PC custom là gì? Những lưu ý khi build PC gaming

PC custom

Build PC gaming, PC custom thật sự là một thử thách đối với mọi game thủ bởi bạn vừa cần phải hiểu rõ nhu cầu bản thân, vừa phải hiểu rõ cấu tạo của một chiếc máy tính và những linh kiện cần sử dụng. Bạn sẽ phải am hiểu khả năng tương thích giữa các linh kiện với nhau, vừa phải biết cách lắp đặt sao cho phù hợp nhất, gọn gàng và an toàn nhất. Vậy cụ thể PC Custom là gì và build PC gaming cần lưu ý những gì? Hãy cùng GearVN tìm hiểu qua bài viết sau đây.

PC custom là gì?

PC custom là các sản phẩm máy tính để bàn được người dùng hoặc nhà phân phối thiết kế lại theo sở thích của người sử dụng. Những sản phẩm này có thể thay đổi thiết kế ngoại hình, bổ sung thêm tản nhiệt nước custom hoặc đơn giản là thay đổi lại các linh kiện bên trong để đồng bộ thiết kế máy tính.

PC custom có yêu cầu rất cao về tính thẩm mỹ, kỹ thuật để vừa đảm bảo ngoại hình độc đáo vừa đảm bảo tính an toàn, hiệu năng cho máy tính. Bởi vậy mà người dùng thường thay vì custom ngoại hình sẽ tập trung vào việc custom tản nhiệt, hệ thống linh kiện, led RGB để có một chiếc PC gaming vừa mạnh mẽ vừa sở hữu ngoại hình đẹp mắt. Vậy build PC gaming làm sao vừa đẹp mắt mà lại vừa đảm bảo hiệu năng cao.

Xem Thêm:   Đội tuyển bóng đá quốc gia Colombia - Hành trình và Đam mê

PC custom

Cần lưu ý gì khi build PC gaming?

Khả năng tương thích

Để build PC gaming bạn cần phải hiểu rõ về cấu tạo và từng linh kiện cấu thành nên một chiếc máy tính để bàn. CPU, mainboard, VGA, RAM, ổ cứng cần phải đảm bảo khả năng tương thích tốt, một bộ nguồn đảm bảo đủ hiệu suất, một chiếc màn hình đạt chuẩn gaming. Ngoài ra không thể thiếu được thiết bị ngoại vi như chuột, loa, bàn phím, tai nghe, …

PC custom

Xác định đâu là bộ phận quan trọng nhất?

Build PC gaming thì hiệu năng luôn là điều quan trọng nhất, vậy nên mà các bộ phận như CPU, mainboard, RAM, VGA, và bộ nguồn cần được đặt ưu tiên lên hàng đầu. Khi đã xây dựng được một cấu hình phù hợp bạn sẽ đảm bảo được bộ PC luôn hoạt động tốt, ổn định, hiệu năng cao, nhờ vậy việc nâng cấp về sau sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

PC custom

Hiểu rõ nhu cầu cá nhân

Để build được một bộ PC gaming ưng ý thường có giá thành giá cao, cũng vì vậy bạn cần phải hiểu rõ nhu cầu bản thân để xây dựng cấu hình vừa đảm bảo hiệu năng vừa hợp với túi tiền.

Nếu bạn chỉ cần một bộ PC giá rẻ để chơi các tựa game online phổ biến như LOL, Valorant, Dota 2, … thì một bộ PC với CPU Core I3, VGA GTX 1650 trở xuống, 8GB RAM, và bộ nguồn 600W là đủ để bạn thoải mái chiến đấu mà không lo giật lag trong quá trình sử dụng.

Xem Thêm:   Sơ đồ chiến thuật 4-1-3-2 một sự cân bằng tốt trong bóng đá

Nếu bạn muốn trải nghiệm game AAA yêu cầu cấu hình cao, chất lượng hình ảnh đẹp mắt thì có thể cân nhắc lựa chọn CPU Core I5/I7 Gen 11/12, VGA RTX 2060 đến RTX 3060, tối thiểu 16GB RAM để có trải nghiệm tốt nhất.

PC custom

Với những ai đang cần PC gaming để làm streamer hay vừa chơi game vừa thiết kế đồ họa nặng thì bạn sẽ phải nâng cấp bộ PC hơn nữa với CPU tối thiểu Core I7, VGA 3060 trở lên, ít nhất 32GB RAM và ổ cứng trên 1TB.

Ngoài ra nếu bạn muốn bộ PC của mình trở nên đẹp mắt thì có thể chọn những linh kiện hỗ trợ led RGB, tản nhiệt nước, hay những bộ case được custom sẵn.

– Trần Tấn Luân –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *