Những công dụng thú vị của chế độ máy bay không phải ai cũng biết

Chặn quảng cáo - GEARVN

Airplane mode hay chế độ máy bay là một thiết lập luôn có trên các thiết bị điện tử hiện nay như smartphone, tablet và laptop. Ngoài khả năng ngắt tất cả kết nối trên thiết bị thì chế độ máy bay còn mang lại những công dụng tuyệt vời khác mà có thể chúng ta chưa biết. Vậy hãy cùng GamerGear tìm hiểu ngay sau đây nhé !

Chế độ máy bay (Airplane mode) là gì?

Chế độ máy bay (Airplane mode) là thiết lập cài đặt tìm thấy trên mọi thiết bị điện tử như smartphone, tablet và laptop. Đúng như tên gọi của mình, chế độ máy tính được yêu cầu kích hoạt khi bạn di chuyển bằng đường hàng không (máy bay).

Chế độ máy bay (Airplane mode) là gì? - GEARVN

Khi chế độ máy bay kích hoạt, thiết lập này sẽ vô hiệu hóa mọi kết nối không dây như sóng radio, Wi-Fi, Bluetooth và GPS. Mục đích của việc kích hoạt chế độ máy bay nhằm giảm thiểu tối đa việc gây nhiễu tín hiệu vô tuyến của các hệ thống quan trọng trên những chuyến bay thương mại.

Chế độ máy bay (Airplane mode) là gì? - GEARVN

Khi kích hoạt chế độ máy bay, thiết bị của bạn sẽ ở trạng thái:

  • • Sóng di động: Trên những chiếc điện thoại di động, chế độ máy bay sẽ khiến cho bạn không thể kết nối với các thiết bị di động khác, hoặc sử dụng dữ liệu di động. Đồng nghĩ là bạn sẽ không thể gọi điện thoại, nhắn tin SMS và sử dụng 3G/4G.

  • • Wi-Fi: Thiết bị của bạn sẽ ngắt lập tức việc tìm và kết nối các mạng WiFi lân cận. Nhưng bạn vẫn có thể tiếp tục kết nối nếu đang sử dụng chuyến bay thương mại.

  • • Bluetooth: Thiết bị sẽ bị ngắt kết nối, tuy nhiên bạn vẫn có thể kết nối lại với các thiết bị không dây như bàn phím, chuột máy tính, tai nghe không dây,…

  • • GPS: Kết nối GPS trên các thiết bị di động khá phức tạp. Về lý thuyết, một thiết bị GPS chỉ phát hiện tín hiệu GPS trên thiết bị cũng được kích hoạt. Ở một số hãng hàng không hiện nay, họ đã không cho phép thiết bị kết nối GPS khi trên máy bay.

Xem Thêm:   Bỏ túi ngay cách kiểm tra linh kiện máy tính cũ

Cách kích hoạt chế độ máy trên các thiết bị

Đối với Windows

Ở các laptop sử dụng hệ điều hành Windows 10 trở lên, bạn có thể sử dụng những cách sau:

  • • Cách 1: Truy cập vào Settings > Network & Internet > Airplane mode > Tick và chuyển sang chế độ On.

Cách kích hoạt chế độ máy bay trên Windows - GEARVN

  • Cách 2: Tìm và nhấn vào Action center ở góc dưới cùng bên phải của màn hình > nhấn vào Airplane mode.

Cách kích hoạt chế độ máy bay trên Windows - GEARVN

Đối với iPhone

Bạn chỉ cần lướt góc dưới màn hình lên > Nhấn vào biểu tượng máy bay.

Cách kích hoạt chế độ máy bay trên iPhone - GEARVN

Hoặc vào Cài đặt > Tick vào dòng Airplane Mode.

Cách kích hoạt chế độ máy bay trên iPhone - GEARVN

Đối với Android (Xiaomi)

Bạn có thể kéo thanh thông báo từ trên xuống > Tìm và chọn Chế độ máy bay.

Cách kích hoạt chế độ máy bay trên Android - GEARVN

Hoặc vào Cài đặt > Kết nối và chia sẻ > Chế độ trên máy bay.

Cách kích hoạt chế độ máy bay trên Android - GEARVN

Những công dụng thú vị của chế độ máy bay 

1. Có thể bật Bluetooth và WiFi khi sử dụng chế độ máy bay

Khi bật chế độ máy bay, bạn vẫn có thể kết nối lại Bluetooth và WiFi. Đối với Bluetooth, nếu bạn đang cần sử dụng các thiết bị không dây thì việc kết nối Bluetooth là hoàn toàn hợp lệ.

Có thể bật Bluetooth và WiFi khi sử dụng chế độ máy bay - GEARVN

Đối với WiFi, ở một số hãng hàng không hiện nay, họ sẽ cung cấp dịch vụ ngay trên chuyến bay cho hành khách, vì vậy bạn có thể kết nối WiFi nếu có hỗ trợ. Tuy nhiên, hãy nhớ tắt WiFi khi cất cánh và hạ cánh để đảm bảo có một chuyến bay an toàn.

Xem Thêm:   Nên chọn CPU AMD Ryzen hay Intel Core? Đâu là loại CPU phù hợp?

2. Dễ dàng sửa lỗi kết nối

Nếu bạn đang gặp một vài trục trặc với mạng WiFi hay sóng di động như chập chờn, tự ngắt kết nối,… vậy hãy thử bật chế độ máy bay trong vài giây nhé. Có thể sau đó, mọi lỗi kết nối sẽ được phục hồi hoàn toàn đó.

Dễ dàng sửa lỗi kết nối khi kích hoạt chế độ máy bay - GEARVN

3. Tiết kiệm pin

Việc ngắt tất cả kết nối không dây trên các thiết bị bằng chế độ máy bay giúp cho thiết bị không sử dụng năng lượng một cách lãng phí. Từ đó, gia tăng thời gian sử dụng và hoạt động của thiết bị của bạn. Đây cũng là một phương pháp tối ưu để tiết kiệm pin cho laptop và điện thoại mà bạn có thể áp dụng.

Tiết kiệm pin khi bật chế độ máy bay - GEARVN

4. Bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật của người dùng

Lúc này, chế độ máy bay sẽ giống một “căn hầm” mà ở đó bạn có thể sử dụng đầy đủ tiện nghi có sẵn trên thiết bị, tuy nhiên điều này đồng nghĩa với việc bạn không thể “đi lên mặt đất” – là các kết nối WiFi, di động. Nhưng đừng lo, vì nhờ vậy mà sẽ không ai có thể xâm phạm đến thiết bị của bạn và bảo vệ thiết bị một cách tối đa.

Bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật của người dùng - GEARVN

5. Nâng cao sự tập trung khi làm việc và học tập

Bạn đang cần sự tập trung cho những kỳ thi cận kề hay là những khoảng deadline “sấp mặt” nhưng luôn phải chịu sự quấy rối của những tiếng ting ting, thông báo từ các ứng dụng? Hãy sử dụng chế độ máy bay và ngồi vào bàn thôi nào, hãy mạnh mẽ lên nhé !

Xem Thêm:   Xử lý lỗi 100% CPU giúp cho máy tính chạy nhanh hơn

Nâng cao sự tập trung khi làm việc và học tập - GEARVN

6. Chặn quảng cáo

Đây là tính năng mà một số game thủ sẽ rất thích khi chơi những tựa game offline trên điện thoại ngày nay khi sử dụng chế độ máy bay, đó là chặn quảng cáo. Chỉ sơ hở một tí, tựa game sẽ đề xuất ngay, không chỉ một mà có thể là hai và ba chiếc quảng cáo, khiến bạn cảm thấy rất khó chịu. Mọi điều ấy sẽ được giải quyết bằng cách kích hoạt chế độ máy bay và bạn sẽ được tận hưởng tựa game một cách thoải mái.

Chặn quảng cáo - GEARVN

Trên đây là tất cả những thông tin về chế độ máy bay (Airplane mode) GamerGear cung cấp đến cho các bạn. Chúng mình có để quên bất kì công dụng nào không? Nếu có, hãy bổ sung giúp chúng mình bằng cách để lại bình luận ngay bên dưới nhé. Hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo trên GamerGear – Blog Thủ Thuật. PEACE !

Các bài viết liên quan:

  1. Hướng dẫn kết nối Wi-Fi trên máy tính bàn và laptop
  2. Cách kích hoạt chế độ Dark Mode trên Facebook, Youtube,… mới nhất 2022
  3. Hướng dẫn cách kết nối Bluetooth trên máy tính và laptop Win 7, 10, 11
  4. Hướng dẫn cách khóa FB tạm thời, vĩnh viễn mới nhất 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *