Cách tìm cây xăng gần nhất bằng Google Maps có thể bạn chưa biết

cây xăng gần nhất

Tìm cây xăng gần nhất bằng Google Map là cách vô cùng đơn giản và hữu ích mà không phải ai cũng biết. Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh có kết nối mạng, giờ đây bạn có thể đi bất kỳ đâu mà không sợ hết xăng bất chợt. Vậy cách này thực hiện như thế nào? Cùng GearVN tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Những cách tìm cây xăng gần nhất bằng Google Map

Hiện tại ta có 2 cách để có thể tìm được cây xăng gần nhất. Với 2 cách này ta có thể tìm được cây xăng quanh khu vực mình đang đứng hoặc tìm cây xăng có mặt dọc trên tuyến đường di chuyển.

1. Cách tìm cây xăng gần nhất quanh đây

Bước 1: Cài đặt ứng dụng Google Maps, để cài đặt bạn cần vào CH Play (nếu sử dụng thiết bị Android) hoặc App Store (nếu sử dụng thiết bị IOS) > Tìm ứng dụng Google Maps > Cài đặt

Bước 2: Để có thể tìm được vị trí cây xăng gần nhất, bạn sẽ cần mở ứng dụng Google Maps trên điện thoại > Nhấn vào biểu tượng “Vị trí” > Nhấn vào “Trạm xăng” để tìm cây xăng xung quanh bạn.

cây xăng gần nhất

Khi này vị trí tất cả cây xăng quanh bạn sẽ được hiển thị, bạn có thể tùy chỉnh bộ lọc trên map để có lựa chọn phù hợp nhất:

  •     – Mức độ liên quan: Tùy chỉnh hiển thị tất cả cây xăng xung quanh hoặc chỉ trong khoảng cách nhất định

  •     – Hiện đang mở: Chỉ hiển thị các cây xăng đang mở cửa

  •     – Được xếp hạng cao nhất: Hiển thị các cây xăng được xếp hạng từ 4 – 5 sao

Xem Thêm:   MTBF của SSD là gì?

2. Cách tìm cây xăng gần nhất dọc tuyến đường trên Google Maps

Với cách này Google Maps sẽ chỉ gợi ý những cây xăng dọc tuyến đường bạn đang đi, tuy hiển thị ít cây xăng hơn nhưng lại phù hợp và tiện lợi hơn với người đi đường.

Bước 1: Tải và truy cập vào ứng dụng Google Maps > Nhấn vào ô “Tìm kiếm” để chọn vị trí mà bạn muốn đến.

Bước 2: Nhấn vào nút “Bắt đầu” để  để thể hiện tuyến đường mà bạn sẽ đi > Sau đó chọn biểu tượng “Kính lúp”.

cây xăng gần nhất

Bước 3: Tại phần biểu tượng kính lúp ta tiếp tục chọn biểu tượng “Trạm xăng”, giờ đây tất cả các cây xăng sẽ được thể hiện trên tuyến đường mà bạn sẽ đi.

cây xăng gần nhất

Với 2 cách trên việc tìm cho mình một cây xăng trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn bao giờ hết. Hy vọng GearVN sẽ giúp di chuyển trên đường dễ dàng, nhanh chóng và không sợ hết xăng giữa đường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *