Điểm danh 5 phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt tốt nhất

GERAVN - Phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt chất lượng

Hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt. Nhìn chung, kết quả phần mềm chuyển ngữ đem lại sẽ không thể so sánh với biên (phiên) dịch viên nhưng nó chính là công cụ hữu hiệu giúp người dùng nhanh chóng hiểu được nội dung khái quát thay vì tra nghĩa của từng từ. Và GamerGear sẽ giới thiệu cho bạn 5 phần mềm dịch thuật dịch tiếng Anh sang tiếng Việt tốt nhất bạn nên trải nghiệm nhé!

SDL Trados Studio

SDL Trados Studio là phần mềm hỗ trợ dịch thuật nổi tiếng và được nhiều cơ quan, cá nhân tin dùng. Là hậu duệ của Translator Workbench, Trados Studio được phát triển bởi công ty Trados GmbH của Đức. Một bản dịch chuẩn và hay phải đảm bảo được đầy đủ các yếu tố như: độ chính xác trong nội dung, độ hoàn thiện về mặt ngữ pháp, ngữ cảnh cũng như độ nhất quán trong bản dịch. Và Trados tự hào khi có thể là cánh tay phải đắc lực cho nhiều dịch giả chuyên nghiệp và đáp ứng được những yêu cầu trên.

GERAVN - Phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt chất lượng

Ngoài khả năng dịch tiếng Anh sang tiếng Việt tương đối tốt và hỗ trợ nhiều loại ngôn ngữ khác trên Thế giới, phần mềm còn hỗ trợ rất nhiều tính năng hay ho hỗ trợ tối đa cho người dùng như:

  • + Hỗ trợ bộ nhớ cho bản dịch

  • + Tốc độ chuyển ngữ nhanh

  • + Kiểm soát lỗi chính tả

  • + Làm việc với nhiều định dạng file,…

GERAVN - Phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt chất lượng

Và đương nhiên, phần mềm này sẽ yêu cầu bạn gia hạn tài khoản cũng như tải phần mềm về laptop hoặc máy tính cá nhân để sử dụng đầy đủ các tính năng và dễ dàng quản lý dự án dịch thuật. Với những tính năng nổi bật khó ai bì lại thì Trados xứng đáng đứng đầu danh sách này.

Xem Thêm:   So sánh bàn phím giả cơ và bàn phím cơ? Có nên mua bàn phím cơ không?

Tải phần mềm dịch thuật SDL Trados Studio tại đây.

Google Translate

Một phần mềm quá đỗi quen thuộc với người dùng. Google Translate là phần mềm dịch thuật trực tuyến do Google phát triển. Nó cung cấp giao diện cho cả trang web và thiết bị di động. Google Translate được nhiều người sử dụng bởi tốc độ dịch thuật cực kỳ nhanh, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ và tự động phát hiện ngôn ngữ. Ngoài ra, bạn còn có thể dịch thuật bằng hình ảnh, giọng nói và được sử dụng rộng rãi ở nhiều nơi trên Thế giới.

GERAVN - Phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt chất lượng

Điểm hạn chế ở phần mềm dịch thuật này chính là nội dung dịch chưa chuẩn như những phần mềm dịch thuật khác. Nó còn mắc nhiều lỗi về hình thức, định dạng cũng như không có khả năng hiệu đính nên bản dịch đôi khi sẽ không được chỉn chu. Nhưng bù lại, bạn không cần trả phí để sử dụng phần mềm và hỗ trợ đầy đủ trên nhiều nền tảng giúp bạn dễ dàng truy cập và sử dụng.

Truy cập phần mềm dịch thuật Google Translate tại đây.

Yandex.Text

Yandex.Text là một cái tên nhất định phải góp mặt trong sanh sách này. Là một công cụ dịch thuật trực tuyến được Yandex cung cấp, nó hỗ trợ hơn 90 ngôn ngữ khác nhau trên khắp Thế giới. Nếu so sánh với Google Translate, trông có vẻ Yandex.Text có phần lép vế hơn về tính đa dạng nhưng bù khả năng chuyển ngữ của phần mềm này lại trên mức trung bình. Nó hoàn toàn có thể dịch tốt một văn bản với câu từ hoàn chỉnh hoặc dịch tự động một trang web nhanh chóng,…

Xem Thêm:   Windows PC Health Check: Công cụ kiểm tra khả năng cài Windows 11

GERAVN - Phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt chất lượng

Một điểm nổi bật trên phần mềm Yandex.Text chính là có khả năng dịch bài dựa trên ngữ cảnh. Nếu như những phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt khác thường dịch theo phương pháp “word-for-word” (dịch từng từ) hay “literal” (dịch theo nghĩa đen) mà không xem xét ngữ cảnh thì Yandex.Text lại cho phép bản dịch thay đổi dựa theo nhiều ngữ cảnh đa dạng. Bản dịch sẽ được nâng cấp một cách rõ rệt, tuy không thể so sánh ngang bằng với nhiều bản dịch được hiệu đính kĩ càng bởi biên (phiên) dịch viên nhưng đây có thể xem là một điểm cộng lớn cho phần mềm dịch thuật này.

Truy cập phần mềm dịch thuật Yandex.Text tại đây.

Matecat

Matecat là CAT (Computer-Assisted Tool) tương đối phổ biến. Nó được nhiều người lựa chọn sử dụng vì có khả năng chuyển ngữ ở mức ổn và cho phép người dùng chỉnh sửa nội dung dịch ngay trên phần mềm.

GERAVN - Phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt chất lượng

Phần mềm sẽ dịch theo từng câu, hoặc từng đoạn khác nhau nên người dùng có thể dễ dàng hiệu đính, chỉnh sửa nội dung riêng biệt ngay trên bản dịch được đề xuất và tiết kiệm nhiều thời gian hơn. So với nhiều CAT khác trên thị trường, bạn có thể tận dụng tính năng dịch cộng tác và dịch máy miễn phí với bộ nhớ không giới hạn. Chỉ sau vài bước đăng nhập đơn giản, bạn đã có thể quản lý các dự án dịch lớn nhỏ, bộ nhớ dịch được bảo mật tốt và thoải mái sử dụng các công cụ dịch của mình.

Xem Thêm:   Bàn phím công thái học là gì? Tại sao nên chọn bàn phím công thái học

GERAVN - Phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt chất lượng

Một điểm đặc biệt mà phần mềm dịch thuật này được ưa chuộng chính là nó hoàn toàn miễn phí và hỗ trợ đa dạng nhiều loại ngôn ngữ trong đó có cho phép dịch tiếng Anh sang tiếng Việt.

Truy cập vào phần mềm dịch thuật Matecat tại đây.

Viki Translator

Viki Translator là phần mềm hỗ trợ dịch tiếng Anh sang tiếng Việt và ngược lại. Cũng tương tự như Google Dịch, bạn có thể download phần mềm hoặc có thể truy cập trực tiếp trên trang web để sử dụng.

Có thể bạn quan tâm: 8 mẫu laptop học sinh sinh viên giá rẻ nhưng chất lượng.

Với giao diện đơn giản, dễ tiếp cận bạn có thể dễ dàng thao tác trên phần mềm. VIKI hỗ trợ dịch từng từ, cụm từ riêng lẻ hay cả đoạn văn ngắn nhanh chóng. Tuy không quá chỉn chu và còn gặp nhiều lỗi vặt nhưng VIKI có thể giúp người dùng nắm bắt được nội dung tổng quát của đoạn văn một cách nhanh chóng.

GERAVN - Phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt chất lượng

Phần mềm chỉ hỗ trợ hai ngôn ngữ duy nhất là tiếng Anh và tiếng Việt, bạn hãy nhìn quốc kỳ để chọn đúng ngôn ngữ khi dịch nhé.

Truy cập phần mềm dịch thuật VIKI Translator tại đây.

Trên đây là tổng hợp 5 phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt tốt nhất mà GamerGear muốn giới thiệu đến các bạn. Còn rất nhiều phần mềm dịch thuật khác nhưng đây có thể xem là những phần mềm dịch thuật được nhiều người tin dùng và có khả năng chuyển ngữ tốt nhất hiện nay. Đừng quên để lại bình luận nếu bạn thấy bài viết này hữu ích nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian cho GamerGear.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *