Thủ thuật chỉnh độ sáng màn hình đơn giản

Chỉnh độ sáng màn hình là một trong những cách giúp bạn bảo vệ mắt bạn khi làm việc và chơi game trong nhiều giờ liền. Ngoài việc thay đổi độ sáng màn hình theo cách thủ công, bạn có thể yêu cầu Windows tự động thay đổi độ sáng này theo nhiều cách khác nhau. Giảm độ sáng màn hình máy tính cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm điện năng và tăng tuổi thọ pin của laptop trong quá trình sử dụng.

Chỉnh độ sáng màn hình theo cách thủ công

1/ Chỉnh độ sáng màn hình bằng Shortcut

GEARVN chỉnh độ sáng màn hình máy tính

 

Đây là các bạn có thể sử dụng thanh trượt độ sáng để điều chỉnh. Để thực hiện chỉnh độ sáng bằng Shortcut hãy chọn vào biểu tượng Action Center trên thanh tác vụ. Bạn sẽ thấy xuất hiện thanh kéo để chỉnh độ sáng.

Lưu ý: Nếu bạn không thấy biểu tượng, hãy bấm phím Windows+I, đi đến System > Notifications & actions > Edit your quick actions và nhấp vào Add > Brightness > Done.

2/ Sử dụng các nút vật lý trên màn hình

Đây là cách khá phổ biến để tùy chỉnh độ sáng màn hình PC. Các nút chuyên dụng để điều chỉnh độ sáng (ở phía trước hoặc ở một trong các cạnh của màn hình) tùy thuộc vào màn hình bạn đang sử dụng. Để chỉnh độ sáng màn hình rời, bạn hãy chọn vào phần Brightness.

Đây là các bạn có thể áp dụng cho hầu hết các dòng màn hình từ các hãng khác nhau như màn hình Samsung, Dell, Viewsonic, MSI và cả các dòng màn hình cong.
 
>> Có thể bạn quan tâm: Từng bước cân chỉnh màu màn hình máy tính đơn giản tại nhà

3/ Điều chỉnh độ sáng màn hình, laptop bằng bàn phím

Trên hầu hết các bàn phím laptop, bạn sẽ tìm thấy các phím tắt cho phép bạn nhanh chóng tăng và giảm độ sáng. Hầu hết các dòng bàn phím hiện nay đều trang bị tính năng điều chỉnh ánh sáng, không phân biệt là bàn phím không dây, có dây hay bàn phím laptop.

 
Để tăng và giảm độ sáng, có thể thực hiện bằng các tổ hợp phím. Bạn có thể cần phải giữ hoặc kích hoạt phím Fn* và sau đó nhấn phím chức năng tương ứng cùng một lúc.
* Fn là viết tắt của từ Function thường gọi là phím chức năng. Được sử dụng kết hợp với các phím từ F1 đến F12. Bạn sẽ thường thấy phím Fn được trang bị trên các dòng laptop sử dụng hệ điều hành Windows.

4/ Tăng độ sáng màn hình máy tính qua Action Center 

 1. Bước 1: Click chọn vào biểu tượng Action Center trên thanh Taskbar.
 2. Bước 2: Chọn Tile brightness để tăng hoặc giảm độ sáng màn hình. Nếu không nhìn thấy Tile brightness, bạn click chọn nút Expandđể thực hiện thao tác.
Xem Thêm:   Nằm mơ thấy mình đang thắp hương nên đánh con lô gì?

Chỉnh độ sáng màn hình trong Windows theo cách tự động

1/ Sử dụng tính năng độ sáng thích ứng trong Windows 10

 

Tính năng này chỉ được bật nếu thiết bị có cảm biến độ sáng. Để bật tính năng tự động điều chỉnh độ sáng màn hình. Bạn chỉ cần thực hiện một số thao tác cơ bản như:

 1. Bước 1: Nhấn phím Windows+I để mở Setting.
 2. Bước 2: Chọn vào đi đến System và sau đó là Display
 3. Bước 3: Nếu bạn thấy Change brightness automatically when lighting changes, hãy chuyển sang chế độ On

Lưu ý: Nếu đã thực hiện thao tác trên mà không thể nhìn thấy tùy chọn này, điều đó đồng nghĩa là bạn không được hỗ trợ cảm biến.

2/ Cách tự động điều chỉnh độ sáng khi cắm sạc

Đây là một trong những tính năng được trang bị trên các dòng laptop sinh viên cho đến laptop gaming. Và là cách chỉnh độ sáng màn hình tự động được người dùng thường xuyên làm việc, chơi game trên máy tính xách tay lựa chọn.
 

 

 1. Bước 1: Mở Control Panel và chọn Hardware and Sound 
 2. Bước 2: Sau đó chọn Power Options và nhấp vào liên kết Change plan settings bên cạnh power plan bạn đang sử dụng.
>> Bạn đã biết: Nên chỉnh độ sáng màn hình như thế nào?

Tổng kết

Chỉnh độ sáng màn hình PC là một trong những cách giúp bạn bảo vệ mắt bạn khi làm việc và chơi game trong nhiều giờ liền. Nếu tăng và giảm màn hình đúng cách cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm điện năng và tăng tuổi thọ pin của laptop trong quá trình sử dụng.

GEARVN chỉnh độ sáng màn hình máy tính

 

Xem Thêm:   Đội hình Uruguay - Sự kết hợp hoàn hảo giữa lịch sử và tài năng
Để chỉnh độ sáng màn hình PC hoặc laptop đơn giản bạn có thể áp dụng một trong những thủ thuật từ thủ công cho đến tự động như:
 1. Chỉnh độ sáng màn hình bằng Shortcut.
 2. Sử dụng các nút vật trí trên màn hình.
 3. Điều chỉnh độ sáng màn hình, laptop bằng bàn phím.
 4. Tăng độ sáng màn hình máy tính qua Action Center.
 5. Sử dụng tính năng độ sáng thích ứng trong Windows 10.
 6. Cách tự động điều chỉnh độ sáng khi cắm sạc.
Trên đây là những tổng hợp về những thủ thuật chỉnh độ sáng màn hình đơn giản mà ai cũng có thể làm được, bạn có thể áp dụng khi vừa chơi game, vừa làm việc một cách vô cùng nhanh chóng. Chúc bạn thành công.
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *