NVIDIA Canvas – Vẽ tranh nghệ thuật bằng công nghệ AI

Cách tải NVIDIA Canvas - GEARVN

Bạn yêu thích những thứ liên quan đến nghệ thuật, yêu thích vẽ vời nhưng lại gặp hạn chế về khả năng vì không có đủ kỹ thuật và sáng tạo. Đừng lo, mọi vấn đề của bạn sẽ được giải quyết với NVIDIA Canvas. Vậy thì phần mềm đến từ “ông hoàng” công nghệ trong ngành PC và laptop sẽ mang lại và làm được gì? Cùng GamerGear tìm hiểu ngay sau đây nhé !

NVIDIA Canvas là gì?

NVIDIA Canvas là phần mềm xây dựng hình ảnh thông minh được phát triển từ chính NVIDIA. Điểm nhấn từ NVIDIA Canvas tạo nên sự khác biệt mạnh mẽ với các phần mềm chỉnh sửa và tạo hình ảnh thông thường khác đó là khả năng sử dụng AI vào những nét vẽ.

NVIDIA Canvas - GEARVN

NVIDIA Canvas sẽ “hô biến” những nét vẽ đơn giản, nguệch ngoạc của người dùng thành những hình ảnh với phong cảnh siêu chân thực. Nếu bạn là những kiến trúc sư thì NVIDIA Canvas chính là những người thợ xây vĩ đại để hoàn thành những công trình từ bản phác thảo của bạn.

Yêu cầu hệ thống của NVIDIA Canvas

Hiện nay NVIDIA Canvas chỉ mới hỗ trợ cho những thiết bị sử dụng hệ điều hành Windows và sử dụng card màn hình từ NVIDIA. Chi tiết yêu cầu về hệ thống như sau:

Xem Thêm:   Top 4 tựa game đua xe bạn nhất định phải thử
Hệ điều hành Windows 10 trở lên
GPU NVIDIA GeForce RTX, NVIDIA RTX hoặc TITAN RTX
Ổ cứng  SSD
Yêu cầu phần mềm NVIDIA GeForce, Studio hoặc Quadro Driver 471.68 trở lên

Tính năng của NVIDIA Canvas

1. Hiện thức hóa hình ảnh

Tính năng đầu tiên và cũng là tính năng làm nên tên tuổi của NVIDIA Canvas, đó là hiện thực hóa từ những nét vẽ và vật thể đơn giản. NVIDIA Canvas sử dụng công nghệ AI xử lý các vật thể mà người dùng mang lên bức tranh của mình. Từ đó tạo nên những khung cảnh chân thực như những tấm hình được các nhiếp ảnh gia chụp lại.

Tính năng của NVIDIA Canvas - GEARVN

2. Cung cấp đa dạng vật liệu sáng tạo

NVIDIA Canvas cung cấp cho bạn 9 phong cách (Style) tượng trưng cho 9 môi trường khác nhau và 20 vật liệu (Material Palette) biểu thị cho 20 chi tiết khác nhau như mây, sông, suối,… Bạn dễ dàng kết hợp mọi thứ vào trong bức tranh chỉ với thao tác đơn giản và tạo nên những khung cảnh đẹp mắt đến lạ thường. Điều giới hạn duy nhất của NVIDIA Canvas chính là khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng của chính bạn.

Tính năng của NVIDIA Canvas - GEARVN

3. Đầy đủ công cụ chỉnh sửa

Không dừng lại ở đó, NVIDIA Canvas đem đến những công cụ tương tự như trên những phần mềm chỉnh sửa hình ảnh khác có như Brush, Eraser, Line, Eyedropper,… Cho phép bạn chỉnh sửa một cách kỹ càng nhất cho ra sản phẩm tuyệt vời nhất. 

Xem Thêm:   PC custom là gì? Những lưu ý khi build PC gaming

Tính năng của NVIDIA Canvas - GEARVN

4. Xuất file PSD cho Adobe Photoshop

Ngoài ra, NVIDIA Canvas có hỗ trợ xuất file PSD cho bạn có thêm những chỉnh sửa cần thiết đến tác phẩm trong Adobe Photoshop. Hướng tới một bức tranh phong cảnh hoàn thiện với điểm số cao nhất có thể nhé.

Tính năng của NVIDIA Canvas - GEARVN

Hướng dẫn sử dụng NVIDIA Canvas

Sở hữu giao diện khá giống với rất nhiều phần mềm chỉnh sửa hình ảnh, NVIDIA Canvas mang đến cho người 2 khung làm việc ở vị trí trung tâm với 1 khung gọi là bản đồ phác thảo (Segmentation Map) và 1 khung là hình ảnh sau khi được xử lý (Output image). 

Hướng dẫn sử dụng NVIDIA Canvas - GEARVN

Góc trên cùng của NVIDIA Canvas là các thao tác phổ biến như Undo, Redo, các tùy chọn file (lưu, tạo mới,…). 

Hướng dẫn sử dụng NVIDIA Canvas - GEARVN

Bên trái giao diện chính của NVIDIA Canvas là các công cụ chỉnh sửa hình ảnh như Brush, Eraser, Eyedropper… 

Hướng dẫn sử dụng NVIDIA Canvas - GEARVN

Đến với bên phải giao diện là khu vực của các vật liệu (Material Palette), phong cách (Styles) và menu các layer.

Hướng dẫn sử dụng NVIDIA Canvas - GEARVN

Bạn chỉ cần dùng chuột chọn vào style và vật liệu mà mình muốn, tô điểm và vẽ vào không gian phác thảo là Segmentation Map. Song song đó hình ảnh cũng được xuất ra bên khung Output image cho bạn dễ dàng theo dõi và tùy chỉnh bức hình của mình.

Cách tải NVIDIA Canvas

Bạn truy cập vào trang chủ của NVIDIA Canvas và click vào Tải xuống Bản Beta. Hoặc tải về TẠI ĐÂY.

Hoàn thành các bước cài đặt và mở NVIDIA Canvas.

Xem Thêm:   Công nghệ VAR là gì? Khám phá công dụng của nó trong bóng đá

Cách tải NVIDIA Canvas - GEARVN

Vậy là GamerGear đã giới thiệu cho các bạn về NVIDIA Canvas cùng những tính năng thú vị của phần mềm này. Các bạn cảm thấy thế nào về NVIDIA Canvas và sẽ trải nghiệm phần mềm xây dựng hình ảnh thú vị này chứ? Hãy để lại cảm nghĩ bên dưới phần bình luận cho chúng mình biết nhé. Đón chờ những bài viết tiếp theo trên GamerGear – Blog Thủ Thuật. PEACE !

Các bài viết liên quan:

 1. Hướng dẫn tối ưu game trên NVIDIA GeForce Experience
 2. Chia sẻ cách tải hình ảnh về máy tính (JGP, PNG, WebP,…)
 3. Top 15 phần mềm chỉnh sửa hình ảnh trên máy tính không thể bỏ qua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *