Laptop cho sinh viên thiết kế đồ họa cần những gì?

Laptop cho sinh viên thiết kế đồ họa cần những gì?

Mùa tựu trường đã đến gần, ngoài việc phải lo chọn trường thì nhiều sinh viên vẫn còn nhiều bâng khuâng khi chọn mua laptop để phục vụ việc học tập nhất là một số ngành đặc thù như thiết kế đồ họa. Vậy hãy cùng GamerGear tìm hiểu laptop cho sinh viên thiết kế đồ họa cần những gì để có quyết định đúng khi xuống tiền nhé!

Màn hình đẹp là tiên quyết khi chọn mua laptop cho sinh viên thiết kế đồ họa

Vì là ngành nghề đặc thù chuyên về hình ảnh và màu sắc, thế nên một chiếc laptop cho sinh viên thiết kế đồ họa phải đảm bảo các thông số màn hình ở mức Khá – Cao. Các thông số bạn có thể tham khảo là tấm nền, chất lượng độ phân giải, độ chuẩn của bản màu ( sRGB ) card đồ họa,…

Laptop cho sinh viên thiết kế đồ họa cần những gì?

 

Một số cấu hình gợi ý sẽ bao gồm chỉ số sRGB trên 98%, card đồ họa từ GTX 1650 trở lên, tấm nền tối thiểu là IPS hay dạo gần đây là laptop Oled đang được dân đồ họa tin dùng.

Laptop cho sinh viên thiết kế đồ họa hỗ trợ các phần mềm chỉnh sửa 

Thông thường những mẫu laptop đồ họa luôn được các nhà sản xuất đi kèm với những gói như Adobe Photoshop, Sketchup, 3ds Max, Blender, Autocad,… giúp tiết kiệm kha khá chi phí mua các phần mềm bản quyền. Nếu máy của bạn không hỗ trợ các gói mua kèm trên thì hãy đảm bảo rằng khi cài đặt các phần mềm trên sẽ không gây xung đột phần cứng.

Xem Thêm:   Riot account là gì? Cách tạo và chuyển đổi tài khoản LMHT sang Riot

Một số ưu đãi khi mua kèm laptop cho sinh viên thiết kế đồ họa của GamerGear, tham khảo TẠI ĐÂY

Các tiện ích trên laptop cho sinh viên thiết kế đồ họa phải được đảm bảo

Ngoài cấu hình và phần mềm thì một số tính năng đặc thù của ngành cũng phải được chú trọng. Chẳng hạn như màn hình máy tính có khả năng cảm ứng cho phép phát thảo trực tiếp bằng bút chuyên dụng hay khả năng gập 360 độ cũng là điều được lưu tâm. Ngoài ra, khi chọn mua laptop cho sinh viên thiết kế đồ họa không thể bỏ qua các cổng kết nối như đầu đọc thẻ, Thunderbolt, HDMI,… nếu không muốn phải bỏ ra kha khá tiền để mua các bộ hub chuyển đổi.  

Laptop cho sinh viên thiết kế đồ họa cần những gì?

 

Trên đây là chủ đề laptop cho sinh viên thiết kế đồ họa cần những gì mà GamerGear gửi đến bạn. Bạn có thắc mắc gì đừng ngần ngại ghé ngay showroom GamerGear để được tư vấn và trải nghiệm trực tiếp sản phẩm. Ngoài ra, đừng quên chia sẻ cho bạn bè và người thân những thông tin bổ ích sẽ được cập nhật liên tục nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *