Những điều cần phải biết trước khi muốn thay bàn phím laptop

GEARVN Những điều cần phải biết trước khi muốn thay bàn phím laptop

Bàn phím laptop là nơi tiếp nhận thông tin trực tiếp từ người dùng đến máy tính, từ đó có thể truyền tải, xử lý dữ liệu được yêu cầu theo đúng mong muốn của người dùng. Vậy nên sẽ rất khó khăn nếu laptop của bạn gặp các vấn đề hư hỏng trên bàn phím. Một số bạn sẽ dùng bàn phím rời để thay thế, một số khác sẽ lựa chọn thay bàn phím laptop tại các nơi sữa chữa uy tín. Hãy cùng GamerGear điểm qua một số lưu ý nhất định phải biết trước khi muốn thay bàn phím laptop của bạn nhé!

Các lỗi bàn phím laptop thường gặp 

Vì nhu cầu làm việc trên laptop hằng ngày với một tần suất liên tục đã khiến bàn phím laptop của bạn chịu nhiều sự tác động. Rồi sẽ đến một lúc khi không còn chịu được nữa những con phím trên bàn phím sẽ gặp tình trạng như đình công và không nghe theo những gì bạn yêu cầu nữa. Có phải bạn cũng gặp một trong số các tình trạng này không?

 • + Bàn phím bị liệt một hoặc một số phím nhất định.

 • + Bàn phím bị hỏng hoàn toàn các phím, không thể sử dụng tiếp tục.

 • + Bàn phím bị loạn phím, nhấn phím này nhưng lại trả về kết quả là các phím khác.

 • + Bàn phím bị nóng lên bất thường, gây bất an về tình trạng an toàn của máy.

 • + Các phím bị rơi/ mất, nhấn bị cấn, không còn độ nảy như mong muốn khi sử dụng lâu dài.

Xem Thêm:   Bạn đã biết cách xem mật khẩu WiFi trên iPhone chưa

GEARVN Những điều cần phải biết trước khi muốn thay bàn phím laptop

Khi nào thì cần thay bàn phím laptop

Để khắc phục các lỗi máy tính thường gặp ở bàn phím laptop, bạn cần xác định tình trạng “bệnh” của nó. Không phải lúc nào hư hỏng cũng cần phải thay bàn phím đâu nhé! Vẫn sẽ có các trường hợp sửa chữa khác phù hợp hơn với từng tình hình của máy.

 • + Bạn hãy thử khởi động lại laptop khi gặp các tình trạng bị đơ hay loạn phím.

 • + Điều chỉnh lại ngôn ngữ cũng như font chữ khi bàn phím nhảy loạn chữ.

 • + Khi bị liệt một hay một số phím bạn cũng không cần phải thay toàn bộ bàn phím mà chỉ cần thay các phím đã hỏng.

GEARVN Những điều cần phải biết trước khi muốn thay bàn phím laptop

Những lưu ý trước khi muốn thay bàn phím laptop

Để thay mới hoàn toàn một bộ bàn phím laptop tất nhiên giá thành của nó không hề rẻ, đặc biệt là các dòng sản phẩm laptop mới. Bạn nên cân nhắc về tình trạng mà đưa ra việc sửa chữa phù hợp để tiết kiệm chi phí cho bản thân. Dĩ nhiên khi không thể khắc phục được thì việc thay một bộ bàn phím mới là không thể tránh khỏi. Dưới đây là một vài lưu ý trước khi bạn thực hiện việc thay mới bàn phím laptop của mình:

 • + Hãy đến các địa điểm sữa chữa uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm

Việc lựa chọn các địa điểm uy tín sẽ mang lại sự tin tưởng cũng như an tâm hơn về chất lượng của bộ bàn phím khi được thay. Đồng thời bạn cũng có thể đảm bảo được phần nào về độ bền của sản phẩm trong quá trình sử dụng sau đó.

 • + Phải lựa chọn bàn phím chính hãng để thay

Xem Thêm:   Top 15 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính không thể bỏ qua

Hàng chính hãng vẫn luôn là lựa chọn tốt nhất với những chiếc laptop cần sữa chữa. Mặc dù trên thị trường hiện nay hàng trôi nổi cũng nhiều với mức giá thành rẻ hơn, nhưng bạn nên lựa chọn hàng chính hãng để đảm bảo sự tương thích cũng như chất lượng. Vì nếu bạn thay một bộ bàn phím không tương thích với sản phẩm laptop bạn đang dùng sẽ gây khó khăn trong quá trình sử dụng về sau. Hơn thế nữa việc gặp lại tình trạng hư hỏng ban đầu cũng không quá khó.

 • + Không nên tự thay bàn phím tại nhà

Bàn phím laptop yêu cầu trình độ chuyên môn cao khi sửa chữa, nên việc thay bàn phím tại nhà GamerGear không khuyến khích bạn làm điều đó đâu nhé! Hãy nhờ đến sự trợ giúp của các cửa hàng sửa chữa laptop chuyên nghiệp để chắc chắn rằng bàn phím của bạn có thể được chữa khỏi hoàn toàn và nên lựa chọn những nơi có chế độ bảo hành thì càng tốt.

GEARVN Những điều cần phải biết trước khi muốn thay bàn phím laptop

Và đó là những điều cần phải biết trước khi muốn thay bàn phím laptop. Hãy cân nhắc về tình trạng hư hỏng của máy để đưa ra những giải pháp phù hợp và đừng quên vệ sinh laptop của bạn thường xuyên để đảm bảo tuổi thọ cho các linh kiện.

Cám ơn bạn đã dành chút thời gian để đọc bài viết này từ GamerGear và đừng quên bình luận nếu bạn thấy thông tin này bổ ích nhé!

Xem Thêm:   Bật mí công thức chỉnh màu Lightroom bắt trend 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *