Hướng dẫn chi tiết cách tải Cốc Cốc cho máy tính, laptop

GEARVN - Cách tải Cốc Cốc về máy tính, laptop

Cốc Cốc là một trình duyệt tìm kiếm khá phổ biến ở Việt Nam. Người dùng chọn Cốc Cốc vì những tính năng hữu ích như tốc độ lướt web nhanh hay tải video Youtube về máy tính mà không cần bên thứ 3. Bài viết hôm nay GamerGear sẽ hướng dẫn bạn cách tải Cốc Cốc về máy tính cực kỳ đơn giản nhé! Ok, Let’s go…

Cốc Cốc là gì?

Nếu Thế giới thường sử dụng Google để tìm kiếm hay Hàn Quốc nổi tiếng với Naver thì thị trường Việt Nam khá thông dụng Cốc Cốc. Được phát triển bởi công ty trách nhiệm hữu hạn Cốc Cốc từ năm 2013, Cốc Cốc ra đời dựa trên nền tảng mã nguồn mở Chromium – một nền tảng phổ biến, có tính bảo mật tương đối cao, được nhiều trình duyệt web khác sử dụng, ví dụ như Google Chrome, Edge và Opera. Tính đến nay Cốc Cốc cũng dần chứng minh được vị thế của mình khi nhận được sự ủng hộ của hơn 24 triệu người sử dụng trình duyệt tìm kiếm này. 

GEARVN - Cách tải Cốc Cốc về máy tính, laptop

Cách tải Cốc Cốc về máy tính

Bước 1: Truy cập vào website Cốc Cốc tại đây.

Bước 2: Chọn “Tải Cốc Cốc cho Windows” nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows. Trong trường hợp bạn sử dụng các hệ điều hành khác như Mac OS hay Android thì nhấn vào biểu tượng tương ứng.

Xem Thêm:   Những lưu ý quan trọng trước khi mua laptop cũ

GEARVN - Cách tải Cốc Cốc về máy tính, laptop

Bước 3: Bạn hãy đọc một số điều khoản về nhấn “Tôi đã hiểu và đồng ý” để bắt đầu tải xuống.

GEARVN - Cách tải Cốc Cốc về máy tính, laptop

Bước 4: Nhấn vào file .exe để tiến hành cài đặt Cốc Cốc về laptop hoặc máy tính cá nhân.

Bước 5: Sau đó, nhấn Run Cài đặt

GEARVN - Cách tải Cốc Cốc về máy tính, laptop

Bước 6: Bạn chỉ cần chờ thêm một vài phút để Cốc Cốc hoàn thành quá trình cài đặt trên máy tính của bạn. Bây giờ, bạn đã có thể sử dụng trình duyệt Cốc Cốc rồi.

GEARVN - Cách tải Cốc Cốc về máy tính, laptop

Một số tính năng nổi bật của Cốc Cốc

Khi tải Cốc Cốc về máy tính, bạn sẽ được thừa hưởng những tính năng tìm kiếm tương tự như Google Chrome vì cùng sử dụng mã nguồn mở Chromium. Ngoài ra, Cốc Cốc còn được bổ sung một số tính năng ưu Việt hỗ trợ tối đa cho người dùng như: truy cập trang web nhanh và an toàn, tải file tốc độ cao, tự động thêm dấu tiếng Việt, kiểm tra chính tả, từ điển Anh – Việt và nhiều tính năng thú vị khác.

Có thể bạn quan tâm: Cookies là gì? Hướng dẫn cách xóa cookies trên mọi trình duyệt

Tìm kiếm nhanh

Khi người dùng nhấp đúp vào một từ tiếng Anh, pop-up sẽ xuất hiện giúp người dùng nhanh chóng tìm ra nghĩa và cách phát âm. Thao tác tương tự như giá ngoại tệ sẽ hiện ra hộp hiển thị ngoại tệ đổi lấy VND và một số ngoại tệ khác.

Xem Thêm:   Top 7 cách ghép ảnh trên máy tính, laptop đẹp và dễ đến không ngờ

GEARVN - Cách tải Cốc Cốc về máy tính, laptop

Kiểm tra chính tả

Khi người dùng nhập văn bản không dấu, Cốc Cốc sẽ đưa ra các gợi ý tiếng Việt có dấu tương ứng với độ chính xác cao thông qua hệ thống phân tích thông minh được cài đặt trên máy chủ Cốc Cốc.

GEARVN - Cách tải Cốc Cốc về máy tính, laptop

Để tăng cường hỗ trợ tiếng Việt, khi người dùng soạn thảo bất kỳ đoạn văn bản nào trên trình duyệt, Cốc Cốc sẽ tự động phát hiện lỗi chính tả và gạch chân từ đúng chính tả bằng dấu gạch chân màu đỏ với độ chính xác 94%. Người dùng có thể tự sửa hoặc nhấp đúp vào từ sai để trình duyệt tự động sửa lỗi.

Cải thiện quyền truy cập trang web

Để hỗ trợ website truy cập ổn định, Cốc Cốc trang bị cơ chế đặt trước phân giải tên miền đặc biệt để hệ thống phân giải tên miền tự động xử lý nhằm loại bỏ tình trạng rào cản truy cập website thường gặp ở những công cụ tìm kiếm khác.

GEARVN - Cách tải Cốc Cốc về máy tính, laptop

Tùy chọn tải xuống và chuyển file

Cốc Cốc có khả năng tự động bắt link. Nó cho phép người dùng vừa tải các file âm thanh, hình ảnh vừa nghe nhạc, xem phim trên các trang giải trí đa phương tiện. Nó cũng cho phép người dùng tải các tập tin nhanh hơn gấp 8 lần so với thông thường, hoặc tải các tập tin ở chất lượng Full HD hoặc HD, FLV, 3G, …

GEARVN - Cách tải Cốc Cốc về máy tính, laptop

Ngoài ra, tính năng chuyển file trên Cốc Cốc cũng vô cùng hữu ích. Nó cho phép bạn chuyển file từ máy tính sang điện thoại một cách nhanh chóng và tiện lợi mà không cần sử dụng thêm một dây cáp nào.

Xem Thêm:   Các loại RAM máy tính, laptop phổ biến nhất hiện nay

Trên đây là cách tải Cốc Cốc về máy tính vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được. Đừng quên để lại comment nếu bạn thấy bài viết này hữu ích nhé! Cảm ơn bạn đã dành thời gian cho GamerGear!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *