèn khi cần sử dụng trong điều kiện ánh sáng phù hợp để gia tăng năng suất, đồng thời loại bỏ những sai sót không đáng có.

GEARVN Bỏ túi cách bật đèn bàn phím laptop cực đơn giản

Cách bật đèn bàn phím Macbook

Với các dòng Macbook bạn sẽ dễ dàng tìm thấy biểu tưởng đèn nền ở phím F5F6 nằm ở dãy phím F trên cùng. Hãy kết hợp cùng phím Fn + F6 để bật đèn và Fn + F5 để tắt đèn khi không cần thiết.

Ngoài ra sẽ có những chiếc Macbook sử dụng Touch Bar thay thế cho phần điều chỉnh các phím trên dãy F. Việc của bạn là mở và tìm biểu tượng GEARVN Bỏ túi cách bật đèn bàn phím laptop cực đơn giản để kích hoạt ánh sáng hoặc chọn biểu tượng GEARVN Bỏ túi cách bật đèn bàn phím laptop cực đơn giản để tắt đèn. 

GEARVN Bỏ túi cách bật đèn bàn phím laptop cực đơn giản

Đó là một vài cách bật đèn bàn phím laptop trên các thương hiệu khác nhau để bạn có thể tham khảo. Cám ơn bạn đã dành chút thời gian để đọc bài viết này từ GamerGear và đừng quên bình luận nếu bạn thấy thông tin này bổ ích nhé!

Xem Thêm:   Đứt cáp quang và cách xử lý khi mạng lag

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *