PK trên TikTok là gì? Hướng dẫn cách live PK trên TikTok đơn giản, hiệu quả

PK trên TikTok là gì

PK trên TikTok là một trong những khái niệm mà gần như bất kỳ ai yêu thích ứng dụng xem video TikTok đều biết bởi sự hấp dẫn mà nó mang lại. Đã và đang trở thành trending trong năm 2023, PK trên TikTok đang ngày càng phổ biến với vô số màn đối đầu kinh điển. Vậy cụ thể PK TikTok là gì? Hãy cùng GearVN tìm hiểu qua bài viết sau.

PK trên TikTok là gì?

PK trên TikTok là tính năng cho phép 2 người cùng livestream đối đầu nhau xem ai được nhiều like và quà tặng nhất từ người xem trực tiếp. Theo đó cả 2 sẽ cùng đặt ra 1 yêu cầu mà người thua sẽ phải thực hiện (thông thường là các thử thách vui nhộn).

PK TikTok được chia làm 2 phần chính bao gồm:

  •    – Thi đấu: 2 người chơi sẽ thi đấu trong vòng 5 phút và xem ai là người nhận được nhiều like và quà tặng hơn từ người xem trực tuyến

  •    – Hình phạt: Khi đã có kết quả trận đấu người thua sẽ phải thực hiện các thử thách vui nhộn do người thắng yêu cầu định trước

PK trên TikTok là gì

>>>Xem thêm: Cách tải và sử dụng Douyin (TikTok Trung Quốc) có thể bạn chưa biết

PK TikTok có gì hấp dẫn?

  •    – Đối với người xem: PK TikTok mang đến một trải nghiệm mới mà hiện nay chưa một nền tảng nào có được với vô số màn PK từ nghiêm túc đến hài hước tột độ. Người xem giờ đây đã trở thành một phần quan trọng quyết định kết quả trận đấu mà không tốn quá nhiều thời gian cũng như công sức. PK TikTok không chỉ là trò chơi của 2 người livestream mà dành cho cả những người hâm mộ của đôi bên.
  •    – Đối với người tham gia PK: Các chủ kênh giờ đây có cơ hội nhận được rất nhiều like cùng quà tặng từ người xem, bên cạnh đó họ còn được phô ra những mặt tích cực, hóm hỉnh của bản thân để góp phần tăng thêm một lượng follow không nhỏ. Đặc biệt giúp nội dung trên kênh của mình trở nên phong phú hơn bao giờ hết.
Xem Thêm:   Tiểu sử cầu thủ Lê Ngọc Bảo - Quá trình hình thành và thành tích đáng chú ý

PK trên TikTok là gì

 

Làm sao để có thể livestream trên TikTok?

Các thao tác livestream trên TikTok vô cùng đơn giản, tuy nhiên để có thể thực hiện tính năng này bạn sẽ cần đạt được yêu cầu tùy vào ứng dụng mà bạn đang sử dụng. Yêu cầu để livestream trên TikTok như sau:

  •    – Ứng dụng TikTok ở Việt Nam: Chủ tài khoản phải từ 16 tuổi trở lên và tài khoản TikTok cần đạt trên 1000 người theo dõi. Nếu chủ tài khoản đã trên 18 tuổi thì có thể nhận quà tặng ảo từ người xem livestream

  •    – TikTok ở Châu Âu: Tài khoản TikTok cần đạt trên 1000 người theo dõi mới có thể thực hiện tính năng livestream

  •    – Ứng dụng TikTok ở Trung Quốc (Douyin): Tài khoản TikTok cần đạt trên 10.000 người theo dõi.

Có thể thấy rằng việc livestream trên Douyin khó khăn hơn rất nhiều và đòi hỏi những người tham gia thật sự có sức ảnh hưởng.

PK trên TikTok là gì

>>>Xem thêm: Cách tải video TikTok không dính logo ai cũng làm được

Hướng dẫn cách live PK trên TikTok

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng video TikTok và bắt đầu livestream bằng cách nhấn vào biểu tượng dấu cộng (+) để chuyển sang màn hình quay video.

PK trên TikTok là gì

Bước 2: Chọn mục Live, đặt tên livestream và ấn vào Go Live để tiến hành.

PK trên TikTok là gì

Bước 3: Chọn vào biểu tượng nằm bên dưới góc trái màn hình, chọn một bạn bè, người muốn live cùng, sau đó nhấn Mời để gửi lời mời đến đối phương

Xem Thêm:   Những tổ hợp phím tắt Macbook hữu ích cho người dùng MacOS

Bước 4: Sau khi người bạn được mời đã vào phòng, bạn nhấn tiếp nút thi đấu với ký hiệu 2 bàn tay góc dưới bên trái màn hình.

PK trên TikTok là gì

Bước 5: Bạn nhấn nút Chấp nhận để tiến hành PK trên TikTok

PK trên TikTok là gì

Bước 6: Sau khi chấp nhận thời gian đếm ngược sẽ hiển thị phía trên màn hình, khi này bạn cần kêu gọi người xem nhấn like (nhấp 3 lần vào phần màn hình của bạn) hoặc tặng quà cho bạn để tăng điểm số. Khi thời gian kết thúc ai có điểm cao hơn sẽ là người chiến thắng.

PK trên TikTok là gì

Trên đây là những gì bạn cần viết về PK trên TikTok và cách tạo PK livestream trên TikTok. Mong rằng qua bài viết trên bạn sẽ có những trận đấu vui nhộn và nảy lửa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *