Chi tiết cách tải hình ảnh về máy tính (Webp, PNG, JPG,…)

GEARVN - Cách tải hình ảnh về máy tính

Bạn tìm thấy một bức ảnh đẹp trên web, trên mạng xã hội, muốn lưu về thiết bị nhưng không biết phải làm sao? Hôm nay, GamerGear sẽ hướng dẫn bạn cách tải hình ảnh về máy tính siêu nhanh chóng và tiện lợi, bạn có thể áp dụng ngay nhé!

Cách tải hình ảnh trên trình duyệt

Google Chrome

Google Chrome là trình duyệt web được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Để tải hình ảnh về máy tính, bạn có thể làm theo những bước sau đây:

Bước 1: Click chuột phải vào hình ảnh bạn muốn tải về, sau đó chọn “Lưu hình ảnh thành…

GEARVN - Cách tải hình ảnh về máy tính

Bước 2: Click chuột máy tính vào thư mục bạn muốn lưu trữ trên máy tính và nhấn “Save”. Như vậy, trong thư mục đã có hình ảnh bạn thích.

GEARVN - Cách tải hình ảnh về máy tính

Cốc Cốc

Cốc Cốc cũng là một trong những trình duyệt web khá phổ biến tại Việt Nam. Nó được nhiều người lựa chọn sử dụng bởi những tính năng ưu việt mà không phải trình duyệt nào cũng được tích hợp. Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt Cốc Cốc thì có thể làm theo những bước sau đây để tải hình ảnh về máy tính nhé.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn chi tiết cách tải Cốc Cốc cho máy tính, laptop.

Bước 1: Tương tự như trình duyệt Google Chrome. Bạn hãy click chuột phải vào hình ảnh muốn tải về. Sau đó, chọn “Lưu hình ảnh dưới dạng…

GEARVN - Cách tải hình ảnh về máy tính

Bước 2: Chọn thư mục bạn muốn lưu trữ và nhấn “Save” để lưu lại hình ảnh.

GEARVN - Cách tải hình ảnh về máy tính

Mozilla FireFox

Với Mozilla FireFox, bạn có thể thực hiện theo những bước sau:

Xem Thêm:   Cách tăng tần số quét màn hình PC, laptop

Bước 1: Click chọn vào hình ảnh bạn muốn lưu trữ và chọn “Lưu ảnh dưới dạng…

GEARVN - Cách tải hình ảnh về máy tính

Bước 2: Chọn thư mục mà bạn muốn lưu trữ và nhấn “Save”.

GEARVN - Cách tải hình ảnh về máy tính

Microsoft Edge

Tuy không còn quá phổ biến như những trình duyệt trên nhưng hầu hết tất cả các máy tính hay laptop trên thị trường hiện nay đều có trình duyệt tìm kiếm này. Bạn có thể thực hiện những bước sau để lưu hình ảnh về máy tính nhé.

Bước 1: Click chuột phải vào hình ảnh bạn muốn tải về máy tính, sau đó chọn “Save image as…

GEARVN - Cách tải hình ảnh về máy tính

Bước 2: Chọn thư mục bạn muốn lưu trữ và nhấn “Save”.

GEARVN - Cách tải hình ảnh về máy tính

Với những trình duyệt này, khi tải hình ảnh về máy tính, bạn đừng quên kiểm tra lại định dạng hình ảnh và đặt lại tên trước khi lưu trữ nhé.

Cách tải hình ảnh trên Pinterest

Chắc chúng ta đã quá quen thuộc với ứng dụng hình ảnh Pinterest. Nó được xem như kho lưu trữ một khối lượng hình ảnh khổng lồ. Để tải hình ảnh trên Pinterest về máy tính, hãy thực hiện theo những bước đơn giản sau đây.

Có thể bạn quan tâm: Cách download video Pinterest thành công 100%.

Bước 1: Click vào biểu tượng dấu ba chấm trên bức hình bạn yêu thích.

Bước 2: Chọn “Tải xuống hình ảnh“. Vậy là hình ảnh để được lưu trữ trong thư mục Download của bạn rồi.

GEARVN - Cách tải hình ảnh về máy tính

Cách tải hình ảnh về máy tính bằng URL

Một cách tải hình khác tương đối phổ biến mà GamerGear muốn giới thiệu đến bạn hôm nay chính là tải ảnh bằng URL thông qua Savefrom. Đây là ứng dụng tải video và hình ảnh miễn phí. Nó cho phép người dùng tải hình ảnh nhanh chóng chỉ bằng một đường link URL. Bạn hãy thực hiện theo một vài bước đơn giản sau đây để tải hình bằng URL nhé.
Bước 1: Copy đường link liên kết. Truy cập vào trang web Savefrom tại đây và dán đường link vào thanh công cụ.
Bước 2: Nhấn “Tải về” để trang web sử lý hình ảnh. Sau đó, web sẽ cho bạn lựa chọn định dạng hình ảnh để tải về máy tính.

GEARVN - Cách tải hình ảnh về máy tính

Ngoài ra, SaveFrom còn hỗ trợ bạn download hình ảnh, video từ những mạng xã hội khác như Facebook, Instagram, Youtube, Twitter,… SaveFrom còn phiên bản Extension cho bạn cài đặt vào các browser, giúp bạn thuận tiện hơn trong việc tải hình ảnh.

Xem Thêm:   Top 10 tựa game được game thủ Việt Nam chơi nhiều nhất T9/2021

Link Extension của SaveFrom TẠI ĐÂY.

Cách tải hình ảnh trên Instagram về máy tính

Instagram là trang xã hội nổi tiếng, được khá nhiều người yêu thích sử dụng. Do đó, mạng xã hội này không hề thiếu những bức ảnh đẹp lung linh. Tuy nhiên, Instagram không hỗ trợ tính năng lưu hình ảnh về máy tính như Facebook. Bạn có thể thực hiện theo những bước sau đây để tải hình ảnh trên Instagram về máy tính nhé.
Bước 1: Copy đường link của hình ảnh trên Instagram bạn muốn tải về.
Bước 2: Truy cập vào trang web sssinstagram tại đây và dán đường link vào thanh công cụ. Sau đó, nhấn “Tải xuống” và chọn độ phân giải bạn muốn tải về trên máy tính của bạn nhé.

GEARVN - Cách tải hình ảnh về máy tính

Bạn nên lưu ý rằng, cách này chỉ hỗ trợ tải hình ảnh về máy tính dưới định dạng WebP thôi nhé.

Cách tải hình ảnh về máy tính bằng Extension

Trong một số trường hợp, bạn muốn lưu trữ hình ảnh dưới dạng PNG hay JPG nhưng nền tảng chỉ hỗ trợ WebP hoặc ngược lại. Đương nhiên, bạn có thể tải hình ảnh về máy tính như bình thường và thực hiện thêm một bước trung gian, đó là sử dụng phần mềm hay công cụ chuyển định dạng hình ảnh về định dạng bạn mong muốn. 

Có thể bạn quan tâm: Top 15 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính không thể bỏ qua.

Nhưng nó thực sự khá cồng kềnh và mất thời gian. GamerGear sẽ hướng dẫn bạn một cách đơn giản hơn để thực hiện lưu hình ảnh theo định dạng bạn mong muốn chỉ qua một vài bước đơn giản sau đây.

Xem Thêm:   PK trên TikTok là gì? Hướng dẫn cách live PK trên TikTok đơn giản, hiệu quả

Bước 1: Truy cập vào Cửa hàng Google Chrome trực tuyến – Google Extension. Bạn hãy tìm kiếm “Save image as Type” vào thanh công cụ tìm kiếm.

Bước 2: Chọn vào biểu tượng Extension như hình bên dưới và chọn “Thêm vào tiện ích”. Vậy là bạn đã có thể thực hiện tải hình ảnh về máy một cách dễ dàng trên mọi nền tảng.

GEARVN - Cách tải hình ảnh về máy tính

GEARVN - Cách tải hình ảnh về máy tính

Bây giờ, hãy thử tải hình ảnh về máy bằng Extension nhé! Bạn cũng thực hiện click chuột phải vào hình ảnh như những bước trên. Trên màn hình sẽ hiển thị thêm một lựa chọn “Save image as Type” mà bạn mới vừa thêm vào tiện ích chrome. Lúc này, bạn có thể linh hoạt lựa chọn định dạng hình ảnh lưu về máy như PNG, JPG hay WebP,…

GEARVN - Cách tải hình ảnh về máy tính

Không cần thông qua bất kỳ một ứng dụng bên thứ ba nào cả nhưng vẫn có thể tải hình ảnh về máy tính nhanh chóng theo định dạng mong muốn. Thật tiện lợi đúng không nào? Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng khi bạn sử dụng Google Chrome làm công cụ tìm kiếm mặc định thôi nhé.

Tạm kết lại, trên đây là những cách tải hình ảnh về máy tính mà bạn có thể thực hiện nhanh chóng tại nhà. Đừng quên để lại bình luận chia sẻ với GamerGear nếu bạn có thêm cách tải hình ảnh nào khác nhé. Hy vọng bài viết giúp ích cho bạn và hẹn gặp lại bạn trong những bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *