CC là gì? Hướng dẫn cách sử dụng CC và BCC trong email

GEARVN - Cách gửi mail CC và BCC trên máy tính, PC và laptop

Có bao giờ bạn nghe đến cụm từ CC và BCC trong email chưa? Chúng có tác dụng là gì trong email mà được nhiều người đề cập đến vậy? Hãy cùng GamerGear tìm hiểu về hai tính năng thông dụng này nhé!

CC và BCC trong email là gì?

CC là từ viết tắt của Carbon Copy. Trong email, CC được dùng để gửi bản copy cho nhiều người nhận cùng một lúc. Khi sử dụng CC, người nhận có thể xem được danh sách và biết được những ai cùng nhận được email với nội dung tương tự.

GEARVN - CC và BCC trong email là gì?

BCC hay Blind Carbon Copy, nó cũng là phương thức gửi email đến nhiều người nhận cùng một lúc. Nhưng khác với CC, người nhận sẽ không thể nhìn thấy danh sách những người nhận khác. Do đó, mail BCC thường được sử dụng để bảo mật danh tính của những người nhận email.

Phân biệt CC và BCC

Về bản chất, cả CC và BCC đều là hình thức gửi bản copy cho nhiều người nhận cùng một lúc. Tuy nhiên, tính năng CC trong email cho phép người nhận xem danh sách công khai của những người cùng được nhận email. Do đó, CC thường được sử dụng để gửi email cho các thành viên cùng nhóm, cùng công ty, cùng lớp,…bởi bạn không cần bảo mật thông tin hay danh tính.

Xem Thêm:   VPN là gì? Tại sao chúng ta cần sử dụng VPN?

GEARVN - Phân biệt CC và BCC trong email

Ngược lại, BCC cũng sẽ giúp bạn gửi mail cho nhiều người nhận với cùng một nội dung, nhưng người nhận sẽ không biết được những người nhận khác là ai. Vì vậy, BCC được sử dụng trong những trường hợp cần được bảo mật danh tính người nhận.

GEARVN - Phân biệt CC và BCC trong email

Khi nào nên sử dụng CC và BCC

Như đã đề cập phía trên cả CC và BCC đều là gửi bản copy cho những người nhận phụ để họ theo dõi tiến độ thông tin. 

 • CC: Khi bạn muốn những người nhận khác đều nhận được bản copy của email và những người nhận đó đều biết ai đang cùng nhận được nội dung tương tự như mình.
 • BCC: Khi bạn muốn gửi bản sao email cho nhiều người khác nhưng không muốn họ biết có những người nào khác nhận cùng nhận được thông tin tương tự, và có khả năng bảo mật thông tin cho những người cùng nhận được email.

GEARVN - Phân biệt CC và BCC trong email

Cách gửi email CC và BCC

Trên máy tính, PC, laptop

 • Bước 1: Truy cập Gmail > chọn “Soạn thư”.

 • Bước 2: Để chọn tính năng gửi mail CC hoặc BCC hoặc cả hai, bạn hãy nhấn vào biểu tượng CC / BCC ở dòng “To”. Hoặc bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt máy tính “Ctrl + Shift + C” để mở CC và “Ctrl + Shift + B” để mở BCC.

 • Bước 3: Nhập địa chỉ mail người nhận vào mục CC hoặc BCC là xong.

Xem Thêm:   Tại sao blue switch luôn dành cho người mới chơi bàn phím cơ

GEARVN - Cách gửi mail CC và BCC trên máy tính, PC và laptop

Trên điện thoại

 • Bước 1: Truy cập Gmail trên điện thoại > chọn “Soạn thư”.

 • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng hình mũi tên ở bên phải dòng “Đến” để mở tính năng gửi mail CC và BCC.

 • Bước 3: Nhập địa chỉ mail người nhận vào mục CC và BCC.

GEARVN - Cách gửi mail CC và BCC trên điện thoại

Vậy là bạn đã biết cách sử dụng CC và BCC trong email rồi. Cả hai tính năng này đều là gửi bản copy email cho người nhận phụ để họ cùng theo dõi thông tin. Tùy theo nhu cầu sử dụng và tính chất công việc mà bạn hãy linh hoạt lựa chọn sử dụng CC hay BCC cho phù hợp. Hy vọng bài viết có thể giúp ích cho bạn. Hẹn gặp lại trong những bài viết sau tại GamerGear – Blog Thủ Thuật & Giải Đáp.

Có thể bạn quan tâm:

 1. Cách đổi mật khẩu Gmail an toàn.

 2. Bỏ túi ngay cách thu hồi Gmail đã gửi nhanh chóng và hiệu quả.

 3. Azota là gì? Cách tải và sử dụng Azota cho giáo viên và học sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *