Cách chuyển Excel sang PDF nhanh gọn mà ai cũng làm được

GEARVN - Cách chuyển file Powerpoint sang PDF bằng SmallPDF

Excel là một phần mềm tính toán chuyên dụng, nằm trong bộ văn phòng Microsoft Office. Việc chuyển Excel sang PDF được nhiều người thực hiện bởi nó vừa có thể tối ưu hóa dung lượng lưu trữ, vừa cung cấp cho người dùng một phiên bản nhỏ gọn và dễ theo dõi hơn. Hôm nay, GamerGear sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển đổi định dạng file Excel sang PDF một cách nhanh chóng và hiệu quả nhé!

Cách chuyển Excel sang PDF không cần phần mềm

Chuyển định dạng file Excel bằng tính năng Save As

Để chuyển Excel sang PDF bằng tính năng ‘Save As’ trên Microsoft Excel, bạn có thể thực hiện theo những bước sau đây: 

 • Bước 1: Sau khi đã mở file Excel, chọn “File” > tiếp tục chọn “Save as” ở cột bên trái màn hình.

 • Bước 2: Định vị ổ đĩa lưu file bạn mong muốn. Lựa chọn mục “Save as Type” là PDF. Sau đó, đặt lại tên gợi nhớ và nhấn “Save” để hoàn tất quá trình.

Chuyển định dạng file Excel bằng tính năng Print

 • Bước 1: Tương tự như cách trên, hãy mở file bạn muốn chuyển định dạng Excel > chọn “File” và tiếp tục chọn “Print”.

 • Bước 2: Hoàn tất các thiết lập nếu muốn, sau đó nhấn “Print”.

Xem Thêm:   Cấu hình Ghostwire: Tokyo cho PC, laptop đầy đủ nhất

 • Bước 3: Định vị ổ đĩa bạn muốn lưu trữ, lưu tên dễ nhớ và chọn “Save” để hoàn tất.

Chuyển định dạng file Excel bằng tính năng Export

Một tính năng hay ho trên Excel nhiều bạn chưa biết đến nhiều chính là ‘Export’. Nó cho phép bạn xuất file dưới nhiều định dạng khác nhau như PDF, XPS, Video,…theo yêu cầu của bạn. Để sử dụng tính năng có sẵn này, bạn có thể thực hiện theo những bước sau:

 • Bước 1: Sau khi mở file Excel bạn muốn chuyển định dạng, chọn “File” > tiếp tục chọn “Export”.

 • Bước 2: Tại đây, bạn hãy nhấn chọn “Create PDF/XPS” để xuất file PDF.

 • Bước 3: Chọn ổ đĩa bạn muốn lưu trữ và đặt lại tên file > cuối cùng nhấn “Publish” để hoàn thành quá trình chuyển đổi file.

Cách chuyển Excel sang PDF trực tuyến

Ngoài những cách thủ công như trên bạn cũng có thể thực hiện chuyển định dạng file nhanh chóng thông qua những phần mềm chuyển đổi trực tuyến. GamerGear sẽ giới thiệu cho bạn một vài phần mềm chuyển Excel sang PDF cực kỳ tiện lợi và nhanh chóng nhé.

Chuyển định dạng file Excel bằng IlovePDF

Đây là một trang web chuyên chuyển đổi định dạng Excel vô cùng nổi tiếng và được sử dụng khá rộng rãi. Ngoài chuyển đổi file, IlovePDF còn hỗ trợ thêm nhiều công cụ chỉnh sửa file PDF tiện ích khác như cắt, ghép nối, nén hay một số lệnh edit thông dụng khác. 

Xem Thêm:   Web browser là gì? Những trình duyệt được sử dụng nhiều nhất hiện nay

GEARVN - Cách chuyển file Powerpoint sang PDF bằng IlovePDFĐể chuyển Excel sang PDF bằng IlovePDF, bạn có thể thực hiện theo những bước đơn giản sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang web IlovePDF TẠI ĐÂY.

 • Bước 2: Chọn file Excel bạn muốn chuyển đổi bằng cách chọn từ máy tính / laptop, chọn từ Google Drive, Dropbox hoặc kéo thả trực tiếp file PDF đang mở vào trang web. Sau đó, chọn “Chuyển sang PDF”. Quá trình sẽ mất một vài giây để hoàn thành. Sau đó, tiến hành lưu vào ổ đĩa bạn muốn lưu trữ là xong.

Một điểm cộng cho trang web chuyển định dạng online này chính là bạn có thể chuyển đổi nhiều file cùng một lúc, tiết kiệm được một khoảng thời gian cho người dùng.

Chuyển định dạng file Excel SmallPDF

Cũng tương tự như IlovePDF, SmallPDF là một trang web chỉnh sửa file PDF trực tuyến vô cùng hữu dụng. Với nhiều tính năng hiện đại như Nén, Ghép, Chỉnh sửa, Ký tên,…SmallPDF cũng vô cùng thông dụng với những người dùng hay làm việc trên định dạng file PDF. 

GEARVN - Cách chuyển file Powerpoint sang PDF bằng SmallPDF

Để sử dụng trang web chuyển Excel sang PDF này, bạn có thể thực hiện theo những bước sau:

 • Bước 1: Truy cập trang web SmallPDF TẠI ĐÂY.

 • Bước 2: Chọn file Excel bạn muốn chuyển đổi trên máy tính, laptop của bạn.

 • Bước 3: Trang web sẽ tự động chuyển đổi định dạng cho bạn. Bạn chỉ việc xem lại bản PDF và tiến hành lưu về máy tính bằng cách chọn “Tải file xuống” > chọn ổ đĩa bạn muốn lưu trữ và đặt lại tên cho file > cuối cùng nhấn “Save”.

Xem Thêm:   Bật mí công thức chỉnh màu Lightroom bắt trend 2023

Chuyển định dạng file Excel Convertio

Convertio là một trang web chuyển đổi định dạng file miễn phí cho người dùng. Ngoài Excel, bạn có thể chuyển đổi nhiều loại file thông dụng khác như hình ảnh, video, tài liệu,…chỉ bằng vài lần nhấp chuột đơn giản. Tuy nhiên, trang web sẽ giới thiệu số lần chuyển đổi trong ngày nên bạn cần lưu ý khi sử dụng trang web nhé.

 • Bước 1: Truy cập vào Convertio.

 • Bước 2: Chọn file Excel bạn muốn chuyển đổi từ máy tính / laptop, chọn từ Google Drive hoặc Dropbox. Giống như IlovePDF, bạn có thể chuyển đổi một lúc nhiều tập tin để tiết kiệm thời gian.

 • Bước 3: Tiếp tục chọn “Chuyển đổi” > sau đó bạn hãy nhấn “Tải về” để lưu lại những file PDF mới vừa chuyển đổi.

Vậy là bạn đã biết cách chuyển Excel sang PDF rồi. Chỉ với vài bước thực hiện đơn giản, bạn đã có được một file PDF mới, hoàn chỉnh và vô cùng chuyên nghiệp. Đừng ngần ngại để lại bình luận và chia sẻ thông tin bổ ích trên đến người thân và bạn bè. Ngoài ra nếu có nhu cầu tư vấn và trải nghiệm thực tế các sản phẩm công nghệ đừng ngần ngại đến trực tiếp showroom GamerGear để nhận được hỗ trợ tốt nhất nhé!      

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *