Hướng dẫn cách tắt/mở màn hình laptop nhanh chóng, tiện dụng

cách tắt màn hình laptop

Cách tắt mở màn hình laptop nhanh chóng giúp bạn linh động trong việc sử dụng máy. Ít ai biết ta hoàn toàn có thể tắt màn hình máy tính nhưng không chuyển về chế độ Sleep Mode. Vậy những cách đó là gì? Ta sẽ đến với bài viết sau đây.

9 cách tắt mở màn hình laptop

Cách 1: Tắt màn hình Windows 10 bằng nút nguồn

Theo thiết lập mặc định của mỗi chiếc laptop thì khi bạn ấn nút nguồn máy sẽ tự động tắt. Tuy nhiên ta toàn hoàn có thể thiết lập lại để chuyển thao tác này từ tắt máy thành tắt màn hình. Cách làm như sau:

Đầu tiên, bạn sẽ nhấp chuột phải vào biểu tượng pin trên thanh tác vụ và nhấp vào Power Options. Tiếp theo ta tiếp tục chọn vào Choose what the power button does.

Giờ đây bạn có thể bạn có thể thay đổi chức năng của nó để có thể thay đổi chức năng của nó khi cắm sạc và khi chạy bằng pin. Bạn cần xác định ta sẽ sử dụng tính năng này khi sử dụng pin, nguồn điện hay cả hai. Sau đó, tại những vị trí tương ứng, hãy tìm hàng có tên When I press the power button và nhấp vào menu drop-down. Sau đó, chọn Turn off the display.

Xem Thêm:   Nhận định trận đấu Euro 2024 Ba Lan với Hà Lan ngày 16/06

cách tắt màn hình laptop

Bây giờ, khi bạn giữ nút nguồn, màn hình sẽ tắt. Nhấn và giữ nút nguồn một lần nữa sẽ bật lại màn hình. Hãy cẩn thận đừng giữ nút nguồn quá lâu. Nếu không, bạn có thể khiến laptop của mình thực hiện quá trình buộc tắt máy.

Ở đây bạn cần hiểu rằng tắt màn hình máy tính có nghĩa máy tính vẫn còn đang hoạt động. Nếu như bạn đang sử dụng màn hình riêng cho laptop thì vẫn có thể sử dụng tính năng này.

Cách 2: Tắt màn hình laptop bằng phím tắt Fn

Một cách vô cùng đơn giản có sẵn trên laptop mà bạn không cần phải cài bất kỳ tính năng nào đó là sử dụng tổ hợp phím Fn + F6. Với cách này bạn hoàn toàn có thể tắt và mở màn hình máy tính xách tay mà máy vẫn ở trong trạng thái hoạt động.

Cách này bạn có thể áp dụng trên hầu hết các thương hiệu laptop như MSI Modern 15, Acer Aspire 5, Asus Vivobook, HP Pavilion, …

cách tắt màn hình laptop

Cách 3: Tắt màn hình bằng kịch bản Turn off Screen

Turn off Screen là file script dạng .BAT mà bạn hoàn toàn có thể tải về từ kho Microsoft TechNet. Khi tải về ta có thể click đúp chuột vào tập tin trên để tắt màn hình laptop dễ dàng. Sau khi click đúp chuột, bạn sẽ thấy cửa sổ Command Prompt trong vài giây.

Bạn hoàn toàn có thể pin tập tin này vào thanh tác vụ để có thể sử dụng nhanh mà không cần vào thư mục chứa tập tin ấy.

cách tắt màn hình laptop

Cách 4: Tắt màn hình Windows 10 bằng Turn Off Monitor

Phần mềm Turn Off Monitor là phần mềm giúp bạn tắt màn hình máy tính bằng phím tắt hoặc chỉ với một cú click chuột. Ưu điểm lớn nhất của phần mềm này đó là bạn không cần phải cài đặt và có thể pin nó ra thanh tác vụ để sử dụng nhanh chóng.

Xem Thêm:   Nằm mơ thấy phân đánh con gì trong lô đề

Bên cạnh giao diện đơn giản thì ta cũng có thể setup các chức năng cho nó như: Thao tác sẽ thực hiện khi click chuột, phím tắt, … và tất cả đều rất đơn giản.

>>>Xem thêm: Hướng dẫn chọn mua laptop cho sinh viên “ngon, bổ, rẻ”

Cách 5: Tắt màn hình laptop Windows 10 bằng Display Power Off

Display Power Off cũng là một phần mềm khác giúp ta tắt màn hình laptop dễ dàng và nhanh chóng. Tính năng và cách sử dụng của phần mềm này tương tự như 2 phần mềm trên.

Cách 6: Tắt màn hình laptop bằng Dark

Dark là phần mềm hỗ trợ tắt màn hình máy tính nhanh chóng. Khi cài Dark trên Windows 10, nó sẽ tạo shortcut. Khi bạn click đúp vào shortcut Dark.exe máy sẽ mở phần mềm và chuyển nó vào khay hệ thống. Vậy là bạn chỉ cần click đúp vào biểu tượng của Dark trên khay hệ thống là đã có thể tắt màn hình.

cách tắt màn hình laptop

Cách 7: Tắt màn hình Windows 10 bằng BlackTop

Phần mềm BlackTop hỗ trợ bạn tắt màn hình laptop bằng phím tắt. Sau khi chạy nó sẽ nằm trên khay hệ thống và giờ đây để sử dụng bạn chỉ cần dùng tổ hợp phím Ctrl + Alt + B.

Cách 8: Tắt màn hình máy tính bằng Monitor Energy Saver

Phần mềm MonitorES hay Monitor Energy Saver là một trong những phần mềm giúp bạn có thể tắt màn hình laptop dễ dàng. Sử dụng phần mềm này nó sẽ tự động ngừng tất cả các chương trình đang hoạt động và chuyển trạng thái ứng dụng nhắn tin về Away.

Xem Thêm:   Cách chỉnh giờ trên máy tính, laptop cực chuẩn bạn nên biết

cách tắt màn hình laptop

Cách 9: Tắt màn hình Windows 10 bằng phím tắt

Bên cạnh các cách tắt màn hình Windows 10 kể trên, bạn cũng có thể tự tạo ra phím tắt riêng cho mình để thực hiện thao tác này. Tuy nhiên cách này thì có phần hơi phức tạp hơn Để tạo ra phím tắt cho việc tắt màn hình, bạn làm theo các bước sau:

  • Nhấp chuột phải vào Desktop
  • Chọn New > Shortcut
  • Trong cửa sổ mới hiện ra, copy và paste dòng lệnh sau vào ô Type the location of the item box:

powershell.exe -Command “(Add-Type ‘[DllImport(“user32.dll”)]public static extern int SendMessage(int hWnd,int hMsg,int wParam,int lParam);’ -Name a -Pas)::SendMessage(-1,0×0112,0xF170,2)”

  • Nhấn Next và điền tên cho shortcut rồi nhấn Finish.
  • Ta sử dụng shortcut bằng cách nhấn đúp vào nó. Sau đó, bạn sẽ thấy cửa sổ Command Prompt xuất hiện, màn hình sẽ tự động tắt sau 1 đến 2 giây
  • Bạn sẽ cần nhấp chuột để mở lại màn hình
  • Tiếp theo, bạn cần đặt tổ hợp phím tắt để kích hoạt shortcut. Nói cách khác, bạn cần tạo ra shortcut để tắt màn hình. Bạn cần nhấp chuột trái vào shortcut và chọn Properties sau đó điền tổ hợp phím bạn muốn tạo vào ô Shortcut key sau đó chọn Apply > Ok để lưu thay đổi.

Khi đã cài đặt xong bạn đã có thể sử dụng tổ hợp phím để tắt màn hình ngay lập tức.

Trên đây là 9 cách tắt/mở màn hình laptop mà bạn không nên bỏ qua để sử dụng máy tính xách tay linh hoạt hơn. Những cách này bạn đều có thể sử dụng trên tất cả các loại laptop window từ laptop cho sinh viên cũng như laptop gaming cao cấp. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *