Chia sẻ 5 công cụ chuyển văn bản thành giọng nói tiếng Việt trên máy tính

TTSFree- GEARVN

Chuyển văn bản thành giọng nói, một tính năng vô cùng hữu ích cho nhu cầu nghe và đọc của các độc giả ngày nay. Tính năng này ngày càng được phổ biến trên nhiều ngôn ngữ, đặc biệt là tiếng Việt của chúng ta. Cho nên, GamerGear sẽ giới thiệu cho bạn 5 công cụ giúp chuyển đổi văn bản thành giọng nói tiếng Việt ngay tại bài viết sau đây. OK, hãy cùng chúng mình tìm hiểu nhé !

Google Translate

Google Translate, có lẽ chúng mình không cần đề cập quá nhiều về cái tên này nhỉ. Được phát triển bởi “ông hoàng” Google, Google Translate được sử dụng một cuốn bách khoa toàn thư về ngôn ngữ và dịch thuật. Là một người bạn đồng hành hữu ích với những bạn còn ngồi trên ghế nhà trường khi tới tiết ôn soạn từ vựng tiếng Anh, hay đơn giản là những từ tiếng Anh ta vô tình bắt gặp đâu đó trên mạng, Google Translate rất phổ biến trong cuộc sống, công việc và học tập của chúng ta. Chức năng chuyển văn bản thành giọng nói tiếng Việt trên Google Translate thể hiện khá tốt với ngữ âm và giọng điệu dễ nghe mà được người dùng gọi vui là “chị Google”.

Google Translate - GEARVN

Sử dụng Google Translate tại đây: https://translate.google.com/?hl=vi

FPT.AI Text to Speech

Một sản phẩm được thiết kế bởi một trong những công ty cung cấp dịch vụ công nghệ lớn nhất tại Việt Nam – FPT, FPT.AI Text to Speech sở hữu khả năng chuyển đổi văn bản thành giọng nói bằng công nghệ Deep Learning thông minh. Nhờ vậy, FPT.AI Text to Speech cho phép bạn thoải mái lựa chọn giọng nói với giọng đọc và ngữ âm của cả 3 miền Tổ Quốc gồm Bắc, Trung, Nam cùng giới tính gồm nam và nữ, đem lại cảm giác thân thuộc khi sử dụng và trải nghiệm dịch vụ.

Xem Thêm:   Tầm quan trọng của kỹ năng tiền vệ trung tâm trong bóng đá

FPT.AI Text to Speech - GEARVN

Là sản phẩm “cây nhà lá vườn” nhưng FPT.AI Text to Speech vẫn cho phép bạn truy cập dưới dạng API, từ đó dễ dàng tích hợp vào mọi hệ thống, website, ứng dụng cùng khả năng tương thích trên nhiều thiết bị khác nhau.

Sử dụng FPT.AI Text to Speech tại đây: https://fpt.ai/vi/tts

Wideo

Đến với sản phẩm từ nước ngoài, Wideo cũng là một lựa chọn đáng cân nhắc dùng để chuyển văn bản thành giọng nói. Không chỉ hỗ trợ cho giọng đọc với các ngôn ngữ nước ngoài như tiếng Anh, Pháp, Đức,… mà Wideo cung cấp rất nhiều ngữ điệu của từng ngôn ngữ ở các quốc gia khác nhau. Đặc biệt là sẽ có tiếng Việt cho chúng ta.

Wideo - GEARVN

Giọng đọc tiếng Việt trên Wideo được thể hiện với 4 giọng đọc khác nhau để bạn dễ dàng lựa chọn theo sở thích cá nhân. Ngữ âm được thể hiện không gọi là quá tốt nhưng là một website nước ngoài thì chúng ta có thể chấp nhận được.

Xem thêm: Điểm danh 5 phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt chuẩn nhất

Wideo cung cấp thêm chức năng tạo các video dành cho chủ đề hướng dẫn (tutorial), giới thiệu, demo sản phẩm cùng với kho template hơn 250 chủ đề cho người dùng lựa chọn. Để sử dụng toàn bộ tính năng trên Wideo, bạn sẽ phải trả phí để có thể kích hoạt.

Sử dụng Wideo tại đây: https://wideo.co/text-to-speech/

Voicemaker

Voicemaker, trang web chuyển văn bản thành giọng nói chuyên nghiệp cho người dùng. Đặt ngay vào mắt người dùng là giao diện vô cùng thân thiện cùng nhiều tùy chỉnh khác nhau trên Voicemaker. Đây là công cụ được những “ông lớn” ở mọi lĩnh vực như công nghệ, giáo dục, tài chính,… tin dùng gồm những cái tên như CocaCola, Sony, HSBC, đại học Harvard,…

Xem Thêm:   Tại sao GTX 1650 bị đánh giá thấp nhưng vẫn luôn “HOT”

Voicemaker - GEARVN

Voicemaker cung cấp cho người dùng những tùy chỉnh nâng cao như cách phát âm, tốc độ, âm lượng, hiệu ứng và tùy chỉnh file audio. Với file audio được xuất ra từ Voicemaker tương thích với mọi nền tảng mạng xã hội nổi tiếng hiện nay như Facebook, TikTok, Youtube, Instagram, Discord và Video. Tuy nhiên, để sử dụng tính năng chuyển văn bản thành giọng nói bằng tiếng Việt, bạn sẽ cần phải tài khoản Premium và đăng nhập tài khoản để sử dụng các tính năng khác trên Voicemaker.

Sử dụng Voicemaker tại đây: https://voicemaker.in/

TTSFree

Có lẽ 2 cái tên trả phí ở trên đã khiến bạn “tiền đình rồi phải không? Vậy thì cái tên sau đây sẽ cho bạn thoải mái hơn một chút, đó là TTSFree. Đây đơn thuần là một trang web chuyển văn bản thành giọng nói, tuy nhiên TTSFree cho phép bạn sử dụng thoải mái công cụ với mức giá miễn phí. Bao gồm rất nhiều ngôn ngữ thông dụng trên toàn cầu như Anh, Pháp, Đức,… cùng với tiếng Việt. TTSFree thực sự là một lựa chọn đáng cân nhắc để sử dụng cho nhu cầu chuyển văn bản thành giọng nói tiếng Việt cơ bản.

TTSFree- GEARVN

Sử dụng TTSFree tại đây: https://ttsfree.com/text-to-speech

Trên đây là danh sách 5 công cụ chuyển văn bản thành giọng nói tiếng Việt tốt và dễ sử dụng nhất mà GamerGear cung cấp cho các bạn. Các bạn có những cái tên chất lượng khác? Vậy hãy để lại bình luận bên dưới để chúng mình và mọi người cùng biết nhé. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo trên GamerGear – Blog Thủ Thuật. PEACE !

Xem Thêm:   Cách tối ưu hiệu năng cho laptop gaming bạn nên biết

Các bài viết liên quan:

  1. 5 công cụ chuyển hình ảnh thành văn bản
  2. Chia sẻ cách chuyển nhạc từ Youtube sang MP3
  3. Top 3 cách chuyển đổi file PDF sang Word
  4. Top 4 website chuyển văn bản thành giọng nói miễn phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *