Smurf là gì mà nhiều game thủ lại ưa chuộng đến thế ?

smuft là gì ?

Smurf – Thuật ngữ thường được game thủ sử dụng khá phổ biến nhưng chắc chắn ít ai biết rõ từ này có ý nghĩa như thế nào? Vậy hãy cùng GamerGear tìm hiểu xem Smurf là gì mà nhiều game thủ lại ưa chuộng đến thế nhé!

Smurf là gì ? 

Đây là một thuật ngữ để chỉ những game thủ có trình độ cao nhưng vô tình hay cố ý sẽ được xếp cặp hoặc đối đầu với những người chơi kỹ năng kém hơn ( thường là trong các tựa game Esport như Liên Minh Huyền Thoại, PUBG, Valorant, CS:GO,…). Hành động này được đánh giá là không fairplay khi ảnh hưởng rất nhiều đến xếp hạng cũng như cảm xúc tiêu cực với đối thủ và thậm chí cả đồng đội cũng không thoải mái. 

smuft là gì ?

Nói qua một ít về nguồn gốc của từ này bắt nguồn từ tựa game Warcraft 2 những năm thập niên 90. Lúc này hệ thống sắp xếp trận đấu còn sơ khai và không có sự phân chia rõ ràng, thì chính lúc này 2 tuyển thủ chuyên nghiệp là Shlongor và Warp đã lập tài khoản mới lấy nickname Smurfette và PapaSmurf. Điều đáng nói với khả năng của mình, hầu như họ out trình hoàn toàn những người chơi khác đến nổi khi thấy 2 nickname trên xuất hiện bên phía đối thủ thì tỉ lệ game thủ sẽ nhận một trận thua rất lớn. Khi mọi chuyện được phát giác thì cả 2 cũng đều gán những án phạt thích đáng và từ đó thuật ngữ Smurf cũng được sử dụng để chỉ những hành vi đánh lừa hệ thống xếp trận như thế. 

Xem Thêm:   Ý nghĩa của lá bài 9 chuồn - Tìm hiểu và giải mã

Smurf gây ảnh hưởng như thế nào ?

Ảnh hưởng đến đồng đội 

Hãy thử tưởng tượng bạn được xếp chung với 1 đồng đội có khả năng 1 cân 5 bạn chả cần phải động chạm gì. Tuy mang lại chiến thắng, thế nhưng kỹ năng của bạn chắc chắn cũng chả khá hơn mà có khi còn thụt lùi. Khi mà kỹ năng không cải thiện nhưng vẫn sở hữu mức rank cao thì mỗi khi tham gia một game đa phần những người chơi này sẽ “ ăn hành “ khá nhiều gây ra tâm lý chán nản dẫn đến bỏ game. 

smuft là gì ?

Ảnh hưởng đến đối thủ

Tất nhiên, nếu đồng đội thấy khó chịu 1 thì đối thủ phải khó chịu gấp nhiều lần mỗi khi gập tình trạng Smurf. Với những người chơi game chỉ để giải trí sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng cứ liên tục gặp tình trạng chênh lệch trình độ dẫn đến thua quá nhiều cũng sẽ nảy sinh ý nghĩ từ bỏ tựa game đó.

Ảnh hưởng đến nhà phát hành

Từ hai điều trên, thấy được rằng dù Smurf ở đâu đi nữa thì kết cục cũng dẫn đến người chơi từ bỏ tựa game đó. Khi mà lượng người chơi giảm quá nhiều dẫn đến doanh thu không đảm bảo cho nhà phát hành và kết cục tệ nhất đó là ngừng phát hành cả tựa game. Vậy nếu là một game thủ chân chính hãy thể hiện đúng nơi đúng lúc để tránh ảnh hưởng đến nhiều người khác nhé! 

Xem Thêm:   Mẹo Chơi Tài Xỉu Online Ăn Tiền Trực Tiếp Hiệu Quả

smuft là gì ?

Trên đây là bài viết Smurf là gì mà nhiều game thủ lại ưa chuộng đến thế đến từ GamerGear. Chúc bạn có những buổi chơi game giải trí đúng nghĩa. Nếu thấy bài viết hữu ích đừng ngần ngại chia sẻ cho bạn bè và người thân nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *