Cách tìm và tải những font chữ đẹp trên máy tính đơn giản nhất

Font chữ là thứ mà bạn bắt gặp thường xuyên nhất trên trang web. Bạn vào một trang web nào đó và thấy một font chữ đẹp mà không biết tên là gì? Hãy cùng GamerGear đến với cách tìm font chữ đẹp trên máy tính nhé!

Chi tiết cách tìm font chữ đẹp trên máy tính bằng ứng dụng

Bước 1: Các bạn truy cập vào kho ứng dụng của Google, sau đó chọn Thêm vào Chrome.

tìm tên font

Bước 2: Chọn Thêm tiện ích.

tìm tên font

Bước 3: Sau khi cài xong, bạn chọn vào biểu tượng mảnh ghép ở góc trên bên phải. Sau đó tìm tiện ích WhatFont rồi chọn Ghim.

Bước 4: Vào trang web chứa font mà bạn muốn tìm, sau đó click vào biểu tượng chữ F?. Sau đó, đưa chuột tới font chữ mà bạn muốn tìm, tiện ích sẽ hiện lên tên font chữ. Còn khi click vào chữ đó thì tiện ích sẽ hiện thêm thông tin đầy đủ của font chữ đẹp trên máy tính của bạn.

Hướng dẫn chỉnh sửa font chữ đẹp trên máy tính

Font chữ là một yếu tố rất quan trọng, đặc biệt là đối với những bạn đi theo ngành trang trí, quảng cáo, thiết kế, vân vân. Mỗi một font chữ sẽ mang tới các sắc thái khác nhau cho một bài viết hoặc một sản phẩm cụ thể nào đó. Nếu chọn font chữ không phù hợp thì ý tưởng sản phẩm của bạn sẽ không được như ý muốn, hoặc thậm chí làm xấu sản phẩm. Tuy nhiên, các font chữ mặc định của Windows 10 và 11 thì có hạn, nó không đủ đa dạng cho các bạn tùy ý lựa chọn. Chính vì thế, hôm nay mình sẽ giới thiệu tới các bạn một trang web có tên là dafont.com. Trang web này cho phép các bạn tải vô vàn các font chữ đẹp trên máy tính miễn phí.

Xem Thêm:   Cách kiểm tra độ chai pin laptop cực kỳ đơn giản

Bước 1: Các bạn truy cập trang web ” dafont.com ” 

Bước 2: Lựa phong cách font chữ mà bạn thích từ danh sách font chữ. Ví dụ : bạn thích font chữ phong cách gaming, pixel thì mình chọn mục Pixel/Bitmap.

tải font chữ

Bước 3:Lựa font chữ đẹp mà bạn thích, sau đó chọn Download để tải font chữ về.

tải font chữ

Bước 4: Click chuột phải vào file zip của font chữ, rồi chọn Extract to + “tên font chữ” để giải nén.

Bước 5: Mở thư mục font chữ bạn vừa giải nén ra.

Bước 6:Mở file font chữ để tiến hành cài đặt font chữ vào máy tính. Sau đó bạn có thể tìm thấy font chữ này trong các ứng dụng gõ chữ được như Word, Excel, hoặc Photoshop, vân vân và sử dụng nó bình thường.

Trên đây là bài viết cách tìm và tải những font chữ đẹp trên máy tính đơn giản nhất mà GamerGear muốn đưa tới bạn. Bạn còn cách nào đơn giản hơn không? Hãy chia sẻ cho GamerGear biết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *