Có nên nâng cấp màn hình IPS cho laptop?

Có nên nâng cấp màn hình IPS cho laptop? - GEARVN.COM

Màn hình IPS, một công nghệ tấm nền đã không còn quá xa lạ với người dùng công nghệ ngày nay, đặc biệt là người dùng màn hình máy tính và laptop. Những tiện ích và lợi ích của màn hình IPS đem lại không thể chối cãi nhưng liệu có nên nâng cấp màn hình Full HD lên màn hình IPS không? GamerGear sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề ấy ở bài viết dưới đây.

Màn hình IPS là màn hình như thế nào?

IPS (In-Plane Switch) là công nghệ tấm nền mới, hiện đại trên những màn hình tinh thể lỏng (LCD). Với việc sắp xếp các tinh thể lỏng thành hàng ngang và song song với lớp kính phân cực, hình ảnh được trình chiếu bởi màn hình IPS sẽ trở nên đẹp mắt và tươi tắn hơn những màn hình LCD sử dụng tấm nền TN và VA.

Màn hình IPS mang đến người dùng những hình ảnh được hiển thị với gam màu rộng hơn, và các màn hình IPS còn thường được sử dụng trong các thiết bị cao cấp, rất thích hợp cho thiết kế đồ họa vốn đòi hỏi khắt khe về chất lượng hiển thị như các dòng màn hình Samsung, LG, Viewsonic, AOC,…

Xem Thêm:   Tìm hiểu về công nghệ màn hình HDR

>>Xem thêm: Tổng quan về màn hình IPS<< 

Có nên nâng cấp màn hình IPS cho laptop? - GEARVN.COM

Cách nhận biết màn hình IPS

Dựa vào những điểm mạnh mà GamerGear đã đề cập trong bài viết tổng quan về màn hình IPS, ta có thể nhận thấy điểm mạnh nhất và điều làm nên tấm nền IPS đó là khả năng hiển thị màu sắc tốt với góc nhìn rộng (lên đến 178 độ). Cho bạn quan sát màn hình từ bất kỳ góc độ nào đi nữa.

Cách nhận biết màn hình IPS - GEARVN.COM

Ngoài ra cũng có một đặc điểm giúp bạn dễ dàng nhận biết màn hình IPS với màn hình TN và VA, đó là khi chạm vào màn hình, nếu điểm chạm không bị ảnh hưởng, thay đổi màu sắc thì đó chính là màn hình IPS và ngược lại, nếu điểm chạm có hiện tượng bị loang vùng sáng sẽ là màn hình TN và VA.

Cách nhận biết màn hình IPS - GEARVN.COM

Lợi ích của việc sử dụng màn hình IPS

Những lợi ích mà màn hình IPS không thể chối cãi, đặc biệt với dân văn phòng, những người phải tiếp xúc nhiều với màn hình máy tính thì IPS như một “vị cứu tinh” với đôi mắt. Hình ảnh được trình chiếu trên tấm nền IPS có màu sắc, chất lượng tốt hơn những màn hình thông thường từ đó giảm bớt hiện tượng mỏi mắt, cận thị, bảo vệ sức khỏe cho cửa sổ tầm hồn của chúng ta.

Lợi ích của việc sử dụng màn hình IPS - GEARVN.COM

Có nên nâng cấp màn hình IPS cho laptop?

Quay lại với vấn đề chính của chúng ta, có nên nâng cấp màn hình IPS cho laptop? Nếu khả năng hiển thị trên màn hình laptop của bạn khá kém, cho ra những hình ảnh không chân thực như bạn mong muốn thì các bạn có thể nâng cấp lên màn hình IPS.

Xem Thêm:   Máy tính All in One là gì? Có nên chọn mua máy tính AIO

Có nên nâng cấp màn hình IPS cho laptop? - GEARVN.COM

Nếu bạn là một designer thì chắc chắn các bạn phải nâng cấp lên màn hình IPS. Nhưng nếu bạn đang là học sinh, sinh viên, không tiếp xúc nhiều với laptop thì nâng cấp màn hình IPS sẽ khá là lãng phí. Việc nâng cấp màn hình IPS tùy thuộc khá nhiều vào tính chất công việc và thói quen sử dụng của mỗi người. Cho nên hãy cân nhắc kỹ nhé các bạn ơi. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số màn hình Dell được sử dụng tấm nền IPS với mức giá vô cùng hợp lý. 

Có nên nâng cấp màn hình IPS cho laptop? - GEARVN.COM

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết trên đây của GamerGear. Hy vọng sau khi đọc bài các bạn sẽ biết có nên nâng cấp màn hình IPS cho chiếc laptop thân yêu của mình hay không. Nếu có bất kỳ ý kiến hay đóng góp đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới cho GamerGear biết nhé. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *