Hashtag là gì? Cách sử dụng Hashtag Instagram, Facebook nhiều like

GEARVN-hashtag-la-gi

Hashtag là một dạng metadata được dùng để nhóm các nội dung tương tự lại với nhau. Được hiển thị sau dấu (#) ví dụ như #GamerGear, #love, #Vietnam,…Để biết rõ công dụng của Hashtag và cách sử dụng Hashtag Instagram, Facebook trên mạng xã hội được nhiều like, hãy tìm hiểu cùng GamerGear nhé!

Hashtag là gì?

GEARVN-hashtag-la-gi

Khi được sử dụng đúng cách, thẻ Hashtag là cách tuyệt vời để tổng hợp các bài đăng có cùng chủ đề, hình ảnh trên mạng xã hội và tăng tương tác. Vậy Hashtag là gì ? và công dụng của việc sử dụng Hashtag trên mạng xã hội có ý nghĩa như thế nào ?

Hashtag đơn giản là một cụm từ khóa, được viết liền không có dấu cách và bắt đầu bằng dấu thăng (#) ở phía trước để nhóm các nội dung tương tự lại với nhau.

Ví dụ: #GamerGear, #VSCO và #ChocolateLovers đều là thẻ bắt đầu bằng #. Bạn có thể đặt các thẻ bắt đầu bằng (#) này ở bất kỳ đâu trong các bài đăng trên mạng xã hội Instagram, Facebook,…

Công dụng của việc sử dụng Hashtag trên mạng xã hội

GEARVN-hashtag-la-gi

Việc sử dụng thẻ bắt đầu bằng (#) lần đầu tiên được đề xuất bởi blogger người Mỹ và nhà tư vấn sản phẩm Chris Messina trong một tweet năm 2007. Một số công dụng của việc sử dụng Hashtag trên mạng xã hội như:

 1. Tăng mức độ tương tác với những người theo dõi của bạn.

 2. Quảng bá doanh nghiệp của bạn và thúc đẩy các cuộc trò chuyện.

 3. Thể hiện sự ủng hộ đối với các vấn đề xã hội

 4. Thêm ngữ cảnh vào bài đăng trên mạng xã hội

 5. Dễ dàng kết nối với cộng đồng có cùng sở thích

Xem Thêm:   Cách chụp màn hình máy tính không cần dùng phần mềm

Cách sử dụng Hashtag Instagram, Facebook nhiều like

Sử dụng hashtag rất đơn giản, bạn chỉ cần thêm ký tự # trước từ khóa mà bạn muốn đặt trong bài đăng hoặc comment. Để nội dung có nhiều tương tác, lượt like và share trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter,…bạn cần áp dụng một số thủ thuật sau:

Sử dụng Hashtag phù hợp với nội dung

GEARVN-hashtag-la-gi

Bạn có thể sử dụng Hashtags ở bất kỳ vị trí nào trong bài đăng hoặc dùng Hashtags trong các hội nhóm để các nội dung theo chủ đề lại với nhau. Nhưng bạn cần sử dụng Hashtag phù hợp với bài viết, video hoặc hình ảnh đăng tải.

Ví dụ: Bạn đăng bài viết về du lịch biển thì chỉ nên sử dụng những cụm Hashtag như #Beaching #BeachLife #SandAndSun #SaltyAir #PalmTrees #SeaWaves # #BeachLifestyle #LifeByTheBeach.

Sử dụng Hashtag Instagram, Facebook phổ biến

Việc sử dụng cụm Hashtag phổ biến sẽ giúp nội dung chia sẻ của bạn tiếp cận được nhiều người dùng hơn. Điều này đồng nghĩa với việc nội dung sẽ được nhiều người cùng sở thích quan tâm và tăng tương tác. 

GEARVN-hashtag-la-gi

 

Một số Hashtag đang thịnh hành bạn có thể sử dụng để Facebook, Instagram nhiều like như:

 1. #love (1.835B)

 2. #instagood (1.150B)

 3. #fashion (812.7M)

 4. #photooftheday (797.3M)

 5. #beautiful (661.0M)

 6. #art (649.9M)

 7. #photography (583.1M)

 8. #happy (578.8M)

 9. #picoftheday (570.8M)

 10. #cute (569.1M)

Theo dõi những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội

GEARVN-hashtag-la-gi

Một trong những thủ thuật để tăng nhiều like khi đăng tải nội dung trên các trang mạng xã hội chính là theo dõi những cụm Hashtags họ thường xuyên sử dụng. Điều này giúp bạn dễ dàng tăng thêm tương tác cho bài viết của mình.

 1. Bước 1: Chọn vào nội dung của thần tượng hoặc người có ảnh hưởng.
 2. Bước 2: Click chuột máy tính chọn vào hình ảnh và xem cụm Hashtag được sử dụng
 3. Bước 3: Nhập bộ Hashtags vào bài viết của mình và đăng tải.
Xem Thêm:   Tổng hợp 8 phần mềm test FPS chuẩn nhất 2023 cho game thủ

Một số lưu ý khi sử dụng Hashtags trên mạng xã hội

Việc lạm dụng nhiều Hashtag sẽ vô tình ảnh hưởng tiêu cực đến phạm vi tiếp cận bài đăng. Vậy cần lưu ý gì khi sử dụng Hashtag ?

GEARVN-hashtag-la-gi

 

Facebook Hashtags

Bạn có thể sử dụng Hashtag để nhóm các nội dung theo chủ đề lại với nhau. Theo mình số lượng Hashtag được khuyên dùng trên Facebook là trong khoảng 2-3 hashtag cho một bài đăng.

Twitter Hashtags

Người dùng có thể sử dụng bao nhiêu Hashtags tùy thích trong bài đăng trên Twitter. Bạn có thể để đầu hoặc cuối hay giữa tùy ý. 

Tuy nhiên, theo khuyến nghị, bạn chỉ nên sử dụng tối đa 2 Hashtags. Bạn cũng có thể sử dụng Hashtag khi người dùng Retweet, reply hoặc thêm vào mục tiểu sử.

Instagram Hashtags

GEARVN-hashtag-la-gi

Trên Instagram, người dùng thường thêm Hashtags vào sau caption trên bài đăng của mình. Instagram cho phép người dùng có thể sử dụng lên tới 30 Hashtag. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng 30 Hashtag mà chỉ nên chọn lọc từ 3-5 Hashtag phù hợp nhất cho bài đăng.

Youtube Hashtags

Hashtag trên Youtube sẽ được đặt ở phần tiêu đề hoặc mô tả của video và được hiển thị dưới dạng hyperlink. Vì thế, người theo dõi có thể dễ dàng tìm thấy nội dung khác có cùng Hashtag bằng cách nhấp vào hashtag. 

Số lượng Hashtag được khuyên dùng trên Youtube là từ 3-5 và không được vượt quá 15 Hashtag. YouTube sẽ bỏ qua tất cả các Hashtag khi vượt quá và thậm chí có thể gắn cờ nội dung của bạn vì hành vi spam.

Xem Thêm:   Nguyên nhân và ý nghĩa của việc mơ thấy người thân trúng số độc đắc.

Tổng kết

GEARVN-hashtag-la-gi

Tất nhiên, các thẻ bắt đầu bằng # phổ biến sẽ khác nhau tùy thuộc vào nền tảng truyền thông xã hội mà bạn đang sử dụng. Nếu bạn đang tìm cách tăng tương tác nội dung của mình trên Facebook, Instagram,..Hãy tham khảo ngay cách dùng Hashtags từ GamerGear để tăng tương tác cho bài viết của mình nhé!

Chúc bạn thành công!

Nội dung cùng chủ đề:
 1. Hướng dẫn cách khóa fb tạm thời, vĩnh viễn mới nhất 2022
 2. Cách tải ảnh trên Instagram đơn giản nhưng vẫn đảm bảo chất lượng rõ nét
 3. Bỏ túi ngay 5 trang web tải video Facebook nhanh chóng
 4. Cách bật/tắt thông báo Messenger trên máy tính, laptop cực dễ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *