Hướng dẫn chi tiết cách tạo game trên Blooket

GEARVN - So sánh hai nền tảng Blooket và Kahoot

Blooket được biết đến là nền tảng giáo dục, giúp giáo viên và học sinh được học tập một cách sáng tạo và sinh động thông qua những trò chơi vui nhộn. Phương pháp học này không còn quá xa lạ, nó thường được kết hợp song song với phương pháp học truyền thống để nâng cao hiệu quả giảng dạy và học tập. Hôm nay GamerGear sẽ hướng dẫn bạn cách tạo game trên Blooket một cách chi tiết và dễ hiểu nhất nhé!

Blooket là gì?

Blooket là trang web tạo trò chơi giải đáp câu hỏi vui nhộn với nhiều chế độ chơi game khác nhau để người dùng có thể thoải mái sáng tạo. Tương tự với nền tảng Kahoot, Blooket cho phép bạn tạo một bộ câu hỏi mới trên trang web này và thiết lập chế độ chơi cho người tham gia. Bạn có thể chơi cá nhân, nhóm hoặc đội và giành chiến thắng cuối cùng bằng cách trả lời câu hỏi trong thời gian thực. Với giao diện sống động, dễ thương, phù hợp với lứa tuổi học sinh cùng với nhiều chế độ chơi game đa dạng được cập nhật thường xuyên, Blooket dần dần chứng minh được độ hot của mình khi nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt của đại đa số người dùng.

GEARVN - Blooket là gì?

Cách tạo game trên Blooket

Tạo tài khoản Blooket

Để có thể sử dụng Blooket, đầu tiên bạn cần có tài khoản Blooket. Để đăng ký tài khoản, bạn có thể thực hiện theo những bước sau:

 • Bước 1: Tìm kiếm Blooket trên thanh tìm kiếm hoặc truy cập trực tiếp TẠI ĐÂY.

 • Bước 2: Chọn “Sign Up” để đăng ký tài khoản > Bạn có thể lựa chọn đăng ký bằng tài khoản Google hoặc email cá nhân. Ở đây, GamerGear sẽ chọn đăng ký bằng tài khoản Google.

GEARVN - Đăng ký tài khoản Blooket

 • Bước 3: Điền “Username” và tick vào ô ngay bên dưới để chắc chắn bạn đủ độ tuổi để sử dụng trang web theo chính sách của Blooket. Quá trình đăng ký sẽ mất một vài giây để lưu lại thông tin. 

Xem Thêm:   Không vào được Facebook ? Nguyên nhân và cách khắc phục

GEARVN - Đăng ký tài khoản Blooket

 • Bước 4: Tiếp theo đó, trang web muốn biết bạn là đối tượng người dùng nào, là giáo viên (Teacher) hay học sinh (Student). Vậy là hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản Blooket.

GEARVN - Đăng ký tài khoản Blooket

 • Bước 5: Bạn có thể xem lướt qua một vài tính năng hay ho của trang web thông qua Welcome Tour hoặc bỏ qua bằng cách nhấn vào “Later”.

Chọn bộ câu hỏi có sẵn

Hệ thống website có một kho tàng câu hỏi đồ sộ với nhiều chủ đề đa dạng để bạn tự do tìm kiếm và lựa chọn. Bạn có thể tiết kiệm được một khoảng thời gian kha khá nhờ vào tính năng này.

 • Bước 1: Chọn “Discover” để chuyển sang giao diện câu hỏi có sẵn > nhập chủ đề bạn muốn tạo trò chơi. Ví dụ, GamerGear chọn topic “Game”.

GEARVN - Chọn một game có sẵn trên Blooket

 • Bước 2: Blooket sẽ đề xuất cho bạn nhiều bộ câu hỏi với số lượng câu hỏi đa dạng để bạn có thể ước chừng thời lượng cũng như độ khó cho trò chơi. Bạn có thể nhấn vào bộ câu hỏi bất kỳ để xem chi tiết câu hỏi, đáp án, ngôn ngữ,…

 • Bước 3: Nếu bạn đã hài lòng với bộ câu hỏi Blooket đề xuất, hãy chọn “Host” để bắt đầu trò chơi > Cửa sổ mới sẽ hiển thị để bạn lựa chọn Game Mode > Tiếp tục chọn “Host Game”.

GEARVN - Chọn một game có sẵn trên Blooket

 • Bước 4: Cuối cùng, bạn sẽ thiết lập thời gian cho trò chơi, tức là người tham gia có bao nhiêu thời gian để hoàn thành câu hỏi và tìm thêm điểm cho mình. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thiết lập một số cài đặt khác như Show Instructions (Hướng dẫn cách chơi), Allow Late Joining (Cho phép người chơi tham gia trễ), Allow Students Accounts (Cho phép tài khoản Students tham gia trò chơi) hay Use Random Name (trang web tự đặt tên cho người chơi),… > sau đó chọn “Host Now” để bắt đầu trò chơi.

GEARVN - Chọn một game có sẵn trên Blooket

Tự custom bộ câu hỏi

Đương nhiên, Blooket cũng cho phép bạn tự tạo một bộ câu hỏi cho bài giảng của riêng mình. Để custom bộ câu hỏi, bạn có thể thực hiện theo những bước sau đây:

 • Bước 1: Sau khi đăng nhập tài khoản Blooket, chọn “Create a Set”.

GEARVN - Tự tạo bộ câu hỏi trên Blooket

 • Bước 2: Giao diện câu hỏi sẽ hiển thị như hình với những chức năng lần lượt là Cover Image (Hình ảnh đại diện cho bộ câu hỏi), Title để bạn đặt tên gợi nhớ và Description là phần mô tả ngắn để bạn biết tóm tắt bộ câu hỏi của bạn nói về điều gì > cuối cùng chọn “Create”.

Xem Thêm:   Cầu thủ Hàn Quốc đá ngoại hạng anh ai thành công nhất?

GEARVN - Tự tạo bộ câu hỏi trên Blooket

 • Bước 3: Giao diện sẽ được chuyển sang mục tạo câu hỏi, hãy nhấn “Add question” để thêm câu hỏi. 

 • Bước 4: Phần tạo câu hỏi, Blooket sẽ cho bạn tạo bộ câu hỏi dạng trắc nghiệm. Bạn có thể nhập câu hỏi (1), set 4 câu đáp ứng và chọn một đáp án đúng (2). Sau đó, bạn có thể chèn thêm hình ảnh, audio hoặc phép toán minh họa cho câu hỏi (3), cài đặt thời gian trả lời cho mỗi câu hỏi (4) và lưu lại (5) nếu bạn đã hài lòng với câu hỏi của mình.

GEARVN - Tự tạo bộ câu hỏi trên Blooket

 • Bước 5: Làm tương tự cho tất cả các câu hỏi. Cuối cùng chọn “Save Set” để lưu lại bộ câu hỏi.

 • Bước 6: Để bắt đầu trò chơi, bạn chỉ cần chọn “Host” và thực hiện chọn Game Mode > “Host Game”.

GEARVN - Tự tạo bộ câu hỏi trên Blooket

Cách tham gia trò chơi Blooket

Để tham gia Blooket, bạn có hai cách để join game.

Tham gia trực tiếp

Host sẽ cung cấp bạn link truy cập trực tiếp, tức là bạn sẽ không cần nhập Game ID hay bất kỳ bước đăng nhập nào vẫn có thể vào game. Để làm được điều này, host của game chỉ cần copy link tham gia khi game đã hiển thị mã Game ID. Vậy là người tham gia đã có thể vào game một cách nhanh chóng rồi.

GEARVN - Tham gia game Blooket trực tiếp

Tham gia bằng Game ID

Nếu bạn không thể nhận link từ host, bạn có thể join game bằng những bước sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào trang web của Blooket và chọn “Join a Game” ở góc trên bên trái màn hình.

GEARVN - Tham gia game Blooket bằng Game ID

 • Bước 2: Sau đó hãy nhập mã game ID vào ô trống > tiếp tục nhập “Nickname” và chọn avatar để vào game.

 • Bước 3: Bạn sẽ hiển thị trên màn hình Blooket như hình hiển thị bên dưới. Giờ đây chỉ cần chờ host “Start” game là có thể chơi game.

GEARVN - Tham gia game Blooket bằng Game ID

So sánh hai nền tảng Blooket và Kahoot

Blooket và Kahoot là hai nền tảng tạo trò chơi online đình đám và thông dụng nhất hiện nay. Cả hai nền tảng này đều có điểm chung là hỗ trợ, làm mới phương pháp giảng dạy và tiếp cận bài học của người dùng. Blooket sở hữu giao diện thân thiện và dễ thương hơn. Đi kèm với đó là nhiều thiết lập cùng với chế độ chơi game đa dạng để phục vụ nhu cầu sử dụng của giáo viên và cả học sinh. Bạn hoàn toàn có thể vừa học thêm kiến thức mới một cách chủ động mà không hề nhàm chán.

Xem Thêm:   Lỗi thanh Taskbar Win 10 và cách xử lý hiệu quả 100%

GEARVN - So sánh hai nền tảng Blooket và Kahoot

Kahoot cũng cung cấp những tính năng tạo và chơi game tương tự như Blooket. Phần giao diện thân thiện và chuyên nghiệp chính là một điểm cộng mà nền tảng này được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, nó không được hỗ trợ nhiều chế độ chơi game đa dạng như Blooket. Bù lại, bạn có thể tạo game với nhiều hình thức trả lời khác nhau như trắc nghiệm, tự nhập đáp án hay chọn nhiều đáp án cùng lúc, true or false,…và nhiều hơn nữa. Chung quy lại, bởi vì cả hai đều là nền tảng, trang web giáo dục chuyên dụng, nên chúng sở hữu nhiều tính năng hay ho, cốt lõi hỗ trợ cho sự phát triển, đổi mới phương pháp học tập cho học sinh.

Tóm lại, trên đây là tất cả về cách tạo game và tham gia game trên Blooket – một nền tảng hỗ trợ giáo dục hiện đại và thông minh giúp người dùng vừa học vừa chơi một cách hiệu quả. Hy vọng bài viết có thể giúp ích cho bạn. Đừng quên để lại bình luận nếu bạn thấy bài viết bổ ích nhé. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết sau tại GamerGear – Blog Thủ Thuật & Giải Đáp.

Có thể bạn quan tâm:

 1. Điểm danh 9 trang web học tiếng Anh miễn phí và uy tín nhất.
 2. Quillbot là gì? Hướng dẫn cách sử dụng Quillbot trên máy tính, laptop.
 3. Mách bạn những trang web tra từ điển online uy tín nhất hiện nay.
 4. Những ứng dụng vẽ trên máy tính tốt nhất năm 2022 cho designer.
 5. Những trang web vẽ bằng AI, sáng tạo ảnh online cực chất bạn nên biết.
 6. Azota là gì? Cách tải và sử dụng Azota cho giáo viên và học sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *