So sánh chi tiết giữa Macbook M2 và Macbook M1

GEARVN So sánh chi tiết giữa Macbook M2 và Macbook M1

Tại sự kiện WWDC 2022 diễn ra đầu tháng 6 vừa qua nhà Apple đã thành công ra mắt Macbook vận hành bằng con chip Apple M2 siêu mạnh mẽ. Bài viết này sẽ đem đến sự so sánh giữa hai dòng sản phẩm của nhà Táo đó là Macbook M2 và Macbook M1. Nếu bạn đang phân vân có nên nâng cấp chiếc laptop đang sử dụng lên con chip Apple M2 hay không thì bài viết này sẽ đem đến những thông tin bạn cần. 

GEARVN So sánh chi tiết giữa Macbook M2 và Macbook M1

Cấu hình và hiệu năng hoạt động

Dòng sản phẩm mới từ nhà Apple được vận hành với con chip Apple M2 được đánh giá với hiệu suất lớn hơn 18% về CPU và 35% về GPU so với Apple M1. Đây có lẽ là một trong những điều tuyệt vời mà các nhà Content Creator mong chờ cho mọi tác vụ hoàn hảo trên máy. Điều hành các ứng dụng phần mềm đồ họa một cách trơn tru cùng khả năng dựng phim hoàn hảo trên một chiếc Macbook M2 thế hệ mới là những gì mà người dùng mong đợi. Bên cạnh đó RAM cũng được nâng cấp lên gấp 1,5 lần cho tốc độ băng thông tốt hơn để xử lý mọi công việc nhanh chóng.

GEARVN So sánh chi tiết giữa Macbook M2 và Macbook M1

Cấu hình tham khảo trên dòng sản phẩm Macbook Air và Macbook Pro:

Xem Thêm:   Switching slide là gì?
  Macbok Air M1 Macbook Air M2
CPU 8 CPU (4+4) 8 CPU (4+4)
GPU 7 hoặc 8 GPU 8 hoặc 10 GPU
RAM tối đa 16GB RAM tối đa 24GB RAM
 
  Macbook Pro M1 Macbook Pro M2
CPU CPU 8 nhân CPU 8 nhân
GPU GPU 8 nhân GPU 10 nhân
RAM RAM 8GB/16GB băng thông 67GB/s RAM 8GB/16GB/24GB băng thông lên đến 100GB/s

Macbook Air luôn là lựa chọn hoàn hảo cho mọi tác vụ văn phòng phổ thông phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc hằng ngày. Nếu bạn thường xuyên sử dụng laptop để thực hiện các tác vụ phức tạp hơn như khởi chạy các ứng dụng đồ họa, render phim,… thì Macbook Pro sẽ tối ưu hơn. Nên cân nhắc về nhu cầu làm việc và học tập trước khi lựa chọn dòng Air hay Pro từ nhà Apple nhé!

Về thiết kế giữa Macbook M2 và Macbook M1

Về thiết kế thì có lẽ không khác gì nhiều vì nhìn chung các thiết kế từ Apple đều hướng đến phong cách sang trọng, thanh lịch. Trọng lượng trên Air M2 có vẻ nhẹ hơn Air M1 và có đường bo góc vuông vức hơn. Thiết kế tương đồng Macbook Pro 14 inch và 16 inch và được bổ sung nhiều màu sắc hơn như Silver, Starlight, Space Gray, Midnight làm đa dạng hơn sự lựa chọn của người dùng.

GEARVN So sánh chi tiết giữa Macbook M2 và Macbook M1

Trên dòng Pro M2 thì vẫn được trang bị thanh Touchbar như thế hệ trước. Nhiều người cảm thấy bất tiện với thanh điều khiển này vì nó không phải là các phím cố định. Điều này làm họ mất thời gian cho mỗi lần nhấn phải nhìn vào thanh Touchbar thì mới đảm bảo chính xác thay vì các nút cố định chỉ cần thao tác theo thói quen là được. Nhưng đối với nhiều khách hàng khác thì thanh điều khiển này làm nên nét đặc trưng của sản phẩm nhà Táo thu hút họ. 

Xem Thêm:   Luật giao bóng sân 7 - Bí kíp ghi bàn ngay từ phút đầu

GEARVN So sánh chi tiết giữa Macbook M2 và Macbook M1

Thời lượng pin 

Theo Apple công bố thì các dòng sản phẩm Macbook vẫn đảm bảo được thời lượng pin như trước, có nghĩa là duy trì được 20 giờ khi phát video hoặc 17 giờ duyệt web liên tục trên Macbook Pro M2 và 18 giờ khi phát video hoặc 15 giờ duyệt web trên Macbook Air M2. Trên thực tế thì đây là con số lý tưởng để người dùng có thể giải quyết mọi công việc trên một chiếc máy tính xách tay ở bất kỳ nơi nào trong suốt cả ngày di chuyển. Apple cũng hạn chế được việc vướng dây sạc làm ảnh hưởng đến đầu sạc và dẫn đến các tình trạng rơi rớt máy nên đã thay đầu sạc bằng cổng MagSafe. Cổng này hỗ trợ sạc nhanh hơn khi sử dụng cùng bộ sạc nhanh công suất >67W, rút ngắn thời gian nạp năng lượng.

GEARVN So sánh chi tiết giữa Macbook M2 và Macbook M1

Màn hình hiển thị 

Màn hình hiển thị được mở rộng hơn với phần thiết kế tai thỏ kết hợp cùng camera 1080p phục vụ nhu cầu video call trên Macbook M2 rõ nét hơn. Nhà Táo vẫn sử dụng màn hình Retina để mang đến trải nghiệm hình ảnh chân thật với độ sắc nét cao. Khi làm việc ngoài điều kiện ánh sáng thường xuyên cũng không thành vấn đề gì khi độ sáng được cải thiện hơn, nhưng khác biệt đó không quá lớn nên cũng khó mà nhận ra được. 

GEARVN So sánh chi tiết giữa Macbook M2 và Macbook M1

Ở trên là một số điểm khác biệt giữa Macbook M2 và Macbook M1 mà GamerGear đã tổng hợp lại. Nếu bạn đang muốn nâng cấp chiếc Macbook M1 hoặc có dự định thay đổi từ một chiếc laptop Windows sang sản phẩm nhà Apple thì Macbook M2 là lựa chọn đáng để cân nhắc đấy nhé! Cám ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này từ GamerGear!

Xem Thêm:   Cách tăng FPS khi chơi game dành riêng cho game thủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *