NVIDIA Omniverse – Giúp con người tiến xa hơn với công nghệ 3D

NVIDIA Omniverse

Metaverse và Internet 3D hiện nay đang dần trở thành xu thế và mang lại những cơ hội to lớn cho tất cả mọi người. NVIDIA Omniverse™ là một nền tảng mở dựa trên Universal Scene Description (USD) giúp các cá nhân và doanh nghiệp hiện thực hóa ý tưởng 3D của mình dễ dàng hơn.

NVIDIA Omniverse không chỉ tăng tốc các quy trình làm việc 3D phức tạp mà còn cho phép tạo ra các cách thức mới mang tính đột phá để trực quan hóa, mô phỏng và viết ý tưởng tốt hơn. Việc tích hợp các công nghệ phức tạp như dò tia, AI và máy tính vào hệ thống 3D không còn tốn kém mà còn mang lại lợi thế lớn cho doanh nghiệp.

Các điểm nổi bật của NVIDIA Omniverse

 •     – Cộng tác trực tiếp giữa những người dùng và các ứng dụng với nhau: Tập hợp lại những người sử dụng và các công cụ thiết kế 3D hàng đầu trong ngành theo thời gian thực trên một nền tảng tương tác, duy nhất. Quy trình làm việc được đơn giản hóa vì các bản cập nhật, nâng cấp thường xuyên và thay đổi diễn ra tức thời mà không cần chuẩn bị dữ liệu.

 •     – Tốc độ thời gian thực, chất lượng như khi offline: Omniverse cung cấp khả năng ray-tracing và path-tracing thời gian thực, có thể mở rộng. Cung cấp hình ảnh đẹp, chính xác về mặt vật lý và chân thực trong thời gian thực.

 •     – Mô phỏng thực tế với công nghệ RTX: Xây dựng một lần, hiển thị ở bất cứ đâu. Truyền trực tiếp hiệu ứng do công nghệ NVIDIA RTX mang lại cho bất kỳ thiết bị nào của bạn. Chia sẻ công việc của bạn một cách dễ dàng và đảm bảo rằng nó được trình bày đúng như mong đợi.

Xem Thêm:   Top 6 huấn luyện viên xuất sắc nhất lịch sử làng túc cầu - Klopp hiện diện

NVIDIA Omniverse

Các ứng dụng của NVIDIA Omniverse

Khả năng cộng tác Multi-Apps, Multi-Users của NVIDIA Omniverse cho phép người dùng làm việc với nhiều ứng dụng phần mềm 3D khác nhau và với những người dùng khác, cùng lúc và trong thời gian thực.

 •     – Mô phỏng chính xác về mặt vật lý: Mô phỏng vật lý thời gian thực từ NVIDIA PhysX5, Blast và Flow đều có sẵn trong Omniverse. Các nghệ sỹ, nhà thiết kế, nhà sáng tạo và nhà phát triển có thể dễ dàng triển khai các mô phỏng vật lý chính xác vào sản phẩm của họ dù sử dụng Omniverse Create, Isaac Sim hay DRIVE Sim.

 •     – Cộng tác thiết kế đa người dùng: NVIDIA Omniverse Enterprise hợp nhất các nhóm phân tán trên toàn cầu trong một môi trường tương tác duy nhất, nơi họ có thể lặp lại hiệu quả hơn và tối đa hóa số lượng sản phẩm sáng tạo. Chạy Omniverse trên máy tính xách tay, trung tâm dữ liệu hoặc bất kỳ máy nào khác hỗ trợ RTX cho phép bạn đẩy nhanh đáng kể thời gian sản xuất.

 •     – Hình ảnh thực tế, kết xuất thời gian thực: Marbles RTX được tạo ra bởi một nhóm phân tán bao gồm các nghệ sĩ và kỹ sư trong Omniverse, tập hợp các nội dung VFX+ chất lượng vào một cấp độ mô phỏng game hoàn chỉnh, không hy sinh chất lượng và độ trung thực như các đồ họa game được chạy trong thời gian thực thông thường.

 •     – Quy trình làm việc được tăng tốc bởi AI: GANverse3D – Image2Car hiện có sẵn dưới dạng tiện ích mở rộng trong NVIDIA Omniverse AI ToyBox để các nhà nghiên cứu và nhà sáng tạo thử nghiệm trong Omniverse Create. Tiện ích mở rộng tăng tốc quy trình làm việc 3D bằng cách chuyển hình ảnh 2D thành mô hình 3D.

Xem Thêm:   Mẹo xả pin laptop nên lưu lại ngay lập tức

NVIDIA Omniverse

Các lợi ích của Omniverse Enterprise

 •     – Dễ dàng kết nối nhân viên của bạn: Cho phép nhân viên tự do cộng tác trong thời gian thực, từ bất kỳ đâu bằng các công cụ thiết kế 3D ưa thích của họ.

 •     – Thời gian sản xuất nhanh hơn: Cho phép lặp lại tối đa mà không mất chi phí cơ hội với chu kỳ thiết kế ngắn hơn và chất lượng cuối cùng vượt trội.

 •     – Truy cập IP an toàn từ mọi nơi: Giữ an toàn cho nội dung bằng cách loại bỏ nhu cầu phân phối các tập tin nhạy cảm cục bộ hay toàn cầu.

 •     – Hỗ trợ doanh nghiệp đầy đủ các dịch vụ toàn cầu: Giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động của hệ thống và tối đa hóa việc sử dụng hệ thống, cũng như năng suất của người dùng để giữ cho các dự án đúng tiến độ.

NVIDIA Omniverse

>>>Xem thêm: NVIDIA Broadcast – Biến căn phòng của bạn thành studio tại gia

Cấu hình để chạy NVIDIA Omniverse

NVIDIA Omniverse được xây dựng để chạy trên bất kỳ máy chạy RTX nào. Để có hiệu suất lý tưởng, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng GeForce RTX 3070, NVIDIA RTX A4000, 8Gb hoặc cao hơn.

Cấu hình tối thiểu:

 •     – Hệ điều hành được hỗ trợ: Windows 10 64-bit (Phiên bản 1909 trở lên)

 •     – CPU: Intel I7 / AMD Ryzen 2.5GHz trở lên

 •     – CPU Cores: 4 trở lên

 •     – RAM: 16Gb trở lên

 •     – Ổ cứng: 500Gb SSD trở lên

 •     – GPU: Mọi GPU RTX

 •     – VRAM: 6Gb trở lên

Xem Thêm:   Mách bạn cách xem mật khẩu wifi trên máy tính, laptop ít ai biết

NVIDIA Omniverse

NVIDIA Omniverse cá nhân khác gì gói doanh nghiệp?

    – Giấy phép Cá nhân: cung cấp cho người sáng tạo và nhà phát triển quyền truy cập miễn phí vào NVIDIA Omniverse, nền tảng đơn giản, cung cấp dịch vụ phù hợp nhất cho những ai đang muốn đơn giản và hợp lý hóa quy trình làm việc 3D của mình. Các nhà phát triển muốn xây dựng các ứng dụng, tiện ích mở rộng, trình kết nối hoặc microservices tùy chỉnh trên Omniverse cũng sẽ có tùy chọn kiếm tiền từ giải pháp của họ và phân phối giải pháp đó trên nền tảng Omniverse.

NVIDIA Omniverse

    – Giấy phép Doanh nghiệp: cho phép các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và quản lý dự án dùng thử hoặc mua NVIDIA Omniverse Enterprise, cung cấp nền tảng mạnh mẽ nhất của chúng tôi, cho phép các nhóm lưu trữ, chia sẻ và cộng tác trực tiếp trên các tệp dự án từ mọi nơi trên thế giới, sử dụng các ứng dụng 3D yêu thích của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *