Hướng dẫn cách giải nén file đơn giản không cần phần mềm có thể bạn chưa biết

Nếu bạn là học sinh – sinh viên hay nhân viên văn phòng chắc hẳn đã từng khốn đốn khi muốn nén hay giải nén một file có dung lượng nặng nào đó để phục vụ công việc học tập. Việc này đòi hỏi phải tải các phần mềm thứ 3 tiềm ẩn nguy cơ nhiễm virus rất cao. Vậy hãy để GamerGear hướng dẫn cách giải nén file đơn giản không cần phần mềm có thể bạn chưa biết để xem chúng có đơn giản hơn không nhé!

Vì sao nên giải nén file bằng phần mềm chính chủ Microsoft

Thông thường, để nén và giải nén file/thư mục trên Windows 10/11 các bạn hay dùng đến các phần mềm của bên thứ 3 chẳng hạn như WinRAR hay 7-Zip. Mặc dù các phần mềm này không những hoạt động rất tốt mà còn tích hợp thêm nhiều tính năng khá hấp dẫn khác giúp bạn có nhiều sự lựa chọn hơn và quá trình nén/giải nén của bạn cũng diễn ra nhanh hơn và trơn tru hơn nữa. 

Xem thêm : Cách đặt mật khẩu cho file không cần phần mềm

Tuy nhiên, như đã nói ở trên, đa phần hiện tại đều phải tải qua các trang chủ riêng của ứng dụng. Nếu tất cả những gì bạn cần chỉ đơn thuần là hoàn thành công việc, không quan tâm tới các tính năng dư thừa nào khác thì công cụ giải nén file chính chủ của Windows 10/11 lại không thể phù hợp hơn, bởi vì nó vừa miễn phí và dễ sử dụng không mất công phải tải như các phần mềm kia.

Xem Thêm:   Hướng dẫn build Full bộ PC gaming giá rẻ cân mọi tựa game

Nén file / thư mục

Bước 1: Mở File Explorer rồi di chuyển tới vị trí file/thư mục mà bạn muốn nén, nhấn chuột phải chọn Send to rồi chọn Compressed (Zipped) folder.

 

Bước 2: Lập tức file/thư mục đó sẽ được nén lại và bạn có thể đặt tên bất kỳ cho file nén đó.

 

Giải nén file / thư mục

Bước 1: Mở File Explorer rồi di chuyển tới vị trí file/thư mục cần được giải nén file. Sau đó nhấn chuột phải chọn Extract All.

 

Bước 2: Một cửa sổ mới hiện lên, tại đây bạn chọn vị trí bạn muốn file giải nén sẽ xuất hiện sau khi giải nén xong bằng cách chọn Browse. Sau đó chọn Extract để giải nén.

 

Trên đây là hướng dẫn cách giải nén file đơn giản không cần phần mềm có thể bạn chưa biết của GamerGear. Ngoài ra bạn còn cách nào khác tốt hơn không? Hãy để lại bình luận về những chủ đề mà bạn đang thắc mắc, chúng mình sẽ lên bài viết giải đáp thắc mắc trong thời gian sớm nhất.   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *