Nên chỉnh độ sáng màn hình như thế nào?

Nên chỉnh độ sáng màn hình như thế nào bảo vệ mắt và nâng cao hiệu năng làm việc trên máy tính?

Bên cạnh gây ra những ảnh hưởng trực tiếp đến mắt, ánh sáng màn hình máy tính còn là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến hiệu năng làm việc. Với một số mẹo nhỏ dưới đây, GamerGear chắc chắn bạn sẽ tùy chỉnh được độ tương phản và độ sáng màn hình máy tính phù hợp.

Nên chỉnh độ sáng màn hình như thế nào bảo vệ mắt?

Độ sáng màn hình máy tính hay trên laptop là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới hiệu quả tập trung và giúp mắt bạn không bị ảnh hưởng. Việc để màn hình quá sáng hoặc quá tối đều có thể khiến mắt bạn phải tập trung cao độ, từ đó làm suy giảm khả năng điều tiết của mắt, làm mắt hay bị nhức mỏi và tăng khả năng gặp một số bệnh ở mắt.

1. Nên tăng, giảm độ sáng màn hình cho phù hợp

Độ sáng của màn hình được xem là một trong những điểm người dùng cần lưu ý. Nếu làm việc trong với chiếc màn hình quá sáng hoặc quá tối sẽ khiến mắt sẽ phải làm việc hết trong nhiều giờ liền dễ dẫn đến tình trạng mỏi mắt, nhức mắt,…Do đó, bạn nên dùng các nút điều chỉnh độ sáng (brightness) và độ tương phản (contrast) để điều chỉnh màn hình phù hợp theo từng thời điểm khác nhau.

Xem Thêm:   Hướng dẫn cách tải nhạc về máy tính, laptop miễn phí

Ngoài ra, bạn cần lưu ý đến việc cân nhắc việc thay đổi hình nền hành các tông màu lạnh và ít họa tiết hơn. Điều này sẽ giúp mắt bạn được thoải mái hơn khi làm việc hoặc chơi game nhiều giờ liên trên máy tính.

2. Điều chỉnh độ sáng màn hình với độ phân giải phù hợp

Trong khi đang mãi trải nghiệm với các chơi game và làm việc nhiều người vẫn có thói quen chỉnh độ phân giải lên cao nhất, để màn hình có thể hiển thị nhiều thông tin hơn. Tuy nhiên, điều đó sẽ gây ra những ảnh hưởng trực tiếp đến mắt nếu bạn quá lạm dụng. 

Vì khi đó, mắt sẽ phải liên tục điều tiết để xem được những nội dung đó. Điều này rất có hại. Để bảo vệ mắt trong suốt quá trình làm việc nhiều giờ liên trên máy tính, tốt nhất nên để màn hình máy tính hoặc laptop ở độ phân giải phù hợp tạo cho mắt cảm giác thoải mái nhất.

Cách bảo vệ và tránh tình trạng mỏi mắt khi làm việc trên máy tính

Bên cạnh việc quan tâm đến việc chỉnh độ sáng màn hình máy tính phù hợp nhằm nâng cao hiệu suất khi làm việc. Bạn cần dành nhiều sự quan tâm đến mắt khi làm việc và chơi game. Với các biện pháp dưới đây, tôi chắc chắn bạn sẽ giải quyết được tình trạng mỏi mắt.

  1. Kiểm tra môi trường làm việc tránh tình trạng thiếu sáng hoặc phản sáng gây ra nhiều ảnh hưởng đến mắt.
  2. Sử dụng màn hình chuyên dụng để tránh tình trạng mỏi mắt. Bạn có thể tham khảo một số dòng màn hình Dell hoặc màn hình cong Samsung.
  3. Nếu mắt bị khô, hãy chớp mắt nhiều hơn hoặc thử dùng nước nhỏ mắt tránh để mắt quá khô trong quá trình làm việc.
  4. Cho mắt nghỉ ngơi sau mỗi 20 phút. Nhìn xa 20 feet trong 20 giây.
  5. Kiểm tra tư thế khi nhìn vào màn hình máy tính. Chọn khoảng cách giữa mắt và màn hình máy tính sao cho phù hợp.
Xem Thêm:   Tổng hợp 8 phần mềm test FPS chuẩn nhất 2023 cho game thủ

>> Có thể bạn quan tâm: Khoảng cách giữa mắt và màn hình máy tính.

Tổng kết

Nếu như bạn đã biết “Nên chỉnh độ sáng màn hình như thế nào?” để bảo vệ mắt thì tuyệt đối đừng bỏ qua những lưu ý trên đây. Ngoài ra hãy làm việc trong môi trường đầy đủ ánh sáng và nhớ thăm khám mắt thường xuyên khi có dấu hiệu mỏi mắt kéo dài. Vậy là bạn đã biết cách bảo vệ mắt khi dùng máy tính hoặc laptop khi chơi game và làm việc. Chúc bạn thành công và có một đôi mắt khỏe đẹp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *