Cách kiểm tra cấu hình máy tính có đủ chiến game bằng Can You Run It

Bạn đã bao giờ dành cả ngày để download tựa game hàng chục GB nhưng cuối cùng khi vào game lại phải trải nghiệm tựa game với mức FPS trồi sụt? Vậy phải làm sao để kiểm tra bộ máy tính của bạn có thể hoạt động ổn định trong game? Bài viết dưới đây GamerGear sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra cấu hình máy tính có đủ chiến game bằng Can You Run It nhé!

Bước 1 : Đăng nhập vào trang chủ Can You Run It.

Đầu tiên, để thực hiện cách kiểm tra cấu hình máy tính xem máy có đủ hiệu năng hay không thì hãy vào phần link trang chủ của Can You Run It TẠI ĐÂY .

 

Nhập tên game mà bạn muốn kiểm tra vào ô “ Search for a game “. Ở đây mình sẽ làm mẫu với tựa game đang hot yêu cấu hình khủng là Cyberpunk 2077. 

Giao diện sau khi bạn đã tìm được tựa game yêu thích

Bước 2 : Click chuột vào “ Can You Run It “ 

Web sẽ tự động tải về máy file Detection.exe ( file này hoàn toàn sạch nên bạn có thể yên tâm nhé ). File Detection sẽ được tự động tải toàn bộ cấu hình máy tính của bạn để so sánh với các yêu cầu tối thiểu từ nhà sản xuất game.

Xem Thêm:   Sử dụng iPad làm màn hình phụ MacBook

 

Bước 3 : Tiến hình cài đặt file

Tác dụng chính của Detection chỉ là để xác định các thông số cấu hình của PC, laptop của bạn để hỗ trợ chính xác nhất. File sẽ tự động cài đặt nên nếu bạn là không rành về máy tính vẫn có thể yên tâm. Lưu ý nếu lần sử dụng sau bạn đã thay đổi linh kiện thì nên tải lại file nhé. 

 

Bước 4 : Cách kiểm tra cấu hình máy tính của Can You Run It

Theo kết quả trên thì dàn PC của mình có thể chiến được Cyberpunk ở mức setting thấp nhất. Đây là lời khuyên đáng để bạn tham khảo, tránh tình trạng tải game nhưng không đảm bảo hiệu năng gây ảnh hưởng đến linh kiện máy tính. Đi cùng đó là gợi ý “ PC của bạn có thể chiến được 70 tựa game khác đang có tại Can You Run It.

 

Lưu ý : Đối với các tựa game FPS hay đòi hỏi phải ổn định cần số khung hình trên 60FPS thì Can You Run It sẽ chấm “ gắt ” để đảm bảo quyền lợi cho người dùng.

Trên đây là bài viết cách kiểm tra cấu hình máy tính có đủ chiến game bằng Can You Run It của GamerGear. Hãy đảm bảo tải game phù hợp với máy tính để tránh mất thời gian hoặc lựa chọn nâng cấp cấu hình hiện tại để chơi thoải mái hơn. Hãy để lại bình luận về những chủ đề mà bạn đang thắc mắc, chúng mình sẽ lên bài viết giải đáp thắc mắc trong thời gian sớm nhất.

Xem Thêm:   Khi sạc pin laptop có cần tắt máy không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *