Google Slides là gì? Hướng dẫn sử dụng Google Slides

GEARVN - Hướng dẫn sử dụng Google Slides đơn giản

Google sở hữu một hệ sinh thái các công cụ văn phòng tiện ích được nhiều người sử dụng. Và Google Slides là một trong số đó. Đây là công cụ hỗ trợ việc trình chiếu các bản thuyết trình trên máy tính. Nếu bạn vẫn chưa biết hoặc đã nghe đến nhưng chưa biết cách sử dụng Google Slides thì bài viết này sẽ rất hữu ích đến bạn. Cùng GamerGear theo dõi ngay nhé!

1. Google Slides là gì?

Google Slides hay còn biết đến với một cái tên khác là Google Trình Bày. Đây là công cụ được Google cung cấp trong dịch vụ Google Drive nhằm hỗ trợ người dùng trong việc tạo ra các bản trình chiếu thuyết trình. Với khả năng dễ sử dụng với nhiều tiện ích đi kèm Google Slides sẽ là một ứng dụng vô cùng lý tưởng cho nhiều hoạt động học tập và làm việc. 

GEARVN - Google Slides là gì?

Google Slides còn mang đến sự đồng bộ và tương thích trên nhiều trình duyệt khác nhau dưới dạng web. Cho phép nhiều người dùng chia sẻ và cùng nhau tương tác, chỉnh sửa trực tuyến nhanh chóng, tiện lợi. 

2. Lợi ích của việc sử dụng Google Slides

2.1 Hoàn toàn miễn phí

Google Slides hoàn toàn miễn phí đối với những ai sử dụng tài khoản Google. Không cần phải tốn nhiều chi phí để mua bản quyền như những phần mềm ứng dụng có phí. Ứng dụng Google Trình Bày sẽ là lựa chọn tiết kiệm cho ví tiền của bạn rất nhiều. 

Xem Thêm:   Cách xóa ứng dụng trên máy tính khởi động cùng Windows

GEARVN - Google Slides mang đến công cụ trình chiếu miễn phí

2.2 Chỉnh sửa và lưu tự động 

Với Google Trình Bày bạn có thể chỉnh sửa và thiết kế các trang thuyết trình trực tuyến nhanh chóng. Bên cạnh đó không cần phải nhấn lưu vì các công cụ từ Google đều hỗ trợ bạn lưu tự động. Tránh được việc mất dữ liệu khi máy tính sập nguồn hay vì một lý do không đáng có nào đó. 

2.3 Cộng tác chỉnh sửa với nhiều thành viên 

Bạn có thể dễ dàng chia sẻ ứng dụng Google Slides đến nhiều người bạn trong nhóm. Để các công việc hỗ trợ nhau hoàn thành một bản thuyết trình hoàn hảo nhanh chóng hơn.

2.4 Chia sẻ an toàn 

Với Google Slides bạn có thể lựa chọn quyền truy cập đối với người được chia sẻ. Họ có thể được cấp quyền xem, bình luận, nhận xét hoặc chỉnh sửa bản trình bày. Tùy vào mức độ đóng góp của người đó trong bài thuyết trình của bạn và nhóm hãy lựa chọn quyền chia sẻ phù hợp. 

GEARVN - Google Slides cấp quyền chia sẻ an toàn

2.5 Quay lại lịch sử chỉnh sửa

Vì đây là ứng dụng sử dụng online miễn phí đến từ Google, nên bạn sẽ dễ dàng tìm thấy lịch sử chỉnh sửa. Việc này hỗ trợ xem lại các thao tác trước đó để có những điều chỉnh phù hợp cho bản trình bày bằng tính năng Revision History. 

2.6 Khả năng tương thích cao 

Bạn có thể tải các bản Google Trình Bày tương ứng với nhiều phần mềm thuyết trình khác. Vì ứng dụng có tính tương thích cao nên không cần phải lo ngại về việc không thể trình chiếu trên các ứng dụng không phải của Google. Hoặc có thể chọn cách tải file thành dạng PDF, PNG, JPEG,…

GEARVN - Google Slides tương thích với nhiều lựa chọn phần mềm trình chiếu khác

2.7 Nhiều công cụ hỗ trợ chuyên nghiệp 

Mang lại nhiều mẫu gợi ý chuyên nghiệp để bạn tạo nên một bản thuyết trình ưng ý. Các templates được phân chia theo nhiều chủ đề tiết kiệm được nhiều thời gian phải suy nghĩ và tự thiết kế. Nhiều công cụ chỉnh sửa, thêm nội dung, thêm hình ảnh hay thậm chí là thêm video cho bài thuyết trình thêm sinh động Google Slides đều có. Hỗ trợ bạn tạo nên một bản trình bày ấn tượng và thu hút nhiều người lắng nghe và theo dõi những ý tưởng mà bạn thể hiện. 

Xem Thêm:   Đầu tư tản nhiệt nước custom cho GPU liệu có xứng đáng?

GEARVN - Google Slides hỗ trợ nhiều công cụ chỉnh sửa đa dạng

2.8 Thuyết trình trực tuyến 

Nếu bạn là người thường xuyên có nhiều cuộc họp online và cần trình chiếu các bản ý tưởng, báo cáo online thì Google Slides là lựa chọn đúng đắn. Công cụ này cho phép bạn chia sẻ nội dung thuyết trình trực tuyến. Chỉ cần kết nối Internet là đã có thể sử dụng bất cứ lúc nào. Các link được chia sẻ cũng được đảm bảo tính an toàn hơn trên các trang mạng Internet. 

GEARVN - Google Slides thuyết trình trực tuyến dễ dàng

3. Hướng dẫn sử dụng Google Slides đơn giản

Như đã trình bày ở trên thì Google Slides là đứa con được tạo ra từ Google. Vì thế để sử dụng được phần mềm này bạn cần đăng nhập tài khoản Google (nếu chưa có hãy tạo một tài khoản). Sau đó bạn có thể sử dụng Google Trình Bày như sau:

Bước 1: Mở Google Slides và tạo một bản trình bày mới trên ứng dụng.

GEARVN - Hướng dẫn sử dụng Google Slides đơn giản

• Bước 2: Tại ô cửa sổ Giao diện hãy chọn một templates mà bạn muốn áp dụng cho bản thuyết trình. 

GEARVN - Hướng dẫn sử dụng Google Slides đơn giản

Hoặc có thể tải lên một bộ giao diện sẵn có lên ứng dụng tại Nhập giao diện

• Bước 3: Chỉnh sửa văn bản bằng cách nhấp chuột vào ô có chứa nội dung và chỉnh sửa theo ý của bạn. Kết hợp cùng các công cụ chỉnh sửa màu sắc, tô nền, canh lề,…

GEARVN - Hướng dẫn sử dụng Google Slides đơn giản

Bước 4: Sử dụng thanh công cụ để thêm các chỉnh sửa như Hộp văn bản, Chèn ảnh, Hình dạng, Đường kẻ hay chỉnh sửa Nền, Bố cục, Giao diện cho trang. 

Xem Thêm:   Resizable BAR là gì? Hướng dẫn sử dụng Resizable BAR mới nhất

GEARVN - Hướng dẫn sử dụng Google Slides đơn giản

Bước 5: Bạn có thể chèn hình ảnh, âm thanh, bảng, biểu đồ hoặc video trực tiếp lên slide thuyết trình tại ô cửa sổ Chèn

GEARVN - Hướng dẫn sử dụng Google Slides đơn giản

Lưu ý: Để có thể chèn được các file hình ảnh, âm thanh và video bạn có thể chọn phương pháp tải lên Google Drive để việc áp dụng vào bản thuyết trình mượt mà và nhanh chóng hơn nhé. 

• Bước 6: Để xem lại lịch sử chỉnh sửa chọn lần lượt Tệp > Lịch sử phiên bản > Xem lịch sử phiên bản. Hoặc nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + Alt + Shift + H

GEARVN - Hướng dẫn sử dụng Google Slides đơn giản

Các phiên bản chỉnh sửa trên Google Slides sẽ được hiển thị tại đây.

GEARVN - Hướng dẫn sử dụng Google Slides đơn giản

• Bước 7: Để có thể xem bản trình chiếu bạn chọn vào Xem sau đó nhấp chuột vào Trình chiếu. Hoặc nhấn Ctrl + F5 để bắt đầu hiển thị bản thuyết trình. 

GEARVN - Hướng dẫn sử dụng Google Slides đơn giản

Với nhiều công cụ hỗ trợ chỉnh sửa dễ sử dụng Google Slides trở thành công cụ trình chiếu lý tưởng cho các công việc hằng ngày hữu ích. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo và thể hiện tài năng thiết kế những trang thuyết trình ấn tượng theo cách riêng của chính mình. Hãy thử và sử dụng ngay phần mềm Google Trình Bày này nhé! 

Cám ơn bạn đã dành thời gian cho GamerGear, chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

  1. Cách vẽ sơ đồ trong Word từ A đến Z
  2. Cách chuyển file Powerpoint sang PDF nhanh-gọn-lẹ trên máy tính
  3. Hướng dẫn chi tiết cách đánh số trang trong Word, PowerPoint
  4. Bỏ túi ngay cách chèn nhạc vào PowerPoint cực hữu ích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *