Hướng dẫn sử dụng phần mềm Razer Cortex: Game Booster

Razer Cortex: Game Booster

Razer Cortex: Game Booster là một trong những công cụ vô cùng hữu ích giúp tăng máy tính tối ưu trải nghiệm chơi game lên mức cao nhất. Vậy làm thế nào để tải và sử dụng Razer Cortex một cách tốt nhất? GearVN sẽ giúp bạn giải đáp qua bài viết sau đây.

Razer Cortex: Game Booster là gì?

Razer Cortex: Game Booster là công cụ giúp tối ưu hóa hiệu năng máy tính giúp chạy game game một cách tốt nhất. Phần mềm này sẽ tự động điều chỉnh dung lượng RAM cần thiết, hiệu năng CPU, VGA phù hợp với tựa game mà bạn cần từ đó giúp trò chơi hoạt động mượt mà, trơn tru nhất có thể.

Phần mềm này không những vừa miễn phí, vừa dễ cài đặt mà nó còn có dung lượng rất nhẹ, dễ sử dụng cùng khả năng tối ưu cực kỳ hiệu quả. Bởi vậy mà đây gần như trở thành phần mềm không thể thiếu với mọi chiếc PC gaming.

Razer Cortex: Game Booster

Tính năng Razer Cortex: Game Booster

Razer Cortex: Game Booster sẽ tắt đi các phần mềm chạy ngầm, trình duyệt không sử dụng đang chiếm dụng RAM để phục vụ cho tựa game cần hỗ trợ. Việc tối ưu hóa các ứng dụng đã cài đặt, tắt đi khi không sử dụng giúp máy tính của bạn đạt được hiệu quả tối đa. Từ đó giúp game chạy mượt hơn, tăng FPS, tránh hiện tượng giật lag hay đơ máy mà không gây bất kỳ tác động xấu nào đến máy tính.

Xem Thêm:   Hướng dẫn cách lắp và vệ sinh RAM đúng cách

Cách tải Razer Cortex: Game Booster

Bước 1: Vào website https://www.razer.com/cortex/boost

Bước 2: Click “Download Now” để tiến hành tải phần mềm

Razer Cortex: Game Booster

Bước 3: Mở file vừa tải về và tiến hành cài đặt. Tại cửa sổ cài đặt sẽ hiển thị 1 loạt phần mềm đi kèm, bạn chỉ cần chọn “Razer Cortex”, bỏ tick các phần mềm còn lại sau đó nhấn “Install” rồi đợi quá trình cài đặt hoàn thành

Razer Cortex: Game Booster

Razer Cortex: Game Booster

Bước 4: Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất bạn chỉ cần nhấp vào “Get Started” để sử dụng

Razer Cortex: Game Booster

Cách sử dụng Razer Cortex: Game Booster

Bước 1: Sau khi đã cài đặt xong phần mềm, thực hiện khởi động Razer Cortex > đăng ký tài khoản và đăng nhập vào phần mềm

Bước 2: Tại cửa sổ Razer Cortex bạn chọn mục “Game Booster”. Tại đây bạn có thể chọn những mục cần tối ưu hoặc giữ nguyên theo đề xuất có sẵn

Razer Cortex: Game Booster

Bước 3: Chọn “Boost Now” để bắt đầu quá trình tối ưu hiệu năng

Razer Cortex: Game Booster

Bước 4: Nếu bạn sử dụng “Booster Prime” thì sẽ có thêm tính năng “Optimizer” để tối ưu hiệu năng cho từng tựa game.

Razer Cortex: Game Booster

Bước 5: Sau khi đã tùy chỉnh xong bạn có thể quay lại “Launcher” > “My Library” và mở tựa game muốn trải nghiệm.

Razer Cortex: Game Booster kể từ khi ra mắt luôn được game thủ tin dùng bởi hiệu quả vượt trội, dễ tùy chỉnh và an toàn khi sử dụng. Vậy nên nếu bạn cũng là một người đam mê game nhưng có dàn PC gaming không quá mạnh mẽ thì hãy tải ngay Razer Cortex để trải nghiệm gaming tốt nhất nhé!

Xem Thêm:   Thủ thuật - Giải đáp máy tính, sản phẩm công nghệ

– Trần Tấn Luân –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *