Macro key là gì ? 3 Phần mềm chỉnh Macro miễn phí

GEARVN-macro-key

Phím tắt Macro là chuỗi hoặc lệnh giúp sử dụng tổ hợp phím và các thao tác sử dụng chuột nhanh hơn tiết kiệm thời gian khi chơi game, học tập và làm việc. Hãy cùng GamerGear tìm hiểu chi tiết cách sử dụng và những phần mềm Macro bàn phím, chuột máy tính miễn phí dễ cài đặt và sử dụng trong bài viết dưới đây nhé!

Phím tắt Macro là gì ? 

GEARVN-macro-key

Đối với người dùng thường thường xuyên gõ phím bàn phím, click chuột với tần suất cao trong học tập, làm việc và chơi game giải trí việc sử dụng các phím Macro không còn xa lạ vì những tiện ích mang lại.

Có thể bạn chưa biết, Macro là chuỗi hoặc lệnh để sử dụng tổ hợp phím một cách nhanh chóng giúp bạn tiết kiệm thời gian khi sử dụng bàn phím để chơi game, học tập và làm việc. 

Ví dụ: Khi muốn copy bất kỳ nội dung nào, bạn sẽ sử dụng tổ hợp phím “Ctrl +C” nhưng khi cài đặt Macro sẽ giúp bạn có những thao tác đơn giản hơn. Bạn chỉ cần gắn lệnh “Ctrl + C” cho bất kỳ phím nào thông qua phần mềm cài Macro trên bàn phím và khi có nhu cầu cần copy bất kỳ nội dung gì chỉ cần sử dụng phím tắt đó.  

Xem Thêm:   Nằm mơ thấy phân đánh con gì trong lô đề

Ưu điểm khi sử dụng phím tắt Marco

 1. Tiết kiệm thời gian: Cài đặt phím Macro giúp tiết kiệm thời gian cải thiện năng suất công việc, nâng cao chất lượng chơi game giải trí khi cần sử dụng nhiều tổ hợp phím khác nhau. 

 2. Không cần sử dụng quá nhiều tổ hợp phím phức tạp: Thay vì phải sử dụng nhiều tổ hợp phím khác nhau. Việc cài đặt tất cả tổ hợp phím cho một vài phím bấm quen thuộc sẽ giúp bạn thực hiện các thao tác trên máy tính nhanh chóng.

 3. Tăng độ chính xác cho mọi thác tác trên bàn phím: Đôi khi việc sử dụng nhiều tổ hợp phím sẽ có những sai sót mà bạn phải thực hiện lại nhiều lần, nhưng khi cài phím Macro bạn sẽ không cần lo lắng sẽ ấn nhầm các phím tắt mình hay sử dụng. 

3 Phần mềm chỉnh Macro dễ cài đặt và sử dụng

Hầu hết các dòng bàn phím cơ từ Razer, Corsair, Logitech,…đều được trang bị những ứng dụng để cài đặt và sử dụng các phím tắt Macro. Nhưng bên cạnh đó, để các dòng sản phẩm bàn phím giả cơ hoặc bàn phím không được hỗ trợ phần mềm sử dụng các phím Macro bạn có thể tham khảo 3 phần mềm chỉnh Macro miễn phí như:

Phần mềm RecKey

RecKey là ứng dụng tạo các phím tắt Macro bàn phím được nhiều người dùng lựa chọn. Một trong những ứng dụng hỗ trợ người dùng thực hiện các tác vụ khi sử dụng máy tính nhanh chóng, giảm bớt những phiền toái khi phải liên tục gõ chuỗi ký tự khó nhớ hay click chuột không ngừng khi chơi game.

Xem Thêm:   Những cách đổi hình nền máy tính bạn không nên bỏ qua

GEARVN-macro-key

Ngoài các tính năng dễ sử dụng, RecKey còn cung cấp nhiều cài đặt nâng cao giúp bạn tối ưu công việc như:

 1. Tạo và sử dụng Macro bàn phím đơn giản.

 2. Nhiều cài đặt nâng cao hỗ trợ tối đa nhu cầu chơi game.

 3. Thiết lập thời gian trễ, số lần lặp.

 4. Hỗ trợ tính năng điều chỉnh tốc độ gõ Macro

 Link tải về miễn phí: https://www.softpedia.com/get/System/System-Miscellaneous/RecKey.shtml#download

Phần mềm AutoHotkey Portable

AutoHotkey Portable là phiên bản nâng cấp của phần mềm AutoHotkey hỗ trợ sử dụng bàn phím và chuột máy tính tự động đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng từ học tập, làm việc và chơi game giải trí.

GEARVN-macro-key

AutoHotkey Portable hỗ trợ người dùng sử dụng bàn phím hay chuột dưới dạng tập lệnh chạy tự động, làm cho các tác vụ trên máy tính của bạn chính xác theo những gì bạn muốn.

 1. Tự động hóa các tác vụ của người dùng máy tính, laptop

 2. Tạo phím nóng cho bàn phím, tay cầm chơi game và chuột máy tính.

 3. Auto-Complete khi đánh văn bản hỗ trợ tối đa các công việc soạn thảo nội dung.

 4. Giao diện thân thiện dễ sử dụng.

Link tải về miễn phí: https://www.autohotkey.com/download/?

Tải phần mềm Macro Recorder

GEARVN-macro-key

Jitbit Macro Recorder là công cụ ghi lại thao tác trên máy tính với chức năng cơ bản hỗ trợ bạn ghi lại các thao tác của bạn trên máy tính một cách nhanh chóng.

Do đó, đây được xem là một trong những phần mềm chỉnh Macro miễn phí cực kỳ chất lượng và ổn định, không có sai sót nào trong quá trình cài đặt và sử dụng, rất thích hợp cho cả những game thủ thường xuyên sử dụng chuột với tần suất cao.

 1. Lưu trữ các thao tác khi sử dụng chuột và bàn phím lặp đi lặp lại nhiều lần và thực hiện một cách tự động

 2. Dễ dàng chỉnh sửa các file dữ liệu script dạng txt

 3. Có tính năng cài đặt thời gian tự động thực hiện.

 4. Sở hữu đa dạng các lệnh script khác nhau

 5. Hỗ trợ các ngôn ngữ khác nhau.

Xem Thêm:   Giấc mơ về cơm trắng và ý nghĩa tiềm thức

Link Macro Recorder Crack : https://www.mediafire.com/file/bmjzve1u4r5xo6d/MacroRecorderSetup.rar/file

Tổng kết

Việc cài đặt và sử dụng Macro tuy không còn quá xa lạ với người dùng thường xuyên sử dụng bàn phím, chuột máy tính để chơi game. Với những ưu điểm giúp thao tác sử dụng các phím tắt nhanh chóng, dễ sử dụng,…Nếu bạn đang tìm cho mình phần mềm chỉnh Macro miễn phí, dễ cài đặt và sử dụng hãy tham khảo ngay những chia sẻ của GamerGear.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *