Máy tính bàn tiêu thụ bao nhiêu điện 1 giờ

Mẹo tiết kiệm điện năng tiêu thụ - GEARVN.COM

Bạn đang có dự định build 1 bộ PC và đang có băn khoăn về linh kiện cuối cùng dành cho dàn máy, đó chính nguồn (PSU). Vậy một chiếc máy tính bàn tiêu thụ bao nhiêu điện trong một giờ? Và nên lựa chọn nguồn có công suất bao nhiêu để đáp ứng lượng điện tiêu thụ ấy? Đừng lo! GamerGear sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc ngay tại bài viết này.

Máy tính bàn tiêu thụ bao nhiêu điện 1 giờ ?

Trung bình một chiếc máy tính bàn sẽ tiêu thụ khoảng200W trong một giờ (bao gồm cả loa và máy in), và nếu sử dụng 8 tiếng/ngày sẽ tương đương với khoảng 600 kWh và thải ra môi trường 175kg CO2 trong vòng một năm.

Nếu bạn để PC ở chế độ Sleep hoặc chờ (stand-by) thì bộ máy vẫn tiêu thụ bằng khoảng ⅓ điện năng tiêu thụ. Với màn hình máy tính, bạn sẽ giảm được 15% phần điện năng tiêu thụ.

>>Xem thêm: Hướng dẫn cách tắt/mở màn hình dễ dàng<<

Cách tính lượng điện tiêu thụ của máy tính bàn

Để có thể tính toán chính xác lượng điện tiêu thụ của dàn PC, GamerGear xin cung cấp cho bạn một trang web giúp bạn tính toán và lựa chọn bộ nguồn máy tính phù hợp. Đó là OuterVision, trang web giúp bạn tính toán lượng điện tiêu thụ dựa trên từng linh kiện, được tham khảo từ những chuyên gia trong ngành PC, phần cứng máy tính và các nhà sản xuất PSU nổi tiếng trên thế giới.

Xem Thêm:   Cách tăng tần số quét màn hình PC, laptop

Bạn truy cập vào đường trang web OuterVision tại đây.

Ở đây, website sẽ cung cấp cho bạn 2 option: ExpertBasic. Nếu bạn là một người am hiểu về linh kiện máy tính thì hãy chọn Expert, nếu bạn chỉ là người dùng cơ bản thì chọn Basic nhé.

Cách tính lượng điện tiêu thụ của máy tính bàn - GEARVN.COM

Sau đó bạn chọn linh kiện và thông số chính xác cho từng mục.

Cách tính lượng điện tiêu thụ của máy tính bàn - GEARVN.COM

Cuối cùng, click chuột máy tính chọn Calculate để hệ thống bắt đầu tính toán lượng điện năng tiêu thụ và gợi ý nguồn PC cho bạn.

Cách tính lượng điện tiêu thụ của máy tính bàn - GEARVN.COM

Nhấn Calculate để tính toán lượng điện tiêu thụ

Cách tính lượng điện tiêu thụ của máy tính bàn - GEARVN.COM

Kết quả

Lưu ý: Kết quả từ OuterVision chỉ mang tính chất tham khảo, bạn đến trực tiếp những địa điểm uy tín build PC để có những lựa chọn chính xác nhất.

Mẹo giúp tiết kiệm lượng điện tiêu thụ

Việc sử dụng nhiều điện năng như vậy, ngoài chuyện “giúp” chúng ta “cháy túi” thì dàn máy cũng thải ra môi trường lượng CO2 nhất định gây ô nhiễm môi trường.

Mẹo tiết kiệm điện năng tiêu thụ - GEARVN.COM

GamerGear sẽ chia sẻ những cách giúp bạn tiết kiệm lượng điện tiêu thụ, bao gồm:

  1. Tắt nguồn những thiết bị đi kèm PC khi không sử dụng như loa, máy in, màn hình, …

  2. Đặt máy tính ở chế độ chờ (stand-by) khi bạn không làm việc trong khoảng hơn 30 phút.

  3. Sử dụng laptop với những tác vụ làm việc thay vi PC.

  4. Tắt modem vào ban đêm trước khi đi ngủ.

Tổng kết 

Vậy là GamerGear đã giúp bạn trả lời được câu hỏi “Máy tính bàn tiêu thụ bao nhiêu điện trong 1 giờ” cùng với cách tính điện năng tiêu thụ dành cho PC. Các bạn có thắc mắc điều gì trong bài viết trên không? Hãy để lại bình luận bên dưới cho GamerGear và mọi người cùng biết nhé. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo. PEACEEE !!!

Xem Thêm:   Podcast là gì? Một số kênh Podcast hay không nên bỏ qua

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *