Cách tạo phím tắt tăng giảm âm lượng trên máy tính PC

Tạo phím tắt tăng giảm âm lượng trên máy tính PC như thế nào ? Việc sử dụng những phím tăng/giảm âm lượng (Multimedia) luôn mang đến những tiện ích rất lớn đối với người dùng. Hãy cùng GamerGear tạo phím tăng giảm âm lượng trên máy tính PC một cách đơn giản dễ thực hiện nhé!

Cách tạo phím tắt tăng giảm âm lượng trên máy tính PC.

Thông thường các phím tắt tăng hoặc giảm âm lượng đều được trang bị trên các dòng laptop và những sản phẩm bàn phím cơ đa dạng kết nối từ có dây cho đến bàn phím không dây. 
Với những tiện ích mang đến và dễ sử dụng nên đây được xem là một trong những phím tắt khá quan trọng. Nhưng nếu bàn phím của bàn không được trang bị những phím tắt tăng giảm âm lượng, bạn chỉ cần tải phần mềm và cài đặt là có thể sử dụng các phím tắt điều chỉnh âm thanh dễ dàng.

Nên tải phần mềm tạo phím tăng giảm âm lượng nào ?

Trong quá trình sử dụng và tiến hành cài đặt phần mềm chỉnh âm lượng bằng bàn phím, mình đã cài đặt và sử dụng phần mềm “Sound Volume Hotkeys“. Đây là phần mềm miễn phí hỗ trợ người dùng có thể tăng hoặc giảm âm lượng thông qua các phím tắt cơ bản trên bàn phím. Mình sẽ để link down về dưới đây để anh em dễ dàng cài đặt.
Link tải về : “http://www.softarium.com/soundvolumehotkeys/”
 
Sau khi đã tải về anh em chỉ cần tiến hành cài đặt là có thể thoải mái điều chỉnh âm thành của mình trên máy tính, mà không cần sử dụng chuột chỉnh âm lượng trên thanh Taskbar.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm tạo phím tắt tăng giảm âm lượng

Sau khi đã phải phần mềm “Sound Volume Hotkeys“, anh em chỉ cần thực hiện một số thao tác sau để cài đặt:
  • Bước 1: Trên màn hình máy tính, bạn tìm vào thư mục chứa file đã tải về và chọn vào “Run as administrator” để chạy với quyền quản trị.
  • Bước 2: Sau khi tiến hành cài đặt, trong phần Taskbar sẽ hiện thị biểu tượng của công cụ. Anh em sẽ không cần thay đổi hoặc kích hoạt bất kỳ tùy chỉnh nào, mà có thể sử dụng luôn tổ hợp phím chỉnh âm.
  • Bước 3: Để tiến hành điều chỉnh âm lượng qua phím tắt bàn phím, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím “Ctrl + mũi tên lên để tăng âm lượng và Ctrl + mũi tên xuống để giảm âm lượng“.
*Lưu ý: Để đáp ứng tốt hơn nhu cầu sử dụng của mình. Bạn có thể tùy chỉnh trong phần cài đặt bằng cách Click đúp chuột vào biểu tượng tiện ích, hoặc click chuột phải và chọn “Customize”.

Tổ hợp phím tăng giảm âm lượng qua phần mềm “Sound Volume Hotkeys” thiết lập sẽ giúp bạn chỉnh âm nhanh chóng, mà không click trực tiếp chuột máy tính vào biểu tượng loa. 

Xem Thêm:   Có nên mua laptop dưới 10 triệu không?

Ngoài sử dụng phần mềm, anh em cũng có thể trang bị cho mình một số dòng bàn phím có hỗ trợ phím tắt vừa nâng cao trải nghiệm chơi game, vừa mang đến cảm hứng khi làm việc mà giá thành lại vô cùng hợp lý.

Top bàn phím cơ có hỗ trợ phím tắt tăng giảm âm lượng.

1/ Bàn phím không dây Logitech K380 – 590.000 VNĐ.

Thiết kế nhỏ gọn giúp bạn có thể dễ dàng mang theo bên mình và sử dụng bất cứ khi nào. Logitech K380 sở hữu cấu trúc bàn phím chuẩn với các phím chức năng như một bàn phím thực thụ trên máy tính, tạo cảm giác quen thuộc. 
Cùng với các phím tắt điều chỉnh âm thanh, chuyển đổi giữa các thiết bị được trang bị trên bàn phím. Bạn có thể sử dụng một cách dễ dàng mà không cần thông qua bất kỳ phần mềm nào.

2/ Bàn phím cơ Dare-U EK880 RGB – 690.000VNĐ.

Các dòng bàn phím Dare-U luôn mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn ở phân khúc tầm trung. Với thiết kế ấn tượng, nhỏ gọn cùng những tiện ích mang đến. 
Dare-U EK880 RGB, sẽ là một trong những sự lựa chọn cho bàn phím có hỗ trợ phím tăng giảm âm thanh chỉ với các tổ hợp phím “Fn + F4 hoặc F5” cùng những hiệu năng tuyệt vời khác.

3/ Bàn phím E-DRA EK387 Dream Pink – 740.000VNĐ.

Ngoài việc mang đến những bàn phím gaming với thiết kế hầm hố, E-Dra còn mang đến thị trường bàn phím cơ giá rẻ có hỗ trợ phím media với thiết kế “nữ tính” nhưng không kém phần sang trọng. 
EK387 Dream Pink, là một trong những dòng bàn phím E Dra dành cho streamer hoặc nữ game thủ “hot” nhất thị trường hiện nay.

4/ Corsair K63 với nút bấm tăng giảm âm lượng riêng biệt – 1.690.000 VNĐ.

Nếu nói về các dòng bàn phím cơ có hỗ trợ các phím tắt tăng giảm âm thanh, chúng ta không thể bỏ qua hai dòng bàn phím cơ đẳng cấp đến từ Corsair chính là K68 và K63. 
Bên cạnh sở hữu hiệu năng tuyệt vời, ưu điểm nổi bật trên K63 chính là được hỗ trợ ngay các phím tắt âm lượng dễ dàng sử dụng.

5/ Bàn phím Logitech G610 Orion – 1.740.000 VNĐ.

Logitech là một trong những thương hiệu chuyên mang đến thì trường những dòng sản phẩm chuột máy tính, bàn phím và tai nghe sở hữu hiệu năng ấn tượng, thiết kế đẹp mắt, ấn tượng. 
Logitech G610 Orion là một trong những dòng bàn phím cơ được thiết kế dành riêng cho game thủ với thiết kế hơi hướng classic, ít phá cách nhưng vẫn sang trọng và cá tính. 
Đặc biệt hơn, phím tăng giảm âm lượng được thiết kế theo dạng con lăn rất nhạy và tiện điều chỉnh. Game thủ hoàn toàn có thể tùy chỉnh âm lượng theo ý muốn mà không làm gián đoạn tiết tấu của các màn game.

Tổng kết.

Để sử dụng các phím tắt âm lượng trên máy tính, bạn có thể cài đặt phần mềm “Sound Volume Hotkeys” và sử dụng các phím tắt Ctrl + mũi tên lên hoặc xuống để tăng giảm âm lượng.
Ngoài ra, để nâng cao hiệu quả công việc tại nhà cùng chất lượng giải trí. Anh em có thể tham khảo một số mẫu bàn phím có hỗ trợ phím tắt tăng giảm âm lượng từ GamerGear với giá thành vô cùng hợp lý. 
 
 
 
Xem Thêm:   Nên mua card màn hình nào để chơi game 2023 ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *