Khoảng cách giữa mắt và màn hình máy tính

GEARVN Khoảng cách giữa mắt và màn hình máy tính

Khoảng cách giữa mắt và màn hình máy tính bao nhiêu là an toàn? Nếu tính chất công việc phải làm việc mới máy tính nhiều giờ liền, việc nắm rõ khoảng cách an toàn sẽ giúp bạn tránh được những bệnh lý về mắt.

Đặc biệt, nếu bạn đang sử dụng máy tính thì nên tham khảo một số mẹo hay dưới đây giúp bảo vệ mắt bạn không bị mỏi. 

Khoảng cách giữa mắt và màn hình máy tính

Bảo vệ mắt là điều vô cùng quan trọng đối với người dùng thường xuyên sử dụng máy tính, laptop. Vì việc tiếp xúc với màn hình máy tính lâu sẽ làm ảnh hưởng đến thị lực của mắt, nhất là nhân viên văn phòng và người hay chơi game.

GEARVN Khoảng cách giữa mắt và màn hình máy tính

1/ Chiều cao màn hình với mắt người dùng

Khi nói đến chiều cao hợp lý khi sử dụng màn hình có thể tùy người sẽ có những kích thước khác nhau. Điều này phụ thuộc vào chiều cao của bạn và một số yếu tố khác. Nếu trong quá trình làm việc bạn phải nghiêng cằm, uốn cong hoặc nghiêng bất kỳ vị trì nào trên cơ thể, đều không chính xác không chỉ ảnh hưởng đến mắt còn ảnh hưởng đến xương sống. 

Xem Thêm:   Tiểu sử Vicente del Bosque - nhà lãnh đạo vĩ đại Tây Ban Nha

2/ Khoảng cách giữa mắt và màn hình máy tính

Nếu đã chọn được chiều cao thích hợp và ngồi ở khoảng cách thoải mái so với màn hình, bạn có thể dễ dàng đọc tất cả văn bản bằng đầu và thân ở tư thế thẳng và lưng được hỗ trợ bởi ghế. 

Khi đó, để bảo vệ mặt bạn cần giữ khoảng cách từ mắt đến màn hình khoảng từ 50 đến 100cm, bạn cần đặt chuột không quá cao hoặc quá thấp. Đây được xem là một trong những tư thế ngồi chuẩn để làm việc và bảo vệ mắt tránh tình trạng mỏi mắt khi làm việc với máy tính.

LƯU Ý : Kích thước văn bản có thể cần được tăng lên đối với màn hình có kích thước nhỏ hơn.

3/ Góc độ giữa mắt và màn hình máy tính phù hợp

GEARVN Khoảng cách giữa mắt và màn hình máy tính

Góc độ giữa mắt và màn hình là một trong những điểm bạn không nên bỏ qua. Để có một góc độ giữa mắt và màn hình hợp lý, bạn cần đặt màn hình ngang hoặc thấp hơn tầm mắt một chút. Trung tâm của màn hình máy tính thường phải nằm dưới tầm mắt ngang từ 15 đến 20 độ.

Toàn bộ phần hiển thị hiển thị phải được đặt sao cho góc nhìn hướng xuống không bao giờ lớn hơn 60 độ khi bạn ở bất kỳ tư thế nào.Ngoài ra, bạn có thể nâng cao tầm nhìn của bạn bằng cách nâng cao ghế ngồi.

Xem Thêm:   VPN là gì? Tại sao chúng ta cần sử dụng VPN?

Bên cạnh việc quan tâm đến khoảng cách giữa mắt và màn hình máy tính, bạn cần lưu ý đến góc độ, tư thế ngồi làm việc hoặc chơi game đến chiều cao màn hình. Bạn cũng cần biết một số cách để bảo vệ mắt khi sử dụng máy tính, laptop.

4 mẹo bảo vệ mắt khi sử dụng máy tính, laptop

Bên cạnh quan tâm đến khoảng cách giữa mắt và màn hình, một số mẹo từ GamerGear dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn không cảm thấy khó chịu nếu phải làm việc trước màn hình máy tính hoặc laptop thời gian dài.

GEARVN Khoảng cách giữa mắt và màn hình máy tính

1/ Tăng kích thước chữ trên màn hình

Tăng kích thước chữ trên màn hình là một trong những mẹo vặt sẽ hỗ trợ mắt tránh mỏi khi làm việc nhiều giờ liền. Đồng thời, đây là một trong những mẹo giúp bạn dễ dàng tập trung hơn thay vì những dòng chữ nhỏ nếu nhìn lâu sẽ làm mắt rất mỏi và khô.

2/ Tinh chỉnh độ sáng màn hình phù hợp

Nhằm hạn chế gây chói mắt, áp lực lên mắt và tránh tình trạng hoa mắt sau khi sử dụng. Bên cạnh đó, bạn có thể chọn một số dòng màn hình máy tính chất lương từ các hãng lớn như màn hình Dell, Samsung,…

3/ Chớp mắt thường xuyên

Nghe qua có vẻ lạ nhưng nó là cách giúp mắt không bị khô và mỏi khi phải điều tiết nhiều. Bên cạnh sử dụng thuốc nhỏ mắt trong thời gian làm việc dài với máy tính.

Xem Thêm:   Liệu có nên mua Macbook hay laptop Windows

4/ Hạn chế tối đa làm việc trong bóng tối

Đây là một trong những điều bạn cần lưu ý để tránh ảnh hưởng đến mắt. Thói quen làm việc trong bóng tối là một trong những tác nhân hàng đầu. Mắt bạn sẽ chỉ tập trung vào ánh sáng duy nhất là màn hình máy tính nếu như làm việc trong phòng tối và chắc chắn mắt càng điều tiết nhiều hơn.

Tổng kết

Với những chia sẻ về “Khoảng cách giữa mắt và màn hình máy tính không mỏi mắt” từ GamerGear trên đây, tôi chắc chắn nếu áp dụng bạn sẽ tránh được tình trạng mỏi mắt khi làm việc nhiều giờ liên trên máy tính và laptop đấy nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *