Dame là gì? Dame có ý nghĩa như thế nào trong game?

GEARVN - Dame có ý nghĩa như thế nào trong các tựa game?

Đối với game thủ, khi tìm hiểu và đến với một tựa game chúng ta sẽ cần tìm hiểu rất nhiều chi tiết như hệ thống nhiệm vụ, kỹ năng, trang bị và vô vàn những tính năng khác. Đặc biệt, có một chi tiết mà chúng ta luôn luôn phải chú ý và nghiên cứu kỹ, đó chính là dame (damage). Vậy đó là gì? Và có ý nghĩa như thế nào với người chơi và trong chính tựa game ấy? Cùng GamerGear tìm hiểu ngay sau đây nhé !

Dame là gì?

Dame là tên gọi Việt hóa của từ tiếng Anh – damage. Theo từ điển và kiến thức dịch đơn thuần thì đây chính là sát thương trong mọi tựa game.

GEARVN - Dame là gì?

Tùy theo thể loại game mà dame được hiểu theo nhiều nghĩa. Với thể loại game MOBA thì dame sẽ được chia theo 2 dạng phổ biến là dame vật lý và dame phép thuật. Yếu tố này cũng đã được áp dụng trên những thể loại game khác như RPG, phiêu lưu và sinh tồn,… dưới nhiều hình thái khác nhau.

Với những thể loại game như FPS, bắn súng thì dame sẽ chỉ có một loại duy nhất, đơn thuần đó là chỉ số sát thương gây ảnh hưởng đến đối phương.

GEARVN - Dame là gì?

Dame có ý nghĩa như thế nào trong game?

Đối với game MOBA

Dame trong những tựa game MOBA là điều mà mọi game thủ tưởng chừng như mình biết nhưng thực chất lại chưa biết nhiều đến vậy. Cộng thêm việc phân chia dame thành 2 dạng là dame vật lý và dame phép thuật, điều này lại càng mở rộng thêm khía cạnh khác.

Xem Thêm:   Bo mạch chủ là gì? Cách chọn bo mạch chủ cho người mới

GEARVN - Dame có ý nghĩa như thế nào trong các tựa game?

Chưa dừng lại đó, đã có dame thì chắc chắn phải có những chỉ số được gọi là giáp và kháng phép. Giáp là khả năng chống đỡ từ chỉ số sát thương vật lý và kháng phép là khả năng chống đỡ từ chỉ số sát thương phép, tất cả giảm thiểu ảnh hưởng đến điểm sinh mệnh của bạn (Health Point). Vì vậy, từ đây lại sinh ra những công thức tính toán cực kì phức tạp và nếu bạn muốn tính được con số dame chính xác thì đây quả là quá trình khó khăn đấy.

GEARVN - Dame có ý nghĩa như thế nào trong các tựa game?

Vì sao chúng mình lại bảo rằng “tưởng chừng như mình biết nhưng thực chất lại chưa biết nhiều đến vậy”? Vì dame ở trong game MOBA là khái niệm gì đấy rất trừu tượng, khi kết hợp cùng những trang bị (Item) trong game thì chúng lại xảy ra biến số càng lớn. Một ví dụ điển hình đó chính là tựa game League of Legend (LoL) đến từ công ty “giải trí” RIOT Entertainment cùng những con tướng có thể gây ra lượng dame cực kì “vi diệu”.

GEARVN - Dame có ý nghĩa như thế nào trong các tựa game?

Đối với game FPS, bắn súng

Dame có thể sẽ đơn giản hơn một chút khi chỉ số sát thương ở đây gây ra thường chỉ được chia thành một loại, đó là từ vũ khí mà bạn sử dụng. Và để có thể chống đỡ, các tựa game bắn súng sẽ cho kèm theo đó là giáp, chống đỡ phần nào đó dame gây ra từ vũ khí và tránh gây ảnh hưởng sát thương tối đa đến với thanh máu của nhân vật.

Xem Thêm:   Nằm mơ thấy quét nhà là điềm báo gì? Nên đánh con gì?

GEARVN - Dame có ý nghĩa như thế nào trong các tựa game?

Vậy là GamerGear đã giải thích về dame và ý nghĩa của dame trong game. Nếu bạn còn bất kì câu hỏi nào về các định nghĩa trong game hay đời sống, hãy đặt câu hỏi cho chúng mình bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé. Hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo trên GamerGear – Blog Thủ Thuật !

Có thế bạn chưa biết:

  1. Quillbot là gì? Hướng dẫn cách sử dụng Quillbot
  2. Cách tạo và chuyển đổi tài khoản LMHT từ Garena sang Riot
  3. Canva là gì? Cách tải Canva trên điện thoại và máy tính
  4. Meme là gì? Chia sẻ những trang web làm meme miễn phí
  5. Cấu hình PC chơi FO4 mượt mà và không lag
  6. Cách tải Riot Client – Liên Minh Huyền Thoại Riot Games từ VNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *