Cách lấy lại mật khẩu Facebook nhanh chóng, hiệu quả

GEARVN - Cách lấy lại mật khẩu Facebook nhanh chóng, hiệu quả

Facebook là một trang mạng xã hội nhiều người dùng nhất hiện nay. Nhưng nếu một ngày bạn quên mất mật khẩu Facebook và muốn lấy lại mật khẩu thì có được không? Hãy để GamerGear hướng dẫn bạn cách lấy lại mật khẩu Facebook nhanh chóng và hiệu quả nhé!

Facebook và nguyên nhân mất mật khẩu Facebook

Facebook là một dịch vụ và phương tiện truyền thông trực tuyến được thành lập bởi Mark Zuckerberg và những người bạn đại học. Được tích hợp giao diện trên thiết bị di động, PC, laptop,…Facebook trở thành mạng xã hội không thể thiếu trong bất kỳ thiết bị điện tử nào. Facebook cho phép người dùng liên lạc, chia sẻ, kết nối và lưu giữ kỷ niệm cho người dùng. Mặc dù còn vướng nhiều tranh cãi nhưng không thể phủ nhận tầm ảnh hưởng của nó đến người dùng.

GEARVN - Cách lấy lại mật khẩu Facebook nhanh chóng, hiệu quả

Cũng vì quá phổ biến và có sức ảnh hưởng lớn nên người dùng Facebook thường gặp nhiều tình huống mất tài khoản khá oái oăm. 

Thông thường, việc mất mật khẩu Facebook có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng phổ biến nhất là:

  • + Quên mật khẩu
  • + Email đăng ký không còn sử dụng
  • + Bị hacker xâm nhập

GEARVN - Cách lấy lại mật khẩu Facebook nhanh chóng, hiệu quả

Nếu bạn không may gặp những trường hợp trên, bạn đã biết cách lấy lại mật khẩu Facebook và khôi phục tài khoản chưa? GamerGear ở đây để giúp bạn, ok let’s go…

Cách lấy lại mật khẩu Facebook

Và hôm nay, GamerGear sẽ hướng dẫn bạn cách lấy lại mật khẩu Facebook ở ba trường hợp trên như sau:

Quên mật khẩu

Đây là trường hợp nhiều người gặp phải nhất. Cũng đúng thôi vì mạng xã hội ngày càng mọc lên như nấm. Nếu một tài khoản một mật khẩu thì khó mà nhớ được chính xác bạn đã đặt mật khẩu gì cho mạng xã hội nào.

Xem Thêm:   Bắt vô lê trong bóng đá là gì - cách thực hiện cú đá vô lê trên sân cỏ

Trong trường hợp này, bạn có thể làm theo những bước sau đây để lấy lại mật khẩu Facebook nhé.

Bước 1: Sau khi chọn “Quên mật khẩu”, Facebook sẽ cho phép bạn tìm lại tên tài khoản bằng mình bằng cách nhập số điện thoại đăng ký hoặc email đã đăng ký.

GEARVN - Cách lấy lại mật khẩu Facebook nhanh chóng, hiệu quả

Bước 2: Sau khi tìm thấy tài khoản của mình, hãy chọn “Lấy mã”. Bước này đòi hỏi tài khoản Facebook của bạn đã được xác thực số điện thoại và email trước đó. Bạn chỉ cần chọn một trong hai lựa chọn “Xác nhận qua email” hoặc “Gửi mã qua SMS”.

GEARVN - Cách lấy lại mật khẩu Facebook nhanh chóng, hiệu quả

Bước 3: Lúc này, Facebook sẽ tự động xác nhận tài khoản của bạn. Bạn chỉ cần nhấn “Tiếp tục” và “Đăng xuất tôi khỏi các thiết bị khác” để bảo vệ an toàn cho tài khoản ngay lúc này.

GEARVN - Cách lấy lại mật khẩu Facebook nhanh chóng, hiệu quả

Email đăng ký đã không còn sử dụng

Facebook phát triển từ rất sớm, từ khoảng những năm 2008, số người Việt Nam gia nhập trang mạng xã hội này ngày càng tăng. Song song đó, giai đoạn này yahoo vẫn đang dẫn đầu xu hướng. Vì vậy, số người sử dụng địa chỉ @yahoo.com để đăng ký tài khoản Facebook là rất nhiều.

Việc bạn không thể truy cập Yahoo mail vậy thì có đồng nghĩa với việc mất acc Facebook? Không! Đừng lo lắng mà hãy thực hiện theo những bước sau đây nhé.

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần phải chọn ra từ 3 đến 5 liên hệ đáng tin cậy trong mục “Mật khẩu và bảo mật” của tab Cài đặt & quyền riêng tư.

GEARVN - Cách lấy lại mật khẩu Facebook nhanh chóng, hiệu quả

Bước 2: Sau khi click chuột máy tính chọn vào mục “Quên mật khẩu”, hãy chọn tiếp vào “Bạn không truy cập được email và số điện thoại này nữa” để Facebook hỗ trợ bạn theo một phương án khác.

GEARVN - Cách lấy lại mật khẩu Facebook nhanh chóng, hiệu quả

Bước 3: Lúc này, Facebook sẽ yêu cầu bạn “Công khai người liên hệ đáng tin cậy” mà bạn đã thêm vào ở bước 1. Bạn chỉ cần nhập đúng một trong số những tên bạn đã add, Facebook sẽ hiểu và tự động thêm những người còn lại vào danh sách.

Xem Thêm:   Những loại màn hình laptop phổ biến nhất hiện nay

GEARVN - Cách lấy lại mật khẩu Facebook nhanh chóng, hiệu quả

Bước 4: Việc của bạn lúc này chính là gửi đường link sau đây https://www.facebook.com/recover cho những người bạn của mình (người được bạn thêm vào danh sách đáng tin cậy) và nhờ họ cung cấp cho bạn đúng mã số gồm có 4 chữ số để xác nhận tài khoản của bạn là thật. 

Bạn chỉ cần nhập đúng 3 mã từ ba người bạn của mình vào mục và nhấn “Tiếp tục”.

>> Có thể bạn quan tâm: Bỏ túi ngay 5 trang web tải video Facebook nhanh chóng

Bị hacker xâm nhập

Vào một ngày đẹp trời, bạn không thể đăng nhập vào Facebook dù đã nhập đúng mật khẩu. Có lẽ tài khoản của bạn đã bị hack, bị vô hiệu hóa. Bạn có thể thực hiện các bước cơ bản sau để lấy lại nick. 

Đừng quá lo lắng và hoảng hốt vì bị kẻ gian xâm nhập, việc lấy lại mật khẩu Facebook sẽ dễ dàng hơn nếu trước đó bạn đã khai báo email, số điện thoại, thông tin chính chủ và đã được Facebook lưu trữ. Nếu bạn đã gặp một hacker mũ đen chính hiệu thì hãy tìm một phương án khác khả quan hơn nhé.

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào đường link sau www.facebook.com/hacked vào chọn “Tài khoản của tôi đã bị xâm nhập”. Sau đó, Facebook sẽ hỗ trợ tìm lại tài khoản Facebook của bạn bằng gmail hoặc số điện thoại.

GEARVN - Cách lấy lại mật khẩu Facebook nhanh chóng, hiệu quả

Bước 2: Thông qua một số bước xác nhận đơn giản, Facebook sẽ cho phép bạn đặt lại mật khẩu. Lưu ý, đây là trường hợp tài khoản đã được xác thực email và số điện thoại trước đó cũng như hacker chưa xâm nhập quá sâu vào tài khoản nên quá trình lấy lại mật khẩu sẽ đơn giản hơn. Nếu không, bạn hãy nhờ sự trợ giúp của các dịch vụ uy tín mà bạn quen biết nhé!

Xem Thêm:   Đội Tuyển Đức Tại Euro 2024 - Cỗ Xe Tăng Đã Lên Nòng

GEARVN - Cách lấy lại mật khẩu Facebook nhanh chóng, hiệu quả

Làm gì khi đã lấy lại được mật khẩu Facebook

Sau khi đã lấy lại được mật khẩu Facebook, việc đầu tiên bạn nên làm là tăng cường bảo mật cho tài khoản. Facebook đã có tính năng bảo mật “Sử dụng xác thực 2 yếu tố”. Có nghĩa là bạn sẽ qua 2 lần xác nhận thông tin thay vì chỉ một bước nhập mật khẩu như trước. 

Và đương nhiên, bạn cũng nên đặt lại mật khẩu một lần nữa. Một mật khẩu dễ nhớ và an toàn nhất có thể. Để tăng cường độ mạnh cho mật khẩu, bạn hãy nhớ luôn thêm các yếu tố sau đây vào mật khẩu Facebook của mình.

  • + Có ít nhất một chữ cái in hoa

  • + Có cả chữ cái và chữ số

  • + Có chứa các kí tự đặc biệt

Sau khi đã đổi mật khẩu, bạn hãy chọn “Đăng xuất tôi khỏi tất cả thiết bị” để đảm bảo an toàn cho tài khoản.

GEARVN - Cách lấy lại mật khẩu Facebook nhanh chóng, hiệu quả

Cuối cùng, hãy kiểm tra tin nhắn và wall (Trang cá nhân) của bạn. Người lạ sẽ lợi dụng tài khoản dưới danh nghĩa của bạn làm những chuyện không đúng đắn như lừa đảo,…Hãy kiểm tra lại thật kỹ để đảm bảo rằng bạn bè và người thân bạn không phải là nạn nhân trong sự cố không mong muốn vừa rồi.

>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách khóa fb tạm thời, vĩnh viễn mới nhất 2022

Trên đây là hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu Facebook nhanh chóng và hiệu quả trong một số trường hợp phổ biến. Các cách thực hiện này bạn đều có thể thực hiện trên PC, laptop hay smartphone. Đừng quên để lại comment nếu bạn thấy bài viết này hữu ích nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian cho GamerGear!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *