Công nghệ màn hình LED Backlit là gì?

LED Backlit là gì

LED Backlit là công nghệ màn hình rất phổ biến hiện nay trên các thiết bị công nghệ như Laptop, điện thoại, màn hình LED, Tivi, … Bài viết dưới đây GearVN sẽ giúp bạn khám phá về loại màn hình này, cũng như tìm hiểu xem nó có ưu điểm và nhược điểm gì nhé!

Công nghệ màn hình LED Backlit là gì?

LED Backlit hay LED Backlight là khái niệm được sử dụng để chỉ các màn hình tinh thể lỏng LCD sử dụng công nghệ LED làm màn hình chiếu sáng. Điều này cho phép những điểm ảnh hiển thị màu sắc và hình ảnh lên màn chắn phía trước (màn chắn phía trước là màn hình tinh thể lỏng LCD mà ánh sáng hoàn toàn có thể đi qua).

Ngoài ra ta còn có công nghệ màn hình LED-backlit IPS LCD, đây là thiết kế lai giữa màn hình LCD và LED-backlit trên cùng tấm nền IPS. Với việc nén nhiều điểm ảnh lên màn hình LED-backlit, góc nhìn sẽ được cải thiện rộng hơn so với tấm nền IPS.

LED Backlit là gì

Với công nghệ này màn hình sẽ cho ra màu sắc đẹp hơn, màu sắc chân thật, sắc nét hơn. Bên cạnh đó thiết kế này lại khả mỏng, tỏa nhiệt ít hơn, tiêu thụ điện năng thấp cho phép các nhà sản xuất tạo ra những chiếc màn hình siêu mỏng, sang trọng, giá thành sản xuất cũng rẻ hơn.

Xem Thêm:   Cách khôi phục tin nhắn Zalo trên máy tính, laptop ít ai biết

>>> Xem thêm: Anti-Glare là gì? Những điều cần biết về công nghệ Anti-Glare

Ưu điểm của công nghệ màn hình LED Backlit

  • Với thiết kế đặc biệt màn hình LED Backlit hiển thị màu sắc tươi sáng và đẹp hơn, độ tương phản hình ảnh cũng được nâng cao, góc nhìn rộng hơn phù hợp cho nhu cầu giải trí.

  • Loại màn hình này sử dụng ít điện năng, tỏa nhiệt thấp góp phần bảo vệ môi trường.

  • Màn hình LED Backlit siêu mỏng tạo nên cuộc cách mạng giúp những chiếc tivi, laptop, điện thoại có thiết kế mỏng hơn rất nhiều so với trước kia.

  • Giá thành những chiếc màn hình sử dụng LED Backlit rẻ hơn nhiều so với các loại màn hình khác cùng phân khúc.

LED Backlit là gì

Nhược điểm của công nghệ màn hình LED Backlit

  • Nhược điểm lớn nhất mà công nghệ màn hình này sở hữu đó chính là lượng ánh sáng xanh phát ra nhiều gây ảnh hưởng xấu đến mắt. Có điều này là do màn hình tinh thể lỏng cho các điểm ảnh, ánh sáng không bị cản trở và lọc bớt.

  • Sử dụng màn hình LED Backlit trong thời gian dài dễ gây mỏi mắt, buồn ngủ, nhức mắt nếu nhìn gần.

  • LED Backlit là gì

Những dòng laptop sử dụng màn hình LED Backlit

Tuy rằng phát ra nhiều ánh sáng xanh gây mỏi mắt nhưng cơ bản loại công nghệ LED Backlit cho chất lượng hình ảnh quá tốt, thiết kế đẹp và giá thành lại rẻ, cùng với đó nếu bạn sử dụng thiết bị điều độ thì ảnh hưởng xấu gây ra không thật sự đáng kể. Vậy nên các thiết bị công nghệ và nhất là màn hình laptop vẫn rất ưa chuộng công nghệ này. Trong đó tiêu biểu có thể kể đến một số sản phẩm như: Asus X415EA EK048T, Acer Aspire A315 57G 524Z, Asus X515EA EJ058T, Asus VivoBook S533EA BN293T, Dell Vostro 15 5502 70231340, …

Xem Thêm:   Làm gì khi máy tính không nhận card màn hình?

Có thể thấy các loại laptop văn phòng, laptop cho sinh viên có thiết kế siêu mỏng rất ưa chuộng loại màn hình này.

LED Backlit là gì

Trên đây là những thông tin cần biết là công nghệ màn hình LED Backlit. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thêm thông tin để chọn được cho mình loại màn hình phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *