IP là gì? Cách kiểm tra IP trên máy tính

Trong thế giới internet rộng lớn này, đã bao giờ bạn thắc mắc làm sao người ta có thể trao đổi thông tin, điều khiển nhiều thiết bị dù ở cách xa cả nghìn cây số chưa? Vậy hãy cùng GamerGear tìm hiểu IP là gì? Cách kiểm tra IP trên máy tính nhé!

IP là gì ?

IP hay còn có tên là Internet Protocol dịch ra là giao thức Internet. Đây là địa chỉ độc nhất trên những thiết bị điện tử phổ biến ngày nay như điện thoại, laptop, PC, thiết bị gia dụng, thiết bị thông minh .v.v. Có thể hiểu rằng đây chính là “ dấu vân tay “ để xác định các thiết bị có được phép kết nối với nhau hay không trên môi trường internet.

Cách kiểm tra IP trên máy tính

Khi PC của bạn kết nối với router thì sẽ được router phát cho một địa chỉ IP. Để bắt đầu kiểm tra thì bạn mở Settings > Network & Internet > Status mở mục Change adapter options.

Sau đó, bạn double click vào mạng đang sử dụng

Tiếp theo, bạn chọn vào Properties và double click vào dòng Internet Protocol Version 4 trong danh sách.

 

Cuối cùng bạn tick vào hai ô Obtain an IP address automaticallyObtain DNS server address automatically rồi click OK là xong.

 

Ngoài ra các bạn có thể sử dụng các dòng lệnh để sửa các lỗi liên quan đến địa chỉ IP, DNS của máy và reset các file giúp Windows truy cập vào Internet. Để sử dụng thì các bạn có thể tìm và mở Command Prompt từ Start menu rồi nhập các dòng lệnh bên dưới. Lưu ý là gõ một dòng xong thì nhấn Enter rồi đợi cho máy thực hiện dòng lệnh rồi hãy nhập dòng tiếp theo nhé.

Xem Thêm:   Hakimi - Hậu vệ cánh đa năng đầy triển vọng của thế giới bóng đá

 

  • netsh winsock reset

  • netsh int ip reset

  • ipconfig /release

  • ipconfig /renew

  • ipconfig /flushdns

Trên đây là bài viết IP là gì ? Cách kiểm tra IP trên máy tính của GamerGear. Theo bạn, ngoài những công dụng trên thì IP máy tính còn được sử dụng vào mục đích như thế nào nữa? Hãy chia sẽ cho tụi mình biết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *