Chi tiết cách sử dụng Speed Test để kiểm tra tốc độ mạng nhanh chóng, đơn giản

Speedtest là ứng dụng giúp người dùng kiểm tra được tốc độ mạng hoàn toàn miễn phí và dễ thao tác nhất. Những thông số hiển thị có ý nghĩa gì? Làm sao để biết tốc độ mạng nhà mình có tương xứng với khoản phí hàng tháng. Vậy hãy cùng GamerGear đến ngay chi tiết cách sử dụng Speed Test để kiểm tra tốc độ mạng nhanh chóng, đơn giản ai cũng phải biết nhé!

Speedtest là gì? Vì sao phải kiểm tra tốc độ mạng?

Là website hỗ trợ theo dõi tín hiệu đường truyền có độ uy tín và bảo mật cao nhất hiện nay. Bạn có thể sử dụng Speedtest để kiểm tra tốc độ mạng và từ những thông tin trên bạn sẽ có phản hồi đến nhà cung cấp chính xác hơn. 

 

Ưu điểm của Speedtest so với các ứng dụng khác đó chính là thao tác đơn giản mà ai cũng có thể sử dụng. Các thông số được đo chi tiết trong các mốc thời gian khác nhau để đảm bảo tính khách quan cùng với đó là lưu trữ kết quả kiểm tra thông qua ip máy.

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Speed Test 

Bước 1 : Kết nối với nguồn Internet bạn muốn đo. Nếu muốn đo trên PC thì tốt nhất hãy sử dụng cổng LAN để cho thông số chính xác nhất. Còn laptop thì chỉ cần kết nối wifi là được.

Xem Thêm:   Nằm mơ thấy mất điện thoại nên đánh lô gì để thắng lớn?

Bước 2 :  Đăng nhập vào trang chủ của Speedtest TẠI ĐÂY

Bươc 3 : Click vào Thực hiện đo để ứng dụng tự động đo các thông số. Quá trình kiểm tra tốc độ mạng này có thể nhanh chậm tùy biến động tín hiệu Internet.

 

Bước 4 : Phân tích thông số các thông số đã được đo. Tại đây sẽ có 3 thông số như sau:

 

– Ping : Tốc độ đường truyền

Đây là chỉ số quan trọng nếu bạn muốn trải nghiệm giải trí, chơi game mượt mà nhất. Ping càng nhỏ đồng nghĩa tín hiệu càng tốt. 

– Download : Tốc độ tải file được tính bằng đơn vị Mbps

Nếu bạn cần tải phim hoặc file tài liệu từ Internet thì đây sẽ là thông số bạn nên quan tâm. Số liệu càng lớn càng chứng tỏ chất lượng đường truyền ổn định

– Upload : Trái ngược với Download, đây là thao tác truyền dữ liệu ngược lên trên hệ thống. Cũng như Download, số càng lớn tỉ lệ thuận với tốc độ truyền tải càng cao.

Note : Bạn có thể gửi đánh giá trực tiếp đến nhà mạng thông qua bảng đánh giá từ 1 đến 5 ngay bên dưới

Một số lưu khi khi đo, kiểm tra tốc độ mạng

– Số liệu đưa ra có thể không như cam kết của nhà mạng do nguyên nhân khách quan như : đứt cáp, thời tiết xấu, bảo trì,…

– Khả năng kết nối với internet của mỗi thiết bị là khác nhau tùy vào khoảng cách ( kết nối bằng dây thường sẽ tốt hơn kết nối không dây ).

Xem Thêm:   Chia sẻ 5 công cụ chuyển hình ảnh thành văn bản hiệu quả nhất hiện nay

 

– Host của Speedtest ở từng khu vực sẽ trả thông tin khác nhau nếu như máy chủ ở gần bạn đang gặp trục trặc. Tùy vào trình duyệt web cũng ảnh hưởng đến việc kiểm tra tốc độ mạng. 

– Hãy tắt hết ứng dụng cũng như các tác vụ Download/Upload để có số đo chính xác nhất. 

Trên đây là chi tiết cách sử dụng Speed Test để kiểm tra tốc độ mạng nhanh chóng, đơn giản của GamerGear. Tốc độ mạng của bạn đang là bao nhiêu? Hãy để lại câu hỏi nếu bạn có thắc mắc về bài viết trên, GamerGear sẽ phản hồi lại trong thời gian sớm nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *