Máy tính và tivi cái nào tốn điện hơn

Với công nghệ phát triển hiện nay, các thiết bị điện gia dụng như Tivi, tủ lạnh, máy tính,… đều khá phổ biến ở trong mỗi gia đình. Đi cùng đà phát triển như thế thì việc các thiết bị có khả năng đa nhiệm cũng tốt hơn. Chính vì thế, một vài người vẫn thắc mắc rằng mình chỉ có nhu cầu giải trí cơ bản như Youtube, nghe nhạc, .v.v. thì sử dụng máy tính hay smart tivi để tối ưu chi phí điện nhất. Hãy cùng GamerGear tìm hiểu máy tính và tivi cái nào tốn điện hơn và nên chọn khi PC khi nào nhé!

Máy tính và tivi cái nào tốn điện hơn

Đầu tiên chúng ta sẽ xét về màn hình để có cái nhìn trực quan hơn. Tivi phổ thông thường được trang bị tấm nền LCD nên việc sử dụng tivi làm màn hình máy tính nếu ở cùng khoảng cách là không phù hợp. Ngược lại, các mẫu màn hình PC hiện nay lại đa phần dùng tấm nền IPS sắc nét hơn nhiều so với tivi. Chính vì đó rất dễ nhận ra rằng màn hình dành cho máy tính cần nguồn điện cao hơn và ổn định hơn để trả lại kết quả hiển thị sắc nét hơn nhiều. Thứ 2, đó là khi và chỉ khi người dùng mở cả 2 và không tác động vào chúng mà thôi. Tivi hiện đại ngoài để hiển thị các nhà đài kỹ thuật số thì vừa là một thiết bị kết nối mạng diện rộng, thậm chí còn là nơi giải trí bằng Youtube và các cỗ máy console như PS5, Xbox,… Khi này tivi cần phải xử lý kha khá thứ phức tạp để thỏa mãn người dùng. Trái lại, màn hình máy tính chỉ có nhiệm vụ là một thiết bị đầu cuối, việc xử lý đều do PC đảm nhiệm nên hầu như lượng điện của không hề chênh lệch. Lúc này bạn phải xem xét các chỉ số tiêu thụ điện của từng linh kiện. Theo thống kê, một năm TV sẽ tiêu tốn khoảng 160kWh, còn PC của một người dùng phổ thông chỉ rơi vào khoản 120kWh mà thôi.

Xem Thêm:   Tìm hiểu về người chia bài trong casino và vai trò quan trọng của họ

Nên chọn máy tính hay tivi        

Nếu bạn là người ít phải làm việc và có nhu cầu thuần giải trí như xem phim, chơi console mà muốn nằm ở khoảng cách xa để thư giãn thì nên chọn tivi. Còn nếu bạn cần khả năng đa nhiệm bao gồm cả làm việc nhưng vẫn đảm bảo được những gì tivi có thì PC chính là lựa chọn dành cho bạn. Trên thực tế mỗi thiết bị đều sinh ra với mục đích riêng, do phát triển công nghệ nên những sản phẩm thường ngày mới có sự đa nhiệm để giảm chi phí sản xuất. 

Một số lưu ý dù chọn tivi hay máy tính cũng cần xem

– Luôn tắt thiết bị điện khi không sử dụng.

– Bảo trì sản phẩm thường xuyên để thiết bị luôn có hiệu suất tốt nhất.

– Đặt các thiết bị điện ở nơi khô ráo tránh tình trạng nhiễm điện.

– Nếu có điều gì bất thường hãy liên hệ với cửa hàng cung cấp để có hướng giải quyết tốt nhất.

Trên đây là bài tham khảo máy tính và tivi cái nào tốn điện hơn và khi nào nên chọn của GamerGear. Theo bạn nên chọn sản phẩm nào? Comment cho GVN biết nha. Hãy để lại câu hỏi nếu bạn có thắc mắc về bài viết trên, GamerGear sẽ phản hồi lại trong thời gian sớm nhất nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *