Cách xóa ứng dụng trên MacBook cực đơn giản mà ai cũng làm được

GEARVN-cach-xoa-ung-dung-tren-macbook

Xoá ứng dụng trên MacBook như thế nào đơn giản? Bất kỳ ứng dụng nào khi không còn dùng đến xoá đi là điều vô cùng cần thiết. Xóa các ứng dụng dùng đến được xem là cách giúp giải phóng dung lượng ổ cứng máy Mac được nhiều người áp dụng. 

Hãy cùng tớ và GamerGear điểm qua một số cách gỡ ứng dụng trên MacOS vô cùng đơn giản chỉ với vài cú nhấp chuột nhé!

Vì sao phải xoá ứng dụng trên MacBook?

Xoá các ứng dụng trên MacBook khi không cần sử dụng là một trong những giải pháp tiết kiệm dung lượng ổ cứng. Khi đó, người dùng sẽ có nhiều không gian lưu trữ các tệp tài liệu, ứng dụng, hình ảnh hoặc các chương trình yêu cầu dung lượng cao để hoạt động.
 

GEARVN-cach-xoa-ung-dung-tren-macbook

Việc cài ứng dụng trên các máy mac vốn dĩ khá đơn giản với hầu hết những người mới sử dụng. Tuy nhiên, để xóa ứng dụng đã cài trên Macbook thì lại là chuyện khó vì hầu như không có hướng dẫn cụ thể nào khi bạn mới mua máy. Trong quá trình sử dụng mình thường áp dụng 3 cách cơ bản để xoá ứng dụng trên MacOS như:
 1. Xóa các ứng dụng được tải về từ App Store bằng Launchpad.
 2. Cách xoá App trên MacBook với Finder.
 3. Cách xóa ứng dụng trên Macbook trong phần quản lý bộ nhớ.
Với 3 cách trên này tớ tin chắc các cậu hoàn toàn có thể xoá bất kỳ chương trình hoặc ứng dụng nào chỉ với thao tác nhỏ trên bàn phím hoặc vài cú click chuột máy tính.

3 cách xóa ứng dụng trên MacBook cực đơn giản.

Xoá các ứng dụng không cần thiết được xem là một trong những giải pháp ưu tiên hàng đầu để “giải phóng” ổ cứng. Không riêng gì đối với người dùng sử dụng các Laptop chạy trên nền tảng Windows mà cả MacOS cũng thế.

Cách 1: Xóa các ứng dụng được tải về từ App Store bằng Launchpad.

Launchpad được hiểu giống như Menu, là nơi đặt tất cả những ứng dụng được cài đặt trên máy Mac. Nếu bạn đã từng xoá App trên iPhone, iPad bạn sẽ thấy việc gỡ cài đặt các ứng dụng trên Mac bằng Launchpad cũng tương tự chỉ cần nhấp và giữ biểu tượng ứng dụng.

Xem Thêm:   Bật mí cách chiếu màn hình điện thoại lên máy tính, laptop

GEARVN-cach-xoa-ung-dung-tren-macbook

 

Việc truy cập này khá đơn giản để thực hiện gỡ phần mềm đã cài đặt trên MacBook theo phương pháp này, người dùng thực hiện như sau:

 1. Bước 1: Mở Launchpad bằng và tìm ứng dụng cần xóa.
 2. Bước 2: Nhấn giữ chuột trái vào ứng dụng cần xóa 
 3. Bước 3: Sau đó, chọn dấu X để xóa và xác nhận.

Chú ý: Tuỳ thuộc vào hệ điều hành các cậu đang sử dụng, giao diện Launchpad trên MacBook sẽ có biểu tượng khác nhau. Để xoá ứng dụng trở nên dễ dàng các cậu chỉ cần thực hiện tổ hợp trên bàn phím “Command + phím cách” để tìm và bật LaunchPad. Launchpad chỉ gỡ được những App được cài đặt trực tiếp từ AppStore.

Cách 2: Cách xoá App trên MacBook với Finder.

GEARVN-cach-xoa-ung-dung-tren-macbook

Tương tự như Document trên các dòng Laptop Window, Finder là nơi để người dùng lưu trữ các file và tài liệu cá nhân. Việc xoá các ứng dụng bằng Finder cũng tương tự gỡ ứng dụng trên Windows bằng Control Panel hoặc Menu Settings,…

 1. Bước 1: Vào Finder, chọn Ứng dụng (Applications).
 2. Bước 2: Tìm và di chuột vào ứng dụng cần xóa. Click chuột phải hoặc chạm 2 ngón nếu sử dụng trackpad.
 3. Bước 3: Chọn Chuyển vào thùng rác (Move to Trash).
 4. Bước 4: Vào biểu tượng thùng rác ở góc dưới thanh công cụ (Dock).
 5. Bước 5: Tìm ứng dụng vừa xóa, nhấn chuột phải chọn tiếp vào xóa ngay lập tức.

Cách 3: Cách xóa ứng dụng trên MacBook trong phần quản lý bộ nhớ.

GEARVN-cach-xoa-ung-dung-tren-macbook

Đây là một trong những cách mình thường xuyên sử dụng để xoá các ứng dụng mình không cần sử dụng đến. Để gỡ ứng dụng trên Mac Pro, MacBook Air hoặc các dòng sản phẩm chạy hệ điều hành MacOS nhanh chóng, các cậu có thể thực hiện như sau:

 1. Bước 1: Ở góc trên cùng bên trái, nhấn vào biểu tượng quả táo Apple.
 2. Bước 2: Chọn tiếp vào mục Giới thiệu về máy Mac này (About This Mac).
 3. Bước 3: Chọn vào Ổ lưu trữ (Storage) và mục Quản lý… (Manage…).
 4. Bước 4: Chọn mục Ứng dụng (Applications). Sau đó, di chuột đến ứng dụng cần xóa.
 5. Bước 5: Xác nhận Xóa (Remove), ngay lập tức phần mềm của bạn sẽ được gỡ bỏ hoàn toàn.
Để việc xoá ứng dụng thuận tiện hoặc để nâng cao hiệu quả trong công việc, các cậu có thể trang bị cho mình những dòng chuột không dây như Apple Magic hoặc các dòng chuột Logitech không dây để nâng tầm trải nghiệm và thực hiện các thao tác gỡ ứng dụng bằng vài cú click chuột đơn giản. 

Tổng kết

Việc có quá nhiều ứng dụng được tải về nhưng không dùng đến khiến bộ nhớ lưu trữ trên máy Mac không còn nhiều không gian ảnh hưởng đến trải nghiệm và công việc. Khi đó, việc dọn dẹp thường xuyên là điều vô cùng cần thiết.

Như vậy, quá trình để gỡ bỏ ứng dụng MacBook Pro hoặc các dòng Mac Air cho đến các dòng sản phẩm sử dụng hệ điều hành MacOS vô cùng đơn giản phải không nào. Chúc các cậu thực hiện thành công.

Xem Thêm:   5 mẫu laptop giá rẻ cho sinh viên mùa tựu trường 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *