Cách bật chế độ Dark Mode trên Facebook, Youtube,… mới nhất năm 2023

Dark mode hay night mode là giao diện mới nổi dạo gần đây thường được dùng cho các mạng xã hội. Tuy chỉ là một tính năng nhỏ nhưng đây lại lại được đón nhận khá tích cực vì tính hữu ích của nó. Dần dần nhiều người cần tính năng này cho các trang web mà họ thường xuyên sử dụng như Facebook, Youtube, Sheets,… Vậy hãy đến với bài viết cách bật chế độ Dark Mode trên Facebook, Youtube,… mới nhất năm 2023 cực đơn giản mà bạn nên biết nhé!

Vì sao người dùng thích bật chế độ Dark Mode trên Facebook, Youtube,… 

Tiết kiệm điện năng

Trên màn hình máy tính hay chính xác hơn là laptop, tùy vào chất lượng màn hình sẽ cần có nguồn điện cung cấp tương ứng để hiển thị tối đa màu sắc. Chính vì lẽ đó, khi màn hình càng sáng đồng nghĩa với năng lượng tiêu thụ cũng tỉ lệ thuận. Dark mode sẽ giúp bạn giảm thiểu kha khá năng lượng vì sẽ giảm độ sáng tối đa ở những vùng trống. 

Dễ chịu hơn

Nếu bạn là người thường xuyên làm việc trên máy tính thì việc ánh sáng xanh ảnh hưởng đến thị lực là điều không thể tránh khỏi. Với việc đã giảm bớt độ sáng của màn hình, Dark mode cũng giảm lượng ánh sáng xanh tác động đến mắt giúp cho bạn thoải mái hơn khi thao tác trên máy trong thời gian dài.

Xem Thêm:   Cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone đơn giản, dễ thực hiện

Thích nghi với mọi thay đổi ánh sáng xung quanh

Đây là điểm hữu ích và đánh giá cao mà dark mode mang lại. Màn hình sẽ không bị tác động đáng kể khi chịu thay đổi của môi trường ánh sáng xung quanh. Ánh sáng đen trong điều kiện ánh sáng quá gắt như ánh nắng mặt trời hay đèn trong nhà cũng không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng.

Cách bật chế độ Dark Mode trên Facebook, Youtube,…

Tại đây, GamerGear sử dụng trình duyệt Cốc Cốc vì chỉ một số website cho phép thay đổi giao diện Dark mode.

Bước 1 : Click chuột máy tính vào biểu tượng Cốc Cốc trên góc trái trình duyệt  

Bước 2 : Chọn Cài Đặt để vào giao diện chỉnh sửa

 

Bước 3 : Tại đây, bạn chọn Duyệt web chế độ tối. Nếu ở trạng thái Đã chặn thì bạn chỉ cần click vào công tắt để mở

 

Bước 4 : Sẽ có 2 lựa chọn cho bạn tùy chỉnh

Luôn luôn dùng chế độ tối : Tất cả trang web bạn sử dụng đều sẽ chuyển về chế độ tối ( tuy nhiên ở một số trang đăng nhập tài khoản thì Cốc Cốc sẽ không hỗ trợ vì chính sách riêng của nhà phát triển )

Chỉ dùng khi hệ điều hành ở chế độ tối : Nếu laptop hay PC của bạn đang cho phép mở chế độ Dark mode thì giao diện này trên Cốc Cốc mới được kích hoạt. 

Chọn lựa chọn bạn mong muốn và F5 lại giao diện là bạn đã bật chế độ Dark Mode trên Facebook, Youtube,… mà không cần thông qua bất kỳ phần mềm thứ 3 nào. 

Xem Thêm:   Laptop gaming là gì? Laptop gaming có bền không

Trong quá trình sử dụng bạn muốn chỉ trang web bạn thao tác ở chế độ bình thường thì bạn chỉ cần để ý biểu tượng mặt trăng khuyết ở cuối phần nhập URL để bật/tắt linh hoạt chế độ Dark mode độc lập cho trang mà bạn chọn.

 

Trên đây là cách bật chế độ Dark Mode trên Facebook, Youtube mới nhất năm 2023 cực kỳ đơn giản mà ai cũng có thể làm được của GamerGear. Hãy để lại câu hỏi nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào và chúng mình sẽ cố gắng trả lời sớm nhất. Nếu bài viết hữu ích thì đừng ngại chia sẻ cho người thân cũng như bạn bè ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *