Sử dụng Truecaller “kẻ lừa đảo” không thể làm phiền bạn

GEARVN - Hướng dẫn thiết lập Truecaller trên Android

Đã bao giờ bạn bị làm phiền bởi những cuộc gọi rác ngay lúc tập trung làm việc nhất chưa? Hay tin nhắn lừa đảo ngày ngày tràn vào và đôi khi làm trôi đi những tin nhắn quan trọng của bạn? Có cách nào để chúng ta có thể ngăn chặn những cuộc gọi, tin nhắn này không? Hãy cùng GamerGear tìm hiểu về Truecaller: Caller ID & Block – một ứng dụng về cảnh báo và nhận diện tin nhắn rác ăn khách nhất hiện nay.

Truecaller là gì?

Truecaller là một ứng dụng ngăn chặn cuộc gọi và tin nhắn rác trên thiết bị di động thông minh. Được ra mắt vào năm 2009 dưới sự kết hợp của nhà phát triển Thụy Điển và Ấn Độ, Truecaller đã và đang làm rất tốt nhiệm vụ của mình khi đã chặn thành công hàng trăm ngàn spammer và liên tục cập nhật dữ liệu để người dùng không bị làm phiền bởi những cuộc gọi không mong muốn.

GEARVN - Truecaller là gì?

Tải ứng dụng Truecaller cho iOS TẠI ĐÂY.

Tải ứng dụng Truecaller cho Android TẠI ĐÂY.

Truecaller hoạt động trên cơ chế nhận diện dữ liệu số điện thoại có sẵn trong thư viện được chính người dùng cung cấp và cập nhật thường xuyên. Hay nói cách khác, ứng dụng sẽ bảo vệ bạn khỏi những spammer, cuộc gọi rác và chính bạn cũng sẽ bảo vệ người dùng khác bằng cách ‘Báo Cáo‘ số điện thoại rác vào thư viện dữ liệu của ứng dụng. Hệ thống sẽ dựa trên tần suất cúp máy và báo cáo của nhiều người để quyết định đưa số điện thoại đó vào “danh sách đen”.

Xem Thêm:   Top 7 phần mềm video call tốt nhất hiện nay bạn không nên bỏ qua

Những tính năng nổi bật của ứng dụng Truecaller

Xác định và tự động chặn cuộc gọi spam

Đây cũng được xem là tính năng đắt giá nhất của ứng dụng khi nó hỗ trợ xác thực danh tính của từng cuộc gọi đến và tự động chặn các số điện thoại không xác định, thư rác. Truecaller sẽ đồng thời ngăn chặn và bảo vệ người dùng khỏi spammer, telesale hoặc những cuộc gọi lừa đảo. Không những thế, Truecaller còn cập nhật liên tục danh sách đen,…để người dùng có thể xem lại thông tin bất cứ lúc nào.

GEARVN - Truecaller xác định và tự động ngăn chặn cuộc gọi spam

Ngăn chặn cuộc gọi ẩn

Những kẻ lừa đảo ngày càng tinh vi và mưu mô hơn khi đang dần có xu hướng dùng số điện thoại ẩn để bạn không thể truy vết được danh tính. Lúc này, Truecaller sẽ là tấm khiên vững chắc bảo vệ bạn khỏi những kẻ lừa đảo cao cấp này. Điện thoại của bạn sẽ không reo chuông cũng không sáng màn hình để bạn có thể hoàn toàn tập trung vào công việc và tránh khỏi những cú lừa nhức nhối này.

GEARVN - Truecaller ngăn chặn cuộc gọi ẩn

Chặn cuộc gọi và tin nhắn rác từ quốc gia khác

Những cuộc gọi từ nước phương xa khiến bạn “vô tình” mất đi một khoảng tiền kha khá trong tài khoản đã từng gây nên khá nhiều phiền toái cho người dùng nói chung. Với Truecaller, bạn thừa khả năng mở rộng phạm vi ngăn chặn những cuộc gọi, tin nhắn rác từ những quốc gia khác, tránh khỏi những phi vụ lừa đảo tự động. Chỉ bằng việc nâng cấp tài khoản Premium, bạn đã có thể trải nghiệm đầy đủ mọi tính năng mà ứng dụng này cung cấp.

Xem Thêm:   FPS là gì? Nâng cấp máy tính như thế nào để tăng FPS

GEARVN - Truecaller ngăn chặn cuộc gọi từ những quốc gia khác

Bảo đảm quyền riêng tư cho người dùng

Để đảm bảo quyền riêng tư cho người dùng, Truecaller không tự động tải lên danh bạ như Zalo hay những ứng dụng khác. Thay vào đó, bạn cần tìm kiếm và mời bạn bè, người thân cùng tham gia để có thể liên lạc, gọi cuộc gọi miễn phí. 

GEARVN - Truecaller bảo vệ quyền riêng tư cho người dùng

Hướng dẫn sử dụng Truecaller

Dành cho iPhone

Để download và sử dụng ứng dụng Truecaller, bạn có thể thực hiện theo những bước sau đây:

 • Bước 1: Truy cập Appstore > Tìm kiếm ứng dụng Truecaller > Sau đó chọn “Nhận” để tải ứng dụng về điện thoại.

GEARVN - Tải Truecaller về điện thoại

 • Bước 2: Nhập số điện thoại để tiếp tục đăng ký ứng dụng > chọn “Xác nhận” để ứng dụng biết chắc chắn đó là số điện thoại của bạn.

 • Bước 3: Một số điều khoản ứng dụng sẽ được liệt kê trên màn hình > tiếp tục chọn “Đồng ý & Tiếp tục”. Mã xác nhận OTP sẽ được gửi về máy ngay sau đó.

GEARVN - Hoàn tất thiết lập để hoàn tất cài đặt Truecaller trên điện thoại

 • Bước 4: Hoàn tất quá trình đăng ký bằng cách nhập họ tên, ảnh đại diện và địa chỉ email. 

GEARVN - Hoàn tất thiết lập để hoàn tất cài đặt Truecaller trên điện thoại

 • Bước 5: Vào mục “Điện thoại” trong phần Cài đặt của iPhone > chọn “Chặn cuộc gọi & ID” > cuối cùng bật tất cả các tùy chọn dành cho Truecaller như hình bên dưới. Vậy là bạn đã hoàn thành bước thiết lập ứng dụng trên iPhone.

GEARVN - Hoàn tất thiết lập để hoàn tất cài đặt Truecaller trên điện thoại

Dành cho Android

Trên nền tảng Android sẽ có nhiều sự khác biệt hơn về các bước thiết lập, bạn có thể thực hiện theo những bước sau:

 • Bước 1: Tìm kiếm và tải ứng dụng “Truecaller” về điện thoại.

 • Bước 2: Vì là lần đầu sử dụng ứng dụng, nên ứng dụng sẽ yêu cầu bạn tùy chỉnh một số thiết lập để có thể tiếp tục sử dụng ứng dụng. Chọn “Bắt đầu” để thực hiện thiết lập > Chọn “Truecaller” làm trình quay số và ứng dụng điện thoại mặc định của bạn.

Xem Thêm:   Cách phân biệt Clicky, Linear và Tactile switch chính xác nhất

GEARVN - Hướng dẫn thiết lập Truecaller trên Android

 • Bước 3: Nhập số điện thoại và nhập mã xác nhận ở cửa sổ tiếp theo.

 • Bước 4: Tạo hồ sơ trên ứng dụng để thuận tiện quản lý hơn. Bạn có thể nhập thông tin từ Google, Facebook hoặc nhập thủ công.

GEARVN - Hướng dẫn thiết lập Truecaller trên Android

 • Bước 5: Chọn “Sau đó” để hoãn sao lưu Truecaller > tiếp tục chọn “Tiếp theo”.

 • Bước 6: Lúc này, bạn hãy chọn Truecaller là ứng dụng SMS mặc định cho thiết bị của bạn > cuối cùng chọn “Hiểu rồi” để hoàn tất quá trình thiết lập. Lúc này, bạn sẽ thấy tất cả các cuộc gọi, tin nhắn đã được đồng bộ, thuận tiện cho việc quản lý hơn.

GEARVN - Hướng dẫn thiết lập Truecaller trên Android

 • Bước 7: Cuối cùng, tại mục “Chặn” tại góc dưới bên phải màn hình, bạn hãy kích hoạt tất cả các lựa chọn cho tài khoản miễn phí.

GEARVN - Hướng dẫn thiết lập Truecaller trên Android

Tổng kết lại, GamerGear đã giới thiệu cho bạn đầy đủ mọi thông tin, tính năng cũng như cách thiết lập Truecaller trên smartphone. Hy vọng bài viết có thể giúp ích cho bạn. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết sau tại GamerGear – Blog Thủ Thuật & Giải Đáp.

Có thể bạn quan tâm:

 1. Quillbot là gì? Hướng dẫn cách sử dụng Quillbot trên máy tính, laptop.

 2. 2 cách gửi định vị qua zalo ai cũng làm được.

 3. Bật mí cách chiếu màn hình điện thoại lên máy tính, laptop.

 4. Zenly là gì? Mách bạn cách tải và sử dụng Zenly cực kỳ đơn giản.

 5. Hướng dẫn chi tiết cách tạo game trên Kahoot cực đơn giản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *