Cách xoay màn hình máy tính dễ dàng theo ý của bạn

cach-xoay-man-hinh-may-tinh

Một ngày đẹp trời máy bạn vô tình bị lỗi hoặc đang có nhu cầu xoay màn hình máy tính để phù hợp với tính chất công việc. Vậy hãy đến ngay với bài viết cách xoay màn hình máy tính dưới đây của GamerGear để cùng thực hành ngay nhé!

Tại sao và lợi ích của việc xoay màn hình máy tính

1/ Do đặc thù công việc

Nếu bạn thường làm những công việc liên quan đến Excel thì việc xoay màn hình máy tính sẽ giúp bạn có cái nhìn bao quát hơn về số liệu mà không cần phải cuộn chuột quá nhiều. 

2/ Tăng trải nghiệm khi lướt web

Việc xoay màn hình sẽ cho trải nghiệm đọc báo, lướt web hoặc mạng xã hội thuận tiện hơn. Hãy tưởng tượng bạn chỉ cần 1 cú click chuột để có thể đọc toàn bộ bài báo mà chẳng cần phải lăn chuột liên tục như mọi khi. Thú vị đúng không nào !

cach-xoay-man-hinh-may-tinh

3/ Tiết kiệm không gian

Đây có lẽ là nguyên nhân mà đa phần người dùng đồng ý nhất. Khi sử dụng từ 2 màn hình trở lên thì không gian làm việc cũng trở nên chật chội hơn đồng thời mắt cũng phải hoạt động nhiều hơn để bao quát được nhiều màn hình. Trong trường hợp này, nhiều người thường kết hợp màn hình máy tính với giá treo màn hình và xoay dọc lại. Điều này không những giúp tiết kiệm không gian và còn khiến góc làm việc và giải trí trở nên đẹp hơn giúp tạo cảm giác thoải mái kể cả khi phải thường xuyên ngồi máy trong khoảng thời gian dài.

Xem Thêm:   Frame time là gì và tiêu chuẩn Vesa ClearMR cho màn hình máy tính

Cách xoay màn hình máy tính cực đơn giản

Tại màn hình chính của máy, ta nhấp chuột phải vào bất kỳ vị trí nào > Chọn Display settings. 

cach-xoay-man-hinh-may-tinh

Ở mục Display Orientation chọn Portrait ( xoay dọc ) hoặc Landscape ( màn hình mặc định ) để xoay màn hình máy tính theo nhu cầu. kích thước màn hình sẽ được điều thành tự động nên bạn không cần phải lo lắng nhé!

cach-xoay-man-hinh-may-tinh

Chọn Keep changes để lưu lại hoặc Revert để trả lại trạng thái ban đầu.

Lưu ý nhỏ là nếu bạn đang dùng nhiều hơn 1 màn hình thì hãy chọn chính xác màn hình bạn muốn thay đổi.

Trên đây là những lợi ích và cách xoay màn hình máy tính cực đơn giản của GamerGear gửi đến bạn. Đừng ngần ngại để lại bình luận và chia sẻ thông tin bổ ích trên đến người thân và bạn bè. Ngoài ra nếu có nhu cầu tư vấn và trải nghiệm thực tế các sản phẩm màn hình máy tính đừng ngần ngại đến trực tiếp showroom GamerGear để nhận được hỗ trợ tốt nhất nhé!                

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *