Những phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hiện nay

Những phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hiện nay - GEARVN

Virus luôn là vấn đề mà mọi người dùng công nghệ lo lắng và quan tâm khi sử dụng các thiết bị điện tử như PC, laptop, smartphone, … sau đó là sự ra đời của những phần mềm diệt virus. Hiện nay, ngoài khả năng phát hiện và diệt virus, những phần mềm này còn nhiều công dụng như dọn rác, private file làm việc, v.v. Bạn đang tìm kiếm phần mềm diệt virus miễn phí, mang lại hiệu quả cao vậy thì hãy đến với danh sách dưới đây từ GamerGear nhé. OK Let’s gooo !

Những phần mềm diệt virus miễn phí dành cho Windows

Windows Defender Antivirus

Là phần mềm diệt virus có sẵn trên máy tính chạy hệ điều hành Windows, Windows Defender Antivirus luôn mang đến sự yên tâm khi sử dụng cho người dùng.

Những phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hiện nay - GEARVN

Được phát hành chính thức và xuất hiện lần đầu tiên trên phiên bản Windows XP, Windows Defender Antivirus còn được biết với cái tên Microsoft Defender Antivirus mang đến khả năng phát hiện và diệt virus cho người dùng Windows. Trải qua nhiều bản cập nhật, Windows Defender Antivirus đã được trang bị thêm nhiều tính năng như:

  • + Theo dõi các chương trình chạy khi khởi động máy (startup).

  • + Theo dõi các thiết lập bảo mật.

  • + Theo dõi và kiểm tra các add-on, thiết lập bảo mật và tệp tin download ở trình duyệt Internet Explorer và Windows.

  • + Theo dõi các service và driver trong Windows.

  • + Theo dõi hành động và registry từ phần mềm trong máy tính.

Xem Thêm:   Hướng dẫn chi tiết cách tạo game trên Kahoot cực đơn giản

Do được tích hợp sẵn trên máy tính Windows cho nên Windows Defender Antivirus không chiếm quá nhiều dung lượng bộ nhớ của PC hay laptop.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách tắt Windows Defender đơn giản

Kaspersky Internet Security

Kaspersky Internet Security là phần mềm được phát triển từ công ty cùng tên, Kaspersky Lab. Được đánh giá và tin dùng rất nhiều trên hệ máy Windows, Kaspersky mang đến khả năng phát hiện và diệt virus, trojan, worm, spyware, adware,… một cách mạnh mẽ.

Những phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hiện nay - GEARVN

Kaspersky còn đem đến cho người những chức năng như:

  • + Kết nối mạng ảo (VPN).

  • + Cung cấp trình quản lý mật khẩu.

Avast Antivirus Free

Là phần mềm diệt virus đến từ Avast, Avast Antivirus được cải tiến từ khả năng diệt virus, spyware, thư rác (spam mail) đến việc bảo mật thông tin khi truy cập Internet. Ngoài ra Avast Antivirus giúp bạn kiểm tra độ bảo mật của Wi-Fi mà bạn sử dụng.

Những phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hiện nay - GEARVN

AVG Antivirus Free

AVG Antivirus, phần mềm diệt virus đến từ công ty AVG. Ra mắt vào 2017, AVG Antivirus được cải tiến khá nhiều so với những sản phẩm đến từ các đối thủ. Đó là khả năng bảo vệ người dùng khi truy cập Internet, bao gồm khả năng quét email gửi và nhận.

Những phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hiện nay - GEARVN

AVG Antivirus còn đem đến chức năng cắt nhỏ tệp tin.

Avira Free Antivirus

Với biểu tượng là một chiếc dù đặt chéo, Avira Free Antivirus là phần mềm xuất hiện những dàn PC cổ xưa với chuột bi và bàn phím Mitsumi. Từ đó đến nay, Avira đã không ngừng cải tiến khi mang lại khả năng diệt virus tối ưu hơn, kết nối VPN, trình quản lý password.

Xem Thêm:   Bí quyết đăng nhập iCloud trên máy tính an toàn, hiệu quả nhất

Những phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hiện nay - GEARVN

Và nếu bạn là một “tín đồ” trong việc mua sắm online thì Avira hân hạnh tài trợ cho bạn chức năng so sánh giá tiền sản phẩm, sẽ vô cùng tiện lợi cho việc mua sắm phải không nào.

Những phần mềm diệt virus miễn phí trên Mac

Sophos Home Free

Là phần mềm diệt virus miễn phí hỗ trợ bảo vệ mọi thiết bị kết nối trong không gian mạng của cá nhân hoặc gia đình, Sophos Home sử dụng công nghệ bảo mật được các chuyên gia bảo mật đánh giá rất cao.

Những phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hiện nay - GEARVN

Sophos Home có thể giúp bạn tùy chỉnh cài đặt bảo mật cho từng máy tính ở bất kì trình duyệt web nào như Chrome, Edge và Safari. Việc của bạn là chỉ cần có một tài khoản đăng ký để thiết lập cài đặt bảo mật.

Sophos Home có thể hỗ trợ trên dòng máy Windows, Mac và trên nền tảng smartphone.

Bitdefender Antivirus Free

Bitdefender Antivirus Free là chương trình diệt virus vô cùng uy tín khi sở hữu cho mình cách phát hiện virus vô cùng độc đáo và mới lạ. Đều có phiên bản miễn phí trên Windows và Mac, Bitdefender Antivirus Free cho bạn thoải mái lựa chọn thiết bị sử dụng.

Những phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hiện nay - GEARVN

Ở phiên bản miễn phí của Bitdefender, phần mềm có thể phát hiện virus thông qua tính năng Sandbox. Cách này được Bitdefender như sau: phần mềm sẽ đưa tệp tin hoặc chương trình được quét vào không gian ảo (sandbox), xem xét tình trạng và kết quả khi thực hiện, nếu an toàn phần mềm sẽ đưa kết quả về máy tính của bạn bình thường.

Xem Thêm:   6 cách sửa lỗi PC, laptop không nhận HDMI trên Windows 11 đơn giản nhất

Ngoài ra, Bitdefender tăng cường bảo mật với trình quét liên kết giúp bảo vệ khỏi các đợt tấn công phishing liên quan đến thẻ tín dụng. Hỗ trợ thêm khả năng quét bảo mật Internet, virus, trojan, worm, spyware,…

Ngoài ra, ta còn có những phần mềm diệt virus miễn phí dành cho Mac cũng xuất hiện ở trên, bao gồm:

  • – Avast Antivirus Free

  • – AVG Antivirus Free

  • – Avira Free Antivirus

Trên đây là những phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất dành cho Windows và Mac mà GamerGear muốn gợi ý đến cho các bạn. Chúng mình có bỏ sót phần mềm nào hay không? Nếu có hãy comment cho mọi người cùng biết nhé. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo trên GamerGear – Blog Thủ Thuật. PEACEEE !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *