Hướng dẫn cách chọn laptop giá rẻ cho sinh viên năm 2023

GEARVN Hướng dẫn cách chọn laptop giá rẻ cho sinh viên năm 2022

Laptop là công cụ không chỉ hỗ trợ các bạn sinh viên học tập tại môi trường cao đẳng đại học, mà nó còn hỗ trợ công việc sau này rất nhiều. Nhưng để lựa chọn một mẫu laptop phù hợp với một bạn sinh viên vừa tốt nghiệp cấp 3 thì quả thật hơi khó. Hiểu được mối quan tâm đó nên GamerGear sẽ hướng dẫn bạn cách chọn laptop giá rẻ cho sinh viên để mọi người có thể tham khảo và lựa chọn theo nhu cầu ngành học của bản thân. 

Hiểu cơ bản về thông số kỹ thuật trên laptop

Trước hết chúng ta phải hiểu được các thông số kỹ thuật cấu tạo nên hệ thống laptop hoàn chỉnh. Việc này giúp bạn tối ưu hơn trong việc lựa chọn một sản phẩm phục vụ cho mục đích sử dụng hằng ngày. 

+ CPU: Đây là bộ vi xử lý được xem như bộ não của laptop. Khi các công việc bạn yêu cầu trên máy sẽ phải thông qua bộ phận này để được xử lý. Và dĩ nhiên khi bạn chọn CPU càng mạnh thì tốc độ giải quyết mọi công việc trên máy cũng sẽ nhanh theo. Có các loại CPU phổ biến hiện nay là: Intel Core i3, i5, i7, i9.

Xem Thêm:   Hướng dẫn cách chụp màn hình máy tính, laptop đơn giản trên Windows 10

GEARVN Hướng dẫn cách chọn laptop giá rẻ cho sinh viên năm 2022

+ Màn hình: Màn hình là nơi để bạn quan sát các hiển thị công việc học tập trên hệ thống. Tùy vào nhu cầu bạn có thể sử dụng các kích thước màn hình như 13 inch, 14 inch, 15 inch hay 16 inch. Ngoài những công nghệ màn hình và kết cấu để bảo vệ cho đôi mắt của bạn trong quá trình sử dụng, một số sản phẩm laptop khác cũng trang bị thêm tính năng cảm ứng. Ví dụ như các dòng laptop Dell XPS, Dell Inspiron, Lenovo Yoga,…

GEARVN Hướng dẫn cách chọn laptop giá rẻ cho sinh viên năm 2022

+ RAM: Được hiểu là bộ nhớ tạm của máy giúp việc lưu trữ các thông tin trước khi truyền đến CPU để xử lý. RAM cũng đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì tốc độ làm việc,vì vậy bạn nên cân nhắc nhu cầu để lựa chọn RAM 2GB, 4GB, 6GB, 8GB,…sao cho phù hợp.

GEARVN Hướng dẫn cách chọn laptop giá rẻ cho sinh viên năm 2022

+ Ổ cứng: Là kho lưu trữ các dữ liệu quan trọng và cần thiết trên máy tính như hình ảnh, video, các tệp tài liệu,… Có hai loại ổ cứng hiện nay là HDD và SSD. Hầu hết các sản phẩm laptop sử dụng hệ điều hành Windows 10 trở lên đều được trang bị ổ SSD để hạn chế các lỗi Full Disk cũng như vận hành máy tốt hơn ổ HDD. 

GEARVN Hướng dẫn cách chọn laptop giá rẻ cho sinh viên năm 2022

+ VGA: Là card đồ họa hay card màn hình, chúng góp phần quan trọng trong việc đem đến trải nghiệm liên quan đến đồ họa. Nhiệm vụ của VGA là xử lý các yếu tố về độ phân giải, màu sắc, độ tương phản hay chất lượng hình ảnh trên màn hình máy tính. Có 2 loại phổ biến thường thấy trên laptop ngày nay là card onboard và card màn hình rời. 

Xem Thêm:   Nằm mơ thấy quả chôm chôm hên hay xui, cược số mấy?

GEARVN Hướng dẫn cách chọn laptop giá rẻ cho sinh viên năm 2022

Lựa chọn laptop giá rẻ cho sinh viên theo ngành học

Để lựa chọn một sản phẩm máy tính xách tay tối ưu bạn nên lựa chọn theo ngành học. Hiểu được nhu cầu sử dụng và phục vụ cho các mục đích học tập sẽ giúp việc sở hữu một chiếc laptop tốt hơn cho hành trình đi học của bạn.

Lựa chọn laptop giá rẻ cho sinh viên ngành IT – Công nghệ thông tin

Sinh viên ngành IT – Công nghệ thông tin sẽ gắn bó với máy tính nhiều và thường xuyên sử dụng các phần mềm như Java, HTML, C++,… Phục vụ cho nhu cầu viết code, lập trình thuận lợi bạn nên ưu tiên CPU Intel Core i5 trở lên, Ram 8GB hoặc tốt hơn thì chọn 16GB, ổ cứng đủ để lưu trữ dữ liệu và vận hành máy trơn tru. Bạn cũng nên lựa chọn một màn hình tốt để có thể hiển thị những gì bạn cần trong tầm mắt tránh việc sai sót thông tin. Để tối ưu mọi thao tác trong điều kiện thiếu sáng thì bàn phím có trang bị đèn cũng là một trong những yếu tố cần quan tâm đấy. Một số dòng sản phẩm laptop cho sinh viên IT là laptop Dell Inspiron 15, Acer Aspire 5,…

GEARVN Hướng dẫn cách chọn laptop giá rẻ cho sinh viên năm 2022

Lựa chọn laptop giá rẻ cho sinh viên ngành Thiết kế đồ họa

Mục tiêu của các bạn sinh viên ngành Thiết kế đồ họa là sáng tạo trong việc chỉnh sửa hình ảnh, video thường xuyên. Để chọn laptop giá rẻ cho sinh viên ngành này quả thật không khó, bạn có thể tham khảo và lựa chọn CPU Core i5 Intel thế hệ 10 hoặc chip AMD Ryzen. RAM tối thiểu nên chọn là 4GB hay 8GB để có thể đạt được cấu hình đủ mạnh khi vận hành các phần mềm nặng như Proshow Producer, Photoshop, illustrator, Indesign, LightRoom,… Một số dòng sản phẩm laptop MSI Modern 14, MSI Modern 15, Dell Inspiron,… sẽ là lựa chọn tốt cho bạn.

Xem Thêm:   Mách bạn cách tải và cài đặt Capcut trên máy tính, PC đơn giản

GEARVN Hướng dẫn cách chọn laptop giá rẻ cho sinh viên năm 2022

Lựa chọn laptop giá rẻ cho sinh viên ngành khác

Nếu bạn là sinh viên ngành khoa học cơ bản như báo chí, ngôn ngữ, sư phạm,… sẽ thường xuyên dành thời gian để nghiên cứu tài liệu. Vậy nên một chiếc laptop sử dụng Core i3 cũng đủ để bạn sử dụng, nhưng nếu khả năng kinh tế của bạn tốt hơn thì CPU Core i5 sẽ tối ưu hơn. Để đảm bảo tốc độ làm việc trên máy được ổn định và nhanh hơn nên chọn RAM tối thiểu 4GB.

Xem thêm bài viết:  Bỏ túi 5 laptop dưới 20 triệu mùa tựu trường

GEARVN Hướng dẫn cách chọn laptop giá rẻ cho sinh viên năm 2022

Bài viết trên là cách chọn laptop giá rẻ cho sinh viên mà bạn có thể tham khảo. Để chuẩn bị hành trang trong việc học và công việc sau này bạn có thể đến GamerGear để được tư vấn rõ hơn về các sản phẩm phù hợp. 

Cám ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này, chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *